Cẩm nang du lịch

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

thu-tuc-xin-visa-di-du-lich-nhat-ban Thủ tục xin Visa di du lịch Nhật Bản

Thủ tục xin visa đi Nhật Bản, những điều cần biết, hồ sơ, cần chuẩn bị những gì để xin visa đi du lịch tại Nhật Bản. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết về cách xin visa đi Nhật Bản. 

 

THỦ TỤC XIN VISA

 

DU LỊCH NHẬT BẢN

 

Nhật Bản – một trong những quốc gia phát triên và văn minh hàng đầu thế giới. Từ lâu Nhật Bản cũng đã trở thành môt đất nước có nền du lịch rất phát triển hàng đầu tại Châu Á, nổi tiếng là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới, không như những quốc gia khác, cảnh sắc của Nhật Bản thay đổi theo bốn mùa, mỗi một mùa lại có một vẻ đẹp khác nhau mà không nơi nào có được.

 

 

thu-tuc-visa-nhat-ban

Nhật Bản hút khách vào mùa hoa anh đào

 

Mùa xuân với rực rỡ năm mới với sắc hoa anh đào, mùa hè cây cối xanh tốt, không khí trong lành với những buổi picnic ngoài trời, mùa thu đặc trưng với sắc vàng và đỏ của lá phong, mùa đông tinh khôi với tuyết trắng bao phủ, vậy nên Nhật Bản luôn trở thành một trong những điểm du lịch không thể thiếu nếu bạn là một người đam mê khám phá.

 

Xem thêm thông tin du lịch Nhật Bản tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Nhất là trong những năm gần đây, khi chất lượng cuộc sống ngày càng phát triền, nhu cầu du lịch cũng theo đó mà tăng cao, những tour du lịch Nhật Bản nở rộ, giúp khách du lịch được thuận tiện hơn trong việc di chuyển và để có được một lịch trình tham quan phù hợp, hợp lý. Nhưng cũng không phải bất cứ ai cũng có thể đi một cách dễ dàng. Để có thể đi được Nhật Bản, quan trọng nhất chính là xin visa.

 

 

xin-visa-di-nhat-ban

Du Lịch Di Sản Việt chuyên tư vấn Visa du lịch Nhật Bản

 

Visa hiểu theo nghĩa đơn giản hơn là một loại giấy tờ có giá trị thông hành, cho phép di chuyển đến đất nước sở tại nhằm nhiều mục đích khác nhau như du lịch, du học, lao động hoặc là thăm người thân, gia đình, mỗi một mục đích khác nhau thì cũng cần một loại visa khác nhau cùng với một số thủ tục khác nhau. Visa Nhật Bản chỉ được miễn cho những ai có hộ chiếu công vụ, ngoại giao mà thôi. Và trong bài viết này sẽ chỉ nhắc đến việc xin visa du lịch.

 

Để có thể xin được visa đi Nhật Bản thì cần khá nhiều giấy tờ, được tóm gọn vào 3 loại hồ sơ.

 

Thứ nhất là hồ sơ cá nhân bao gồm :

 

 

ho-so-xin-visa-nhat-ban

Kiểm tra hộ chiếu còn hạn khi xin visa Nhật Bản

 

1 Hộ chiếu bản gốc (yêu cầu hiệu lực còn ít nhất 6 tháng). + hộ chiếu cũ nếu có.

 

2 Hai tấm hình phông nền trắng khổ 4.5 * 4.5

 

3 Hộ khẩu thường chú (photo tất cả các trang có nội dung) + photo chứng minh thư nhân dân.

 

4 Một số giấy tờ khác như giấy chứng nhận kết hôn nếu đã có gia đình, Giấy khai sinh của con nếu đi cùng bố mẹ.

 

Thứ hai là hồ sơ chứng minh công việc bao gồm :

 

1 Đối với người hiện đang đi làm. Cần có hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép có dấu của công ty. Trường hợp khách không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu.

 

2  Đối với khách hàng đang kinh doanh và buôn bán. Cần có giấy phép kinh doanh bản photo. Giấy nộp thuế ba tháng gần nhất (photo). Trường hợp khai thuế online thì cần in ra và có dấu của công ty.

 

3 Đối với khách đã về hưu cần có sổ hưu trí, thẻ hưu trí hoặc quyết định về hưu. Với tăng ni/ tu sĩ cần có giấy chứng nhận. Với học sinh sinh viên cần có thẻ hoặc giấy xác nhận học sinh sinh viên.

 

Và cuối cùng là hồ sơ chứng minh tài sản bao gồm :

 

1 Sổ tiết kiệm photo có mộc tròn ngân hàng xác nhận hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc. Giá trị ít nhất là 100.000.000 VND/ khách và được gửi ít nhất 3 tháng trước ngày xin visa.

 

2 Giấy chủ quyền nhà đất, xe ô tô (nếu có)

 

3 Các nguồn thu nhập khác như hợp đồng thuê nhà, thuê xe, (photo nếu có).

 

Khi đi làm thì mọi người lưu ý những giấy tờ photo đều cần có xác nhận công chứng cảu cơ quan có thẩm quyền mới được tính là có giá trị.

 

Vì việc xin visa đi Nhật khá là khó khan và rắc rối, vậy nên nếu bạn muốn đi du lịch Nhật Bản, tốt hơn cả là nên sử dụng chương trình du lịch của các công ty du lịch, như vậy sẽ đảm bảo hơn, tiện hơn và không sợ có thiếu sót gì xảy ra trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa. Ngoài ra các bạn cũng sẽ được tận hưởng những chương trình ưu đãi, những tuyến đi phù hợp để có thể khám được vẻ đẹp của đất nước Nhật Bản trong những chuyến đi ngắn ngày.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi