Tin tức du lịch

Tìm hiểu về chùa Wat Phnom, Campuchia

du-lich-campuchia-tim-hieu-chua-wat-phnom-penh Chùa Wat Phnom, Campuchia

Chùa Wat Phnom là một trong những ngôi chùa nằm ở vị trí cao nhất và nổi tiếng nhất tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Wat Phnom là điểm đến hấp dẫn khách du lịch hành hương khi đặt chân tới Phnom Penh, đây là nơi diễn ra các buổi hòa nhạc, lễ hội và là nơi tập trung người Khmer vào mỗi dịp lễ tết truyền thống của Campuchia.

 

KHÁM PHÁ CHÙA CỔ

 

WAT PHNOM

 

THỦ ĐÔ PHNOM PENH

 

CAMPUCHIA

 

Wat Phnom là một ngôi chùa cổ tọa lạc tại thủ đô Phnom Penh, được xây dựng bởi bà Dau Penh – một quả phụ giàu có sinh sống tại cùng đất này vào năm 1373. Tọa lạc trên độ cao 27m so với mặt đất, ngôi chùa này là nơi cao nhất của Phnom Penh và cũng là công trình kiến trúc tôn giáo cao nhất tại thành phố này.

 

Xem thêm thông tin du lịch Campuchia tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

Tương truyền rằng, Wat Phnom gắn liền với sự ra đời của thủ đô Phnom Penh. Người dân vùng này kể lại rằng: năm 1372, sau một trận lũ lớn, bà Yea Penh vớt được một cây gỗ đang trôi trên sông, bên trong là những bức tượng Phật. Do đó, bà Penh cho người đắp một ụ đất lớn thành một quả đồi (Phnom trong trong tiếng Khmer có nghĩa là Đồi) và xây dựng một ngôi chùa nhỏ (theo tiếng Khmer là Wat). Đây chính là lý do mà ngôi chùa này được gọi với cái tên Wat Phnom. Và đến sau này, vùng đất xung quanh ngôi chùa này được gọi với cái tên Phnom Penh – Phnom là ngọn đồi và Penh là người tạo ra nó. Wat Phnom sau khi được trùng tu, sửa chữa và thêm một số hạng mục khác, đến năm 1926 thì ngôi chùa được tu sửa và được giữ nguyên cho tới ngày nay. Đặc biệt, tháp này là còn có khu vực chứa hài cốt, và tro cốt của vua Phonhea Yat – vị vua rời kinh đô của người Khmer ở Angkor về thành phố Phnom Penh, được cất giữ trong tháp màu trắng lớn nhất, đứng từ xa, du khách cũng có thể nhìn ngắm ngọn tháp này. Bên cạnh đó, Wat Phnom còn là trung tâm tổ chức và diễn ra các lễ hội của thành phố vào các dịp lễ tết ở Campuchia.

 

 

Chùa Wat Phnom có hai con đường để du khách có thể tới tham quan: một đường đi lên và đi xuống bằng một lối khác. Ngôi chùa này không cao, trước khi bước lên bậc tam cấp để lên chùa, du khách sẽ bắt gặp bức tượng rắn thần Naga và hai bức tượng linh sư – con vật xuất hiện rất nhiều trong khu quần thể Angkor và là linh vật quen thuộc của tín ngưỡng Campuchia. Giống với các ngôi chùa khác ở Campuchia, ngôi chùa nằm trên đỉnh đồi tôn thờ đức Phật. Và phía sau chùa, khu vực được rất đông du khách đến hành hương cúng bái là tượng thờ bà Penh, và bên cạnh là tượng thờ thần tài.

 

Xem thêm tour du lịch Campuchia khởi hành từ Hà Nội:

 

 

Wat Phnom Campuchia là một ngôi chùa cổ xưa nổi tiếng, chính vì thế mà du khách đến tham quan không mặc áo quần ngắn và điều đặc biệt là tuyệt đối không được cầu tình duyên khi cúng lễ bà Pênh. Du khách sẽ không bất ngờ khi bắt gặp khỉ ở khu vực này, bởi chúng được nuôi nhiều và thả tự do trong khu vực chùa, một điều du khách cũng cần lưu ý là tuyệt đối không được chọc phá lũ khỉ này.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi