Tin tức du lịch

Tìm hiểu về Tượng đài chiến thắng Malaysia

du-lich-singapore-malaysia-tham-quan-tuong-dai-chien-thang-malaysia Tượng đài chiến thắng - Đài tưởng niệm quốc gia Malaysia

Đài tưởng niệm quốc gia (National Monument) còn được gọi bằng cái tên Tượng đài chiến thắng, tượng đài này được đánh giá và công nhận là một trong những công trình kiến trúc điêu khắc cao nhất thế giới.

 

ĐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN THẮNG

 

NATIONAL MONUMENT MALAYSIA

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG MALAYSIA

 

Trước kia, Đài tưởng niệm quốc gia Malaysia chỉ có một tấm bia với dòng chữ: “Tưởng niệm các liệt sỹ của Thế chiến thứ nhất (1914-1918); Thế chiến thứ 2 (1939-1945) và thời kỳ chống quân Phiến loạn (1948-1960)”. Tuy nhiên ngày nay, Đài tưởng niệm niệm này còn có một tượng đài điêu khắc để tưởng niệm và ghi nhớ công lao của những chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giành tự do cho Malaysia, trong chiến tranh thế giới lần thứ II với sự chiếm đóng của Đế quốc Nhật Bản và cuộc chiến với quân Phiến loạn kéo dài 12 năm từ năm 1948 đến 1960.

 

Xem thêm tour du lịch Singapore - Malaysia giá rẻ tại Hà Nội:

 

 

 

 

Tượng đài Chiến thắng được đưa vào thảo luận để đưa nó trở thành một di tích mang tầm cỡ quốc gia vào năm 1960, sau khi vị Thủ tướng đầu tiên của Malaysia tới thăm chính thức nước Mỹ. Khi đó, ông đã được tới thăm và chiêm ngưỡng Tượng đài kỷ niệm các chiến sỹ thủy quân lục chiến Mỹ đã  hy sinh trong trận chiến Iwo Jima. Và trong chính chuyến thăm này, ông đã tìm gặp người tác giả tượng đài này – ông Felix de Weldon để đặt một thiết kế đài tưởng niệm tương tự cho đất nước của ông. Đến năm 1966, tượng đài này được hoàn thành xong, và cho đến ngày nay, nó đã trở thành một đài tưởng niệm có giá trị lớn và là điểm đến thu hút khách du lịch ghé thăm khi tới đất nước Hồi giáo Malaysia.

 

 

Tượng đài chiến thắng được đúc bằng đồng, với hình tượng của một nhóm gồm bảy chiến sỹ đang bảo vệ quốc kỳ của Malaysia, bảy chiến sỹ tượng trưng cho: Leadership – sự lãnh đạo, Sacrifice – sự hy sinh, Unity –  tình đoàn kết, Suffering – sự đau khổ, Vigilance – tinh thần cảnh giác, Courage – lòng can đảm, Strength – sức mạnh.

 

Xem thêm thông tin du lịch Singapore:

 

 

Cứ vào ngày 31/7 hàng năm – ngày Chiến sỹ trận vong, để tưởng nhớ và kính trọng những người đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của đất nước này, Quốc vương Malaysia cùng Thủ tướng và những vị lãnh đạo đứng đầu trong Quân đội và Cảnh sát Malaysia đều tới đây thăm viếng và đặt vòng hoa tại tượng đài chiến thắng này. Bởi tượng đài chiến thắng Malaysia này được Chính phủ thông báo rộng rãi với toàn thể nhân dân là tượng đài tưởng niệm của 11.000 người chết trong vụ Phiến quân phản loạn kéo dài tới 12 năm.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi