Tin tức du lịch

Tìm về chốn linh thiêng tại chùa Long Sơn

khuon-vien-chua-long-son Khuôn viên chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn là ngôi chùa nổi tiếng, linh thiêng nhất và là một địa danh du lịch nổi tiếng Nha Trang. Nằm trên đường Hai Ba Tháng Mười của thành phố - một con đường nằm ngay trung tâm thành phố, chùa được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ XIX, ngôi chùa này hiện còn lưu giữ được nhiều nét cổ kính và những lối kiến trúc thời bấy giờ. 

 

CHÙA LONG SƠN NHA TRANG

 

NÉT ĐẸP TRONG

 

VĂN HÓA PHẬT GIÁO

 

Nói về lịch sử của ngôi chùa Long Sơn Nha Trang, người dân thành phố không thể quên đươc vị trụ trì đầu tiên và cũng là người có công sáng lập nên ngôi chùa này – vị Hòa thượng Thích Ngộ Chí. Vào những ngày đầu khai sơn sáng lập nên ngôi chùa, nơi đây chỉ là một căn nhà tranh nằm trên đỉnh đồi Trại Thủy nhưng do trận bão năm 1900 mà ngôi chùa đã bị đánh sập. Sau đó, trụ trì đã quyết định rời chùa xuống phía dưới dân núi và địa điểm trước đây là chùa thì nay trở thành nơi đặt bức tượng Phật trắng cao 24m. Từ đó, nơi đây đã trở thành địa danh du lịch nổi tiếng Nha Trang.

 

Xem thêm các tin tức du lịch mới nhất tại Di Sản Việt: dulichdisanviet.vn

 

 

 

tuong-phat-nam-tai-chua-long-son

 

Sau khi rời chùa về dưới chân núi, được sự ủng hộ của nhân dân thành phố Nha Trang, chùa được xây dựng và kiến thiết khang trang hơn với khuôn viên chùa rộng hơn 3000 mét vuông. Trong đó, phần chính điện đã rộng tới 1.670 mét vuông và được đặt bức tượng Phật tổ cao 1,6 mét  nặng 700kg đồng cùng với nhiều tượng phật linh thiêng khác. Sau khi lễ tại chính điện, du khách có thể tiếp tục hành trình đến với bức tượng Phật trắng lớn nằm ngay trên đỉnh đồi Trại Thủy khi trải qua 193 bậc tam cấp. Khi đến bậc tam cấp thứ 44, du khách sẽ được dịp chiêm bái bức tượng Phật Tổ đang trong tư thế nhập Niết Bàn. Bức tượng này được làm bằng thạch cao dài 17m, cao 5m và phía sau lưng của bức tượng Phật có hình ảnh các đệ tử đang cầu kinh niệm Phật – một công trình độc đáo nhất của chùa Long Sơn. Tiếp tục bước qua các bậc tam cấp, du khách sẽ nhìn thấy tháp chuông lớn do các phật tử tại Huế dâng tặng cho ngôi chùa trên đó có khắc nhiều bài kinh cầu an lành và hạnh phúc cho muôn dân.

 

 

 

Xem thêm các tour du lịch Nha Trang giá rẻ:

 

 

Lên đến đỉnh đồi, du khách được chiêm bái bức tượng Phật Tổ đang ngồi niệm phật trên đài sen, trông uy nghi và nghiêm trang. Bức tượng phật này chính là nơi góp phần thể hiện sự tôn kính đối với bảy vị hòa thượng đã hi sinh vì sự nghiệp bảo về nền Phật giáo của nước ta trong thời kỳ chống lại quân Ngô Đình Diệm qua những hình khắc chân dung xung quanh đài sen. Ngoài ra, đây chính là nơi lưu giữ những tro cốt của các gia đình có người thân gửi lên chùa để giúp họ về với Đức Phật từ bi.

 

Hiện nay, ngoài việc được biết đến là địa danh du lịch nổi tiếng Nha Trang, ngôi chùa Long Sơn chính là trụ sở quan trọng nhất của Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa và tại nơi đây cũng thường xuyên diễn ra các bài thuyết giảng của các vị cao tăng cho các Phật tử ở khắp mọi nơi.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi