Cẩm nang du lịch

Văn hóa bán hàng dong ở Nha Trang

Van-hoa-ban-hang-dong-Nha-Trang Du lịch Nha Trang - Du lịch Di Sản Việt

Nha Trang là đất du lịch, người dân Nha Trang chủ yếu sống bằng nghề kinh doanh dịch vụ du lịch cho khách, chính vì thế, các dịch vụ du lịch ở Nha Trang rất phát triển từ dịch vụ ăn uống, dịch vụ lưu trú, dịch vụ vui chơi giải trí và kể cả các dịch vụ bán hàng dong và cò mồi (hưởng hoa hồng).

 

VĂN HÓA HANG ĐONG

 

NHA TRANG

 

Dịch vụ cò mồi ở Nha Trang không hiểu theo nghĩa chặt chém, lừa đảo khách du lịch mà theo nghĩa bán các dịch vụ để hưởng hoa hồng, nếu đến Nha Trang bạn sẽ bắt gặp dịch vụ này rất nhiều. Là một thành phố du lịch nên không ít người dân Nha Trang coi đây là nghề tay trái của mình, họ không lôi kéo khách đặt hoăc mua các dịch vụ của của họ, họ rất niềm nở mời chào khách một cách lịch sự, du khách không đặt của họ họ vẫn thân thiện và vui vẻ, đó là một điều rất đẹp trong mắt khách du lịch, đặc biệt khách du lịch Quốc tế. Chính vì thế, ở Nha Trang có hẳn một khu phố dành cho khách Tây hay ở, họ cho biết cảm thấy thoải mái khi ở thành phố này bởi con người, khí hậu và cảnh quan của Nha Trang rất hợp với chuyến du lịch tuyệt vời của họ.

 

Du lịch Nha TrangDu lịch Nha Trang

 

Với du khách Việt Nam, hình ảnh những hàng bán dong, những người bán hàng vỉa hè không còn xa lạ gì, gần như nơi đâu cũng bắt gặp, tuy nhiên, đối với du khách Tây, hình ảnh những bà gánh hàng dong đập và mắt họ như cái gì đó hết sức lạ lẫm và mới mẻ, gần như không một du khách Tây nào khi bắt gặp hình ảnh này mà không lôi chiếc máy ảnh, điện thoại của mình ra để chụp những nét văn hóa của người dân Việt Nam đó để về khoe với bạn bè. Nhiều du khách thích được đến chạm vào hoặc thử gánh chúng xem cảm giác như thế nào, tất nhiên, không thể thiếu những bức ảnh chụp cùng. Đây có thể được coi một nét văn hóa có một không hai mà Việt Nam đem đến cho khách Tây những điều thú vị. Chưa kể những ấn tượng về các món ăn hàng dong, dù ít, dù không phải được bày bán ở các nhà hàng sang trọng hay ít nhất là một quán vỉa hè, nó là một quán ăn di động cho du khách phát sinh nhu cầu ăn uống, mua hàng lưu niệm một cách đột xuất, ngẫu hứng và làm cho chuyến đi của họ được tiếp xúc với nhiều trải nghiệm hơn.

 

Các quán bán hàng dong ở Nha Trang

 

Đã có từ rất lâu rồi, tuy nhiên, văn hóa bán hàng dong của người dân Việt Nam và đặc biệt ở Nha Trang là một trong những hình ảnh đậm nét dấu ấn Việt Nam trong mắt khách du lịch Quốc tế. Mặc dù, có không ít những trường hợp buôn bán tràn lan, không đúng nơi quy định gây ra mất trật tự và an ninh, tuy nhiên, nhờ vào sự quản lý chặt chẽ của ban quản lý thành phố, tình hình bán hàng dong ở Nha Trang rất quy củ và đúng nơi quy định. 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi