Cẩm nang du lịch

Đền cổ Nhật Bản Asakussa Kannon

Chua-Asakussa-Kannon-Nhat-Ban Du lịch Nhật Bản - Du lịch Di Sản Việt

Đến với “xứ sở mặt trời mọc” Nhật Bản bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị và được tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo có một không hai trên thế giới trong thời đại ngày nay. Vốn là một đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời, Nhật Bản nổi tiếng được bạn bè năm châu biết đến như một đất nước có nguồn tài nguyên mạnh nhất là “con người”, chính vì thế văn hóa Nhật Bản có những nét riêng biệt đặc trưng.

 

ĐỀN CỔ LINH THIÊNG ASAKUSSA

 

KANNON TẠI NHẬT BẢN

 

Đến với Nhật Bản, có lẽ bạn sẽ bị thu hút, chú ý ngay bởi một điểm du lịch linh thiêng của đất nước Nhật Bản là Asakussa Kannon, đây được coi là ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản đã rất nhiều lần phải trùng tu, xây dựng lại. Được xây dựng vào năm 645 và nằm tại Tokyo, ngôi chùa được rất nhiều du khách biết đến, số lượng du khách đến đây hàng năm khá lớn.

 

Xem thêm các tour đi Nhật Bản từ Hà Nội:

 

 

 

 

Đến đây, du khách được biết đến câu chuyện về nguồn gốc bức tượng phật Kannon Nhật Bản, có hai anh em Hamanari và Takenari khi thấy bức tượng cao khoảng 5,5 cm nổi trên sông trong lúc họ đang đánh cá, họ bèn vớt lên xem, nhưng sau đó họ lại thả xuống thì bức tượng cứ trôi theo họ, dù nhiều lần cố thả xuống ra xa nhưng bức tượng vẫn theo họ. Họ thầm nghĩ bức tượng này chắc hẳn có duyên với họ nên hai an hem nhà Hinokuma đã mang bức tượng phật Quan Âm về lấy chính một phần mảnh đất của mình để lập nên ngôi chùa, dần dần, dân làng thường xuyên đến đó cầu viếng và được nhiều ơn, sau đó ngày càng nhiều người đến đây nhiều hơn.

 

 

Để cập nhật những kinh nghiệm du lịch hữu ích xin vui lòng truy cập tại www.dulichdisanviet.vn

 

 

Tượng phật Quan Âm Kannon nằm ngay chính diện ngôi chùa, nếu bạn muốn tham quan ngôi chùa, bạn nên đi từ cổng Kaminarimon sau đó di chuyển dọc xuống, xung quanh con đường này có bán cả các hàng lưu niệm, quà và các vật phẩm trong chùa, đi hết đường này, bạn sẽ đến với chiếc cổng thứ hai của ngôi đền là Hozomon. Tham quan xung quanh ngôi chùa, bạn sẽ thấy đước kiến trúc cổ độc đáo của ngôi chùa này mặc dù đã được tư sửa nhiều lần qua các năm. Hàng năm, nơi đây là một trong những điểm diễn ra nhiều lễ hội lớn như lễ hội Sanja, lễ hội Asakusa Samba Carnival, lễ hội Hagoita-ichi…thu hút rất nhiều du khách và người dân Nhật Bản đến tham gia.

 

Hãy cùng Du lịch Di Sản Việt Nam tìm hiểu về ngôi chùa linh thiêng này trong chuyến du lịch Nhật Bản thú vị nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi