Cẩm nang du lịch

Địa danh nổi tiếng tại Phú Quốc

dia-danh-noi-tieng-phu-quoc Hòn Thơm Phú Quốc

Bạn chuẩn bị đi Phú Quốc. Những danh lam thắng cảnh sau đây mà bất kỳ một du khách nào đặt chân đến Phú Quốc cũng phải ghé qua.

 

PHÚ QUỐC

 

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN

 

KHÔNG THỂ BỎ LỠ

 

 

RỪNG HỒ TIÊU PHÚ QUỐC

 

Hồ tiêu Phú Quốc một trong những đặc sản nổi tiếng tại Phú Quốc. Chỉ cách thị trấn Đông Dương 14 km. Quý khách sẽ lạc trong rừng tiêu xanh bát ngát. Điều đặc biệt hạt tiêu ở đây có vị thơm ngon đặc biệt. Đây là một trong những đặc sản mà khách du lịch không thê bỏ qua khi đến Phú Quốc.

 

 

ĐỀN THỜ NGUYỄN TRUNG TRỰC

 

PHÚ QUỐC

 

Đền thờ nằm cách thị trấn Dương Đông 25 km. Một trong những đền linh thiêng tại Phú Quốc thờ Nguyễn Trung Trực, vị tướng đã có công chống Pháp tại tỉnh Kiên Giang ngày nay. Người dân nơi đây đã xây dựng đền thờ tưởng nhớ tới vị anh hùng thời Pháp thuộc.

 

 

 

MŨI GÀNH DẦU PHÚ QUỐC

 

Một vẻ đẹp mà du khách có thể nhận thấy tại Mũ Gành Dầu, đó là vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, của biển. Tại đây du khách có thể nhìn thấy hải giới của Campuchia.

 

 

 

DINH CẬU PHÚ QUỐC

 

Dinh Cậu một địa danh nổi tiếng của Phú Quốc nằm ngay tại thị trấn Dương Đông. Một kiến trúc mang nét cổ xưa được trang trí hết sức độc đáo nằm dưới bóng cây cổ thụ. Xung quanh là những bãi đá với nhiều hình thù độc đáo, cùng với tiếng sóng vỗ rì rào. Đây là điểm tham quan và ngắm cảnh của khách du lịch khi đến Phú Quốc.

 

 

XEM THÊM THÔNG TIN PHÚ QUỐC

 

Tour du lịch Phú Quốc

 

- Xem thêm thông tin du lịch tại: Du lịch Di Sản Việt

 

 

HÒN THƠM PHÚ QUỐC

 

Nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc, đây là nơi diễn ra các hoạt động của khách du lịch như lặn biển ngắm san hô, câu mực, tham quan khu nuôi cấy ngọc trai. Tại bến tàu quý khách có thể đi tàu khoảng 30 phút là ra đến đảo Hòn Thơm.

 

 

 

SUỐI TRANH PHÚ QUỐC

 

Nằm ở phía Đông đảo Phú Quốc cách thị trấn Dương Đông 10 km. Phong cảnh thiên nhiên nơi đây thật là tuyệt vời. Đây là nơi lý tưởng để diễn ra các hoạt động cắm trại, tắm suối. Một địa điểm lý tưởng thư giãn và nghỉ dưỡng.

 

 

 

SUỐI ĐÁ BÀN PHÚ QUỐC

 

Đúng như tên gọi Suối Đá Bàn, nơi đây có những tảng đa to lớn tựa như những cái bàn phẳng được xếp xen kẽ nhau. Theo truyền thuyết của ngươi dân, nơi đây là nơi các tiên nữ xuống tắm.

 

 

BÃI ĐÁ DÀI PHÚ QUỐC

 

Nằm ở vị trí Tây Bắc đảo, Bãi Dài được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Với vẻ đẹp hoang sơ, bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh nhìn thấy tận đáy. Đây là nơi du khách không thể không đến khi đặt chân đến Phú Quốc.

 

 

 

BẢO TÀNG CỘI NGUỒN PHÚ QUỐC

 

Nằm tại thị trấn Dương Đông, bảo tàng do người dân Phú Quốc xây dựng. Bảo tàng trưng bày hơn 3000 cổ vật quý mang đậm nét Phú Quốc, thể hiện được đời sống của người dân Phú Quốc từ xa xưa như khu nhà sàn truyền thống, khu lưu giữ những sản vật của Phú Quốc.

 

 

NHÀ LAO CÂY DỪA PHÚ QUỐC

 

Nhà Lao Cây Dừa, nằm tại xóm Cây Dừa, phía Nam đảo Phú Quốc. Những hiện vật nơi đây mô phỏng lại tội ác của kẻ thù, và lòng dũng cảm kiên cường của quân ta khi bị chúng tra tấn tại nhà tù này.

 

 

LÀNG CHÀI CỔ

 

HÀM NINH PHÚ QUỐC

 

Làng chài cổ Hàm Ninh nằm cách thị trấn Dương Đông 20 km nơi vẫn còn vẻ hoang sơ bởi những kiến trúc nhà tranh. Ngư dân nơi đây sinh sống nhờ vào việc đánh bắt hải sản. Đến với Hàm Ninh du khách có.

 

 

 

Xem thêm các kinh nghiệm đi du lịch hữu ích tại website: dulichdisanviet.vn

 

 

 

NHÀ THÙNG NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC

 

Đến thăm Nhà Thùng, quý khách có thể tìm hiểu cách thức truyền thống của người dân nơi đây đã làm ra nước mắm mang thương hiêu “nước mắm Phú Quốc”. Tìm hiều quy trình sản xuất đã có lịch sử hơn 100 năm.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi