Tin tức du lịch

Địa danh ở Bắc Kinh hấp dẫn du lịch Trung Quốc

van-ly-truong-thanh-dia-diem-noi-tieng-trung-quoc Vạn Lý Trường Thành

Trung Quốc là đất nước rộng nhất thế giới với các điều kiện tự nhiên vô cùng phong phú và đa dạng. Điều này đã giúp cho Trung Quốc có rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, lôi cuốn nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế, trong đó phải kể đến Bắc Kinh – kinh đô xưa và cũng là thủ đô hiện đại ngày nay.

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

BẮC KINH TRUNG QUỐC

 

Với vị trí thiên thời địa lợi nhân hòa, Bắc Kinh chính là nơi mà các vua chúa Trung Quốc lựa chọn làm kinh thành và giờ đây để lại nhiều di tích tuyệt vời của một thời huy hoàng. Địa danh đầu tiên phải kể đến đó là Tử Cấm Thành (hay Cố Cung). Với diện tích rộng hơn 70 ha, bao quanh là hào nước và tường thành cao 10 mét vững chắc, Tử Cấm Thành chính là nơi sinh sống của hơn 20 vị vua chúa và đã được công nhận là di sản Thế giới. Hiện nay, địa danh này thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Ngoài ra, còn có những địa danh khác như Cung điện Di Hòa Viên, Thập Tam Lăng, quảng trường Thiên An Môn, điện Thiên Đàng cũng là những địa điểm tham quan nổi tiếng của Trung Quốc gắn liền với các di tích lịch sử.

 

Xem thêm tin tức du lịch Trung Quốc tại website Di Sản Việt Nam: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

tu-cam-thanh-trung-quoc

 

Tiếp theo sẽ phải kể đến Vạn lý Trường Thành, một công trình vĩ đại nhất của Trung Quốc và đây chính là niềm tự hào của chính con người của đất nước này. Với khoảng 800.000 ngời tham gia vào quá trình xây thành vậy mà phải mất tới 2000 năm thì công trình này mới được hoàn thành, những con số trên đã cho thấy sự đồ sộ của Vạn Lý Trường Thành. Tổng chiều dài của công trình này lên tới 8851 mét, chiều rộng trung bình là 20 mét, nơi đây đẫ diễn ra nhiều cuộc thi về thể thao chấn động toàn cầu. Địa danh này xứng đáng là địa điểm tham quan nổi tiếng của Trung Quốc được yêu thích nhất và đã đón tiếp được hàng chục triệu lượt khách tham quan mỗi năm

 

san-van-dong-to-chim-du-lich-trung-quoc

 

Tua du lịch Trung Quốc khởi hành tại Hà Nội:

 

 

 

Ngoài những địa danh gắn liền với lịch sử như vừa kể trên, Bắc Kinh còn được nhắc đến với Sân vận động Tổ Chim – đây là địa điểm tham quan nổi tiếng của Trung Quốc mới. Được xây dựng nhân dịp đăng cai tổ chức thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008, ngày nay sân vận động này đã mở cửa đón du khách tham quan và đã góp thêm vào sự hấp dẫn khách du lịch.

 

Là một thủ đô hiện đại và sầm uất, Bắc Kinh chính là thành phố hấp dẫn khách du lịch mỗi khi đến với Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi