Tin tức du lịch

Dốc Bắc Sum – con dốc huyền thoại của Hà Giang

doc-bac-sum Dốc Bắc Sum

Dốc Bắc Sum là một con dốc uốn lượn và ngoằn ngèo bậc nhất của Hà Giang. Nhưng điều đặc biệt của con dốc này đó là những đường cong của nó có nhiều nét mềm mại và quyến rũ, giống như một dải lụa trải dài bất tận đang đưa ra những đường múa uyển chuyển và nhẹ nhàng giữa bốn bề đất đá cao nguyên.

 

DỐC BẮC SUM - ĐIỂM HẸN

 

HÙNG VỸ TẠI HÀ GIANG

 

Dốc Bắc Sum là một ngọn đèo dài, nó bắt đầu từ xa Minh Tân và trải dài cho đến cuối xã Quyết Tiến. Nếu những ai đã từng vượt qua dốc Bắc Sum, hãy đứng lại nơi đỉnh của con dốc và ngắm nhìn lại con đường mà bạn đã đi qua, hẳn sẽ tự hào lắm (nhất là đối với các phượt thủ xe máy). Nhìn từ trên đỉnh núi, dốc Bắc Sum mang hình ảnh của một chú rắn khổng lồ mà chỉ có trong truyền thuyết khẽ trườn dài trên vùng núi cao của Tây Bắc để tìm đến những vùng đất mới nhiều bí ẩn về một không gian văn hóa truyền thống và đậm đà bản sắc. Ngoài sự mềm mại, duyên dáng của một dải lụa, dốc Bắc Sum còn mang trong nó rất nhiều hiểm trở với nhiều điểm khúc cua tay áo – đây chính là một thử thách được các bạn trẻ yêu thích sự khám phá và ưa chinh phục thiên nhiên luôn luôn hào hứng. Con đường này vẫn chưa được đầu tư nhiều nên không phải là đường bê tông như con đường Hạnh Phúc mà chỉ là những con đường đất đá đã được hình thành từ rất nhiều năm nay, được bào mòn nhiều bởi những lần lên nương của đồng bào dân tộc sinh sống quanh đây. Chính vì thế, con đường này chính là một thử thách vô cùng thú vị và khi vượt qua được nó, du khách sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng.

 

Tin nhanh du lịch liên tục được cập nhật tại website: dulichdisanviet.vn

 

 

 

doc-bac-sum-ha-giang

 

Dốc Bắc Sum là con đường đưa du khách đến tham quan cổng trời hùng vĩ và hẳn đây sẽ là điều mà du khách rất thích thú. Đứng trên cổng trời, nơi được ví như là chốn thần tiên sẽ mang lại cho du khách cảm giác như bước lạc vào cảnh tiên. Đứng từ nơi đây nhìn xuống, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Hà Giang và không thể nào quên con dốc trải dải trong tầm mắt.

 

tham-quan-doc-bac-sum-ha-giang

 

Tour du lịch Hà Giang khởi hành từ Hà Nôi:

 

 

Sự hiểm trở dốc chín khoanh – một phần của dốc Bắc Sum chính là nơi đã làm nên điểm nhấn của nơi đây về sự hiểm trở của nó. Vượt qua khoanh thứ nhất rồi đến khoanh thứ hai...cho đến tận khoanh cuối cùng, mỗi một khoanh dốc là một sự hiểm trở mà không hề làm nhụt trí của những tay lái cừ khôi. Mỗi lần vượt qua khoanh dốc là một lần họ biết đến thành công và ý chí vươn lên, sự kiên trì cùng nhau đi hết con dốc lịch sử. Gọi dốc Bắc Sum là con dốc lịch sử vì nơi đây đã từng là con đường liên lạc chính của bộ đội ta trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp, góp phần không nhỏ vào sự thành công của cuộc kháng chiến.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi