Tin tức du lịch

Mã Pì Lèng – ngọn đèo huyền thoại của Hà Giang

deo-ma-pi-leng Đèo Mã Pì Lèng

Mã Pì Lèng là ngọn đèo nổi tiếng nhất của tỉnh Hà Giang nằm tại khu vực huyện Đồng Văn. Nơi đây được biết đến là ngọn đèo hiểm trở nhất với một bên là vách núi cheo leo đầy thử thách, một bên là vực thẳm sâu hun hút. Du khách khi đi qua đây vừa cảm nhận được thử thách vừa có được khung cảnh tuyệt đẹp để ngắm nhìn cảnh sắc Hà Giang

 

ĐÈO MÃ PÌ LÈNG

 

DANH THẮNG HÙNG VỸ

 

HÀ GIANG

 

Đèo Mã Pì Lèng Hà Giang có tổng chiều dài chừng 20km là ngọn đèo nơi có con đường Hạnh Phúc nổi tiếng của Hà Giang chạy qua. Nhờ con đường này mà quãng đường di chuyển từ thành phố Hà Giang đến với Đồng Văn được thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là vào những ngày trời mưa. Cái tên Mã Pì Lèng dịch ra có nghĩa là sống mũi con ngựa, cái tên đó có ý nói rằng sự cheo leo, hiểm trở của ngọn đèo có thể khiến cho các chú ngựa phải tắt thở vì độ cao của nó lên tới 2000 mét. Tại con đèo Mã Pí Lèng, 1 bên là ngọn núi cao, một bên là vực sâu nơi có con sông Nho Quế thơ mộng chảy qua làm cho cảnh đẹp nơi đây càng hùng vĩ và huyền diệu.

 

Tour du lịch Hà Giang khởi hành hàng ngày từ Hà Nội:

 

 

 

deo-ma-pi-leng-ha-giang

 

Trước đây, con đường vượt đèo Mã Pì Lèng rất nhỏ, chỉ đủ cho một chiếc xe thồ hay 2 chiếc xe máy mà thôi, con đường thì là đất đỏ rất khó đi, đặc biệt vào mùa mưa. Nhưng sau này, được sự quan tâm của nhà nước, con đường vượt đèo đã được đầu tư, xây dựng bằng bê tông, mở rộng hơn để phục vụ nhân dân cũng như là tuyến đường cho các xe ô tô đi qua. Bên đường còn có một tấm bia đá lớn được dừng để lưu lại những dấu ấn của con đường lịch sử này cũng như để tưởng nhớ công ơn của các chàng thanh niên đã hi sinh trong quá trình xây dựng con đường Hạnh Phúc này. Trong suốt quãng đường vượt đèo, du khách thường cảm thấy thích thú khi được dừng lại bên 1 mỏm đá huyền thoại nhô ra phía thung lũng sâu. Họ thích được đứng trên đó tạo dáng và chụp ảnh bởi nó bao quát được toàn bộ vẻ đẹp của con đèo: có sườn núi cheo leo được con đường cong cong hình chữ M vắt qua, bên dưới là con sông Nho Quế sâu hun hút và phái còn lại cũng là một ngọn núi hùng vĩ mà con người chưa khai phá được. Chắc chắn đây sẽ là bức ảnh ấn tượng nhất của du khách ghi lại khoảnh khắc đến với Mã Pì Lèng.

 

tren-dinh-deo-ma-pi-leng

 

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục tin hay du lịch. Truy cập: dulichdisanviet.vn

 

 

Với địa thế hiểm trở, Mã Pì Lèng Hà Giang đã được đánh giá là một trong các đại đỉnh đèo của vùng núi phía Bắc. Đứng trên đỉnh đèo, du khách sẽ được ngắm nhìn lại một lần nữa con đường vừa đi qua và chiêm ngường cảnh đẹp của con đèo trước khi bước sang những hành trình khám phá Hà Giang tiếp theo.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi