Tin tức du lịch

Hồ nước mặn Namtso, Tây Tạng

du-lich-trung-quoc-tham-quan-ho-Namtso-Tay-Tang Thánh hồ Namtso, Tây Tạng - hồ nước mặn cao nhất thế giới

Namtso là một trong bốn hồ nước nổi tiếng linh thiêng và khung cảnh đẹp nhất Tây Tạng. Du khách sẽ không thể tìm thấy khung cảnh ở đâu trên thế giới có được vẻ đẹp như ở Namtso. Do đó, đây là được xem điểm tham quan không thể bỏ qua khi thi tới thăm vùng đất này.

 

HỒ NAMTSO TÂY TẠNG

 

 MỘT TRONG NHỮNG HỘ

 

LỚN VÀ ĐẸP NHẤT TRUNG QUỐC

 

Namtso được dịch nghĩa trong tiếng Tạng là Hồ thiên đường, Thánh hồ không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên ban tặng, mà nó còn tiếng bởi độ cao của nó. Thánh hồ Namtso Tây Tạng chỉ đứng sau Hồ Thanh Hải về diện tích hồ nước mặn ở Trung Quốc và là hồ nước mặn lớn nhất Tây Tạng với diện tích khoảng hơn 1.900 km2. Tọa lạc ở độ cao 4.720 m so với mực nước biển, Namtso được công nhận là hồ nước mặn cao nhất thế giới.

 

Xem thêm tour du lịch Trung Quốc

 

 

 

Thánh hồ Namtso gây ấn tượng mạnh mẽ cho du khách khi đặt chân tới đây bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nằm ở độ cao hơn 4500m, nên Thánh hồ có nước màu xanh ngọc lam kỳ diệu như một chiếc gương khổng lồ phản chiếu bóng hình của cả một vùng trời mây trắng, những dãy núi sừng sững phía xa. Namtso được dãy núi Nyantsentanglha đồ sộ bao quanh, và một bên là đồng cỏ rộng lớn. Người dân nơi đây kể rằng, núi Nyantsentanglha và Thánh hồ Namtso như một đôi tình nhân bảo vệ và che chở cho cư dân, vùng đồng cỏ này.

 

 

 

Nước của hồ Namtso cực kỳ tinh khiết bởi nó được cô đọng từ băng tuyết trên đỉnh Nyantsentanglha tan chảy và nguồn nước từ suối ngầm chảy vào hồ. Nước hồ màu xanh lục như một tấm gương phản chiếu mặt trời và gợn sóng lấp lánh mỗi khi có những cơn gió nhẹ thoảng qua. Có tới năm hòn đảo trên hồ. Theo truyền thuyết kể lại, năm hòn đảo tượng trưng cho Đức Phật Ngũ Chỉ. Đảo có cấu trúc địa hình khá kỳ lạ, với những phiến đá sống động đến ngạc nhiên ba phủ quanh đảo và là một nơi lý tưởng cho các loài động thực vật sinh sống.

 

 

Theo lịch của người Tây Tạng, cứ vào năm con cừu, người dân nơi đây sẽ tổ chức lễ hội lớn nhất tại hồ Namtso. Và cứ cách 12 năm, các tín đồ Phật giáo và du khách sẽ hành hương về đây đi nhiễu quanh khu vực hồ. Các tín đồ Phật giáo tin rằng, nếu họ thành tâm đi bộ trọn vẹn một vòng hồ theo chiều kim đồng hồ thì hạnh phúc, bình an và cuộc sống an lành sẽ đến với họ.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi