Cẩm nang du lịch

Làng kim hoàn Celuk Bali Indonesia

làng kim hoàn celuk Ngôi làng vàng bạc (Làng Kim Hoàn) Celuk

Đến với ngôi làng Celuk, tìm hiểu nết văn hóa truyền thống ở Bali Indo, điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua. Nếu một lần đặt chân đến Bali, hãy ghé qua nơi đây bạn nhé. Cùng tìm hiểu về ngôi làng đặc biệt này bạn nhé. 

 

 

LÀNG KIM HOÀN CELUK

 

BALI INDONESIA

 

Nó đến nhưng làng nghề truyền thống của Bali Indonesia, bạn phải kể đến làng kim hoàn Celuk (Làng Trang Sức) là một ngôi làng nằm gần Ubud, nơi đây, bạn có thể tham gia giao lưu và thăm quan các hoạt động văn hóa làng nghề miền núi theo nhiều cách giống như ở Ubud và các làng nghề lân cận đó. Tuy nhiên Celuk có một điểm nổi trội hơn so với các nơi khác vì Celuk nổi tiếng là nơi chế tác các sản phẩm vàng bạc. các đồ thủ công mỹ nghệ bằng bạc tinh xảo với giá thành rất hợp túi tiền du khách.

 

dieu-khac-thu-cong-lang-celuk-bali-indonesia

Làng Celuk nổi tiếng với các tác phẩm được làm thủ công bằng tay

 

Khi thăm quan làng nghề này,  bạn sẽ thấy những người thợ thủ công rất chuyên nghiệp và hoạt động theo quy mô khá lớn. Du khách có thể trao đổi với những người thợ ở đây bằng chính những món trang sức bằng bạc của bạn hoặc có thể mua với số lượng lớn mang về, ngững ngường thợ ở đây đều có thể đáp ứng được. Chất lượng và hình thức thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

 

CÁC ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở BALI

 

JAKARTA - INDONESIA

 

 

 

 

lang-bac-celuk-bali-indonesia

Sản phẩm bạc được các thợ thủ công lành nghề chế tác ở làng Celuk Bali Indonesia

 

 

Khi du khách vừa đặt chân tới ngôi làng Celuk, bạn sẽ cảm thấy như thể lạc vào một hội chợ triển lãm đồ trang sức. Dọc theo đường đi đều được những người dân bản địa dựng lên những sạp trưng bày và những quầy hàng đưa ra giới thiệu các sản phẩm đẹp nhất, nổi bật nhất để thu hút du khách ghé vào thăm quan. Hầu như tất cả các thợ kim hoàn ở đây đều chấp nhận những yêu cầu tại chỗ của bạn và được bảo đảm những mẫu mã đó chính xác là cái mình mong muốn. Do tiếng Anh của những người thờ chỉ dủ nghe nên đôi khi có thể có sự nhầm lẫn về yêu cầu nếu bạn không có phiên dịch. Hoặc bạn có thể vẽ mẫu mã theo ý thích nếu bạn có khả năng. Bạn có thể tự chế tác những món trang sức theo ý mình nếu bạn đủ tự tin vào tay nghề, nhưng luôn phải có sự hỗ trợ của các thợ thủ công vì có nhiều công đoạn sẽ có lửa của ngọn đèn xì với nhiệt độ cao có thể gây bỏng nếu không nhanh tay.

 

 

TOUR BALI - INDONESIA ĐANG PHỔ BIẾN

 

 

 

 

do-trang-suc-lang-kim-hoan-celuk-bali-indo

Đồ thủ công mỹ nghệ bằng vàng, bạc được chế tác tinh xảo ở làng Celuk - Bali

 

Các đồ trang sức vàng bạc ở làng Celuk đều có tính thẩm mỹ cao chất lượng được đảm bảo tốt nhất, họ rất tỉ mỉ trong từng chi tiết, nhờ sự khéo léo và cần cù của người dân ở đây nên các mặt hàng ở đây được rất nhiều du khách biết đến, những người dân ở đây lưu gữ truyền thống của họ từ đời này sang đời khác và được coi là niềm tự hào của làng Celuk nói riêng và Bali nói chung.   

 

 

do-my-nghe-bac-lang-celuk-bali

Những sản phầm ở làng bạc kim hoàn chi tiết đến tinh xảo

 

Những đồ lưu niệm như, dây chuyền, bông tai, vòng tay, được thiết kế từ đơn giản đến tinh xảo là những mặt hàng xuất khẩu nổi tiến của Bali cũng như là những phụ kiện cung cấp cho các buổi lễ long trọng. Tại đây mỗi năm Celuk đón hàng nghìn du khách tới tìm hiểu về quá trình làm các đồ trang sức tinh xảo, hay một tác phẩm nghệ thuật chào đời, hoặc có thể mua sắm trực tiếp trên đại lộ Raya Celuk.  

 

Ngoài những sản phẩm như dụng cụ ăn uống bằng bạc hay những đồ trang sức phụ kiện thì người dân ở đây còn có các sản phẩm được lầm ra để trưng bày nhằm quảng bá cho tay nghề của họ, đó là niềm hạnh phúc của người thợ khi có nhiều người tới ngắm nhìn sản phẩm này. Những sản phẩm đó được trưng bày trong tủ kính xoay 360 độ và công khai từng chi tiết nhỏ hay những thiết kế độc đáo từ mọi phía.  

 

Hầu như tất cả các sản phẩm ở đây đều được niêm yết giá rõ ràng bằng đô la Mỹ, tuy nhiêu du khách có thể mặc cả nếu gặp đồ ưng ý.

 

 

Ngoài việc bạn có thể mua sắm các đồ lưu niệm bằng bạc hay các trang sức thì nơi đây còn có các món ăn mới lạ của Bali và nhịp sống êm á của một làng quê yên bình

 

Nhờ vào làng kim hoàn Celuk (Làng Trang Sức) mà nền văn hóa của Bali càng đặc sắc và rõ nét. Nếu bạn đến đây đừng quên mua những món quà lưu niệm độc đáo cho người thân hay bạn bè nhé.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi