Tin tức du lịch

Lệ Giang thành phố cổ kính, xinh đep ở Trung Quốc

thanh-co-le-giang-trung-quoc Thành cổ Lệ Giang

Lệ Giang thuộc tỉnh Vân Nam, là một thành phố cổ của Trung Quốc nằm ngay dưới chân núi Ngọc Long Tuyết Sơn. Được vinh dự khi được UNESSO chứng nhận nơi đây là di sản Văn hóa có giá trị của thế giới, thành phố cổ Lệ Giang được đánh giá là nơi còn lưu giữ được nhiều nét cổ kính không chỉ trong vật chất mà còn trong cuộc sống của nhân dân.

 

THÀNH CỔ LỆ GIANG 

 

ĐƯỢC CHO LÀ VENICE

 

TẠI TRUNG QUỐC 

 

Thành phố cổ Lệ Giang là thuộc miền Tây Nam của Trung Quốc đã tồn tại từ thời thế kỷ thứ 3. Nơi đây được đánh giá là vùng đất có thắng cảnh nên thơ tuyệt đẹp và được so sánh với Venice – thành phố tình yêu nổi tiếng tại nước Ý và được cộng đồng thế giới yêu thích. Toàn bộ diện tích rộng gần 4km2, thành cổ Lệ Giang thuộc cao nguyên Quý Châu, cách mặt nước biển 2500 mét. Ngay từ những ngày đầu, nơi đây đã được đánh giá là một địa danh quan trọng của đất nước với nhiều ý nghĩa về an ninh và chính trị. Ngày nay, nơi đây trở thanh một vùng đất có thêm ý nghĩa lớn về du lịch.

 

Xem thêm tour đi Trung Quốc khởi hành từ Hà Nội:

 

 

song-nuoc-thanh-co

 

Lệ Giang nổi tiếng bởi có nhiều con kênh nhỏ xen lẫn vào khắp xóm làng. Những ngôi nhà, phố xá của thành phố cổ này đều nằm ngay bên bờ kênh, cùng với nhiều luống hoa, hàng cây xanh tươi tạo nên một môi trường rất thanh nhã và hài hòa với môi trường. Tại thành phố cổ Lệ Giang này cũng có một dòng sông Ngọc Hà có vai trò quan trọng. Dòng sông này chính là nguyên nhân khiến những cư dân tại đây phải xây tới 354 chiếc cầu và khiến nơi đây trở thành một thành phố có nhiều cầu nhất Trung Quốc. Những cây cầu này cũng tạo nên nét đẹp rất riêng của một Lệ Giang thanh bình.

 

Xem thêm tin tức du lịch hàng hữu ích:

 

 

moc-phu

 

Thành cổ Lệ Giang có địa danh nổi tiếng chính là Đại Nghiên Thành, nơi này giống như chiếc nghiên mực lớn để mang đến nhiều tri thức cho đời. Tiếp theo có Mộc Phủ – là nơi ở của cư dân họ Mộc – dòng họ có thế lực nhất tại Lệ Giang trước đây. Mộc Phủ được xây dựng với 162 gian nhà trong nhiều tòa khác nhau với tổng diện tích lên tới gần 100 héc ta. Tại đây hiện là một bảo tàng quý, trưng bày nhiều tấm biển sắc phong do nhà vua ban tặng dòng họ này. Phía sau Mộc Phủ còn có một ngôi chùa nằm trên đỉnh đồi với một khung cảnh đẹp như tranh vẽ và vô cùng thanh tịnh, đây chính là nơi thích hợp nhất để làm nơi Phật ngự.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi