Tin tức du lịch

Mai Gia Ô thiên đường đồi chè xanh Trung Quốc

mai-gia-o Mai Gia Ô - thiên đường của những đồi chè xanh

Mai Gia Ô là một thôn nhỏ nằm trên vùng đồi núi, nằm phía Tây Nam của thành phố Hàng Châu. Ngôi làng này có phần lớn diện tích là các đồi núi thấp nên có điều kiện tự nhiên rất thích hợp cho cây chè phát triển. Các hộ dân trong làng đều thuộc họ Mai, vì thế ngôi làng này có tên là Mai Gia Ô.

 

MAI GIA Ô LÀNG TRỒNG CHÈ

 

NƠI TỤ HỌP CỦA CÁC

 

ĐẠI GIA HÀNG CHÂU

 

Mai Gia Ô Hàng Châu Trung Quốc là một ngôi làng truyền thống về làm nghề trồng chè tại Hàng Châu Trung Quốc, chè nơi đây được xếp vào loại quốc chè và được nhiều người yêu thích. Giống trà được trồng tại Mai Gia Ô có tên là Long Tỉnh và ngày nay nó đã được công nhận là quốc trà của đất nước Trung Quốc. Điều đặc biệt là giống trà này phải được trồng tại Mai Gia Ô thì mới có được thứ hương thơm và công dụng thần kỳ của nó. Giá trị này của nó được chính vị cua Càn Long phát hiện ra khi ông đi vi hành. Khi đến với ngôi làng này, nhân dân trồng trà đã dâng lên cho ông một ly trà ngon thượng hạng tại đây và sau đó, ông dù có cưỡi ngựa bao lâu thì cũng không thấy khát nước hay mệt mỏi. Ông đã quay trở lại ngôi làng để tìm hiểu về giống trà quý này. Trong 1 khoảnh khắc nhìn vào mặt giếng của ngôi làng, nhà vua nhìn thấy bóng cây chè giống như hình ảnh một chú rồng đang bay lượn, và nhà vua đã đặt tên cho loài trà này là Long Tỉnh (Long có nghĩa là rồng, tỉnh có nghĩa là giếng). Vì là một loại đặc sản của vùng Mai Gia Ô, nên muốn thưởng thức được vị ngon của nó du khách bắt buộc phải đến đây.

 

Xem thêm tour du lịch Trung Quốc đang khởi hành tại Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

tra-long-tinh-tai-mai-gia-o

 

 

Đến thăm Mai Gia Ô, du khách sẽ có cơ hội được đến tham quan đồi chè và cùng với các cô gái của nông trại tự tay hái những búp chè tươi hay ghi lại những bức hình lưu niệm đáng nhớ. Ghé vào một cửa hiệu gia truyền tại Mai Gia Ô, du khách sẽ được tận mắt chúng kiến cảnh chủ nhà pha ấm chè một cách rất tỉ mỉ và điệu nghệ. Ông khẽ bốc 1 nhúm chè khô bỏ vào ấm và pha bằng nước đun sôi để giảm nhiệt 1 chút chỉ còn 80 độ C. Khi rót nước vào ấm, người pha cần phải thực hiện động tác nâng lên rồi hạ xuống 3 lần để nước chảy vào ấm với độ cao khác nhau, sau 2 phút là du khách có thể thưởng thức chén nước chè thơm ngon.

 

Xem thêm tin tức du lịch online

 

 

doi-che-o-mai-gia-o-trung-quoc

 

Đặc biệt, điều làm cho những lá chè khô nơi đây được đánh giá cao là ở chỗ, để có được sức khỏe, người dân tại Mai Gia Ô Hàng Châu, sau khi uống những ly nước chè thơm ngon thì lấy phần bã chè đó để ăn luôn, giúp bồi bổ cơ thể và họ không ngần ngại chia sẻ bí mật này cho các du khách tham quan.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi