Cẩm nang du lịch

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

nha-tuong-niem-tuong-gioi-thach-dai-bac-dai-loan Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch tại Đài Loan

Tham quan nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch tại Đài Bắc, Đài Loan. Thông tin, hình ảnh đầy đủ nhất. Hãy cùng Du Lịch Di Sản Việt tìm hiểu nhé.

 

 

THAM QUAN NHÀ TƯỞNG NIỆM

 

TƯỞNG GIỚI THẠCH TẠI ĐÀI LOAN

 

 

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Đây là một một di tích được xếp hạng cấp quốc gia và là một công trình có ý nghĩa cả về mặt kiến trúc lẫn lịch sử, văn hóa của Đài Loan. Nơi đây được xây dựng nhằm tưởng nhớ về Tưởng Giới Thạch - một nhà lãnh tụ nổi tiếng, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với người Trung Quốc và Đài Loan.

 

nha-tuong-niem-tuong-gioi-thach-dai-loan

Nhà tưởng niệm tưởng giới thách Đài Loan

 

Thông tin du lịch Đài Loan được cập nhật tại website Du Lịch Di Sản Việt: http://dulichdisanviet.vn

 

 

Vào ngày 5/4/1975, nhà lãnh đạo đại tài Tưởng Giới Thạch đã ra đi, để lại sự mất mát to lớn đối với nhân dân. Để tưởng nhớ tới nhà lãnh tụ vĩ đại này, nhân dân Trung Hoa quyết định xây dựng nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc.

 

tuong-gioi-thach-dai-loan

Ảnh chụp Tưởng Giới Thạch

 

Tour du lịch Đài Loan giá rẻ khởi hành hàng tháng:

 

 

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch nằm giữa khuôn viên rộng lớn gồm các vườn cây được cắt tỉa cẩn thận, trong khu phức hợp cùng một số công trình khác như Nhà hát Quốc gia và Trung tâm Hòa nhạc Quốc gia của Đài Loan. Công trình này có diện tích hơn 25 ha, bắt đầu khởi công từ năm 1976 và hoàn thành vào năm 1980.

 

dai-tuong-niem-tuong-gioi-thach-dai-loan

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch được linh canh gác ngày đêm

 

Nhà tưởng niệm tưởng giới thạch được xây dựng chủ yếu bằng đá cẩm thạch trắng, nổi bật phía trên là mái vòm bát giác màu xanh ngọc cùng chóp đài màu đỏ. Ba màu chính của Đài tưởng niệm là ba màu biểu trưng cho quốc kỳ của Đài Loan. Nhà tưởng niệm có hai dãy bậc cầu thang cũng được làm bằng đá cẩm thạch trắng, mỗi bên có 89 bậc, bằng đúng với số tuổi của Tưởng Giới Thạch khi ông qua đời.

 

nha-tuong-niem-tuong-gioi-thach

Toàn cảnh nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch Đài Loan

 

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch gồm có 2 tầng. Tầng 1 là nơi trưng bày nhiều kỷ vật quý hiếm về cuộc đời hoạt động của Tưởng Giới Thạch, như: chiếc xe ô tô Cadillac chống đạn từng được dùng để đưa đón ngài, bộ quân phục cũ, một số bức tranh và ảnh chụp hiếm hoi về ngài… hay căn phòng mô phỏng lại phòng làm việc lúc sinh thời của ngài.

 

Bước vào tầng 2 của Đài tưởng niệm, du khách sẽ bắt gặp một bức tượng lớn được làm bằng đồng nguyên chất, khắc họa lại dáng ngồi bệ vệ của vị lãnh tụ Tưởng Giới Thạch. Xung quanh là một đội lính danh dự đứng gác. Cứ sau một tiếng, ca gác lại được đổi một lần. Màn đổi gác trang trọng này được rất nhiều du khách thích thú mỗi khi tham quan nơi đây.

 

Có thể nói nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là điểm tham quan lý tưởng không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch tới Đài Bắc.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi