Cẩm nang du lịch

Vườn Hoa Tống Mỹ Linh tại Đài Loan

vuon-hoa-tong-my-linh Vườn Hoa Tống Mỹ Linh

Đài Loan - Một đất nước nhỏ bé với biết bao điều mới lạ cần khám phá, những công trình nổi tiếng thế giới, những khu nghỉ dưỡng xa hoa hay những ngôi làng cổ truyền thống, tất cả đều gói gọn trong chữ “Formosa – hòn đảo xinh đẹp”. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến tham quan tại một trong những điểm tham quan du lịch rất được ưa thích tại Đài Loan, cho dù là du khách trong hay ngoài nước thì đây vẫn là điểm đến không thể thiếu trong những ngày muốn được nghỉ ngơi thư giãn. Đó là vườn hoa Tống Mỹ Linh.

 

 

VƯỜN HOA TỐNG MỸ LINH

 

ĐÀI LOAN

 

Vườn hoa Tống Mỹ Linh, hay có tên gọi khác là vườn hoa Sỹ Lâm, nằm trong khuôn viên dinh thự Sỹ Lâm Quan Đế. Đây là nơi ở và cũng là nơi nghỉ dưỡng của ông Tưởng Giới Thạch và bà Tống Mỹ Linh trước kia, bắt đầu mở cửa đón du khách vào tham quan từ năm 1996 đến nay.

 

vuon-hoa-tong-my-linh-tai-dai-loan

Vườn hoa Tống Mỹ Linh - Những hình ảnh kỳ dị

 

Dinh thự này được xây dựng trên vùng núi Dương Minh Sơn, là nơi có khí hậu vô cùng trong lành và dễ chịu, sở dĩ ông Tưởng Giới Thạch chọn nơi đây làm nơi xây dựng cũng chính là vì thời tiết tại đây rất tốt cho sức khỏe của bà Tống Mỹ Linh, bản thân bà Tống Mỹ Linh đã là một người sức khỏe không tốt, mắc rất nhiều căn bệnh trong người, vậy nên vì tình yêu dành cho bà, ông Tưởng Giới Thạch đã xây dựng khu dinh thự này và tặng nó cho bà Tống Mỹ Linh với điểm nhấn chính là vườn hoa Sỹ Lâm. Ông Tưởng Giới Thạch cũng lấy luôn tên của bà đặt cho vườn hoa, nên từ đó người ta cũng gọi đây là vườn hoa Tống Mỹ Linh.

 

lam-de-quan-dai-loan

Loài hoa cúc được trồng nhiều nhất tại đây

 

Vườn hoa Tống Mỹ Linh được ví như “thung lũng tình yêu” thu nhỏ tại Đài Loan vậy, Nơi đây được bố trí triển lãm theo phong cách Châu Âu, và ở đây đa số là được trồng hoa cúc – loài hoa ưa thích của bà Tống Mỹ Linh, và có thêm nhiều loại hoa khác nhau, có tới 9 khu triển lãm hoa cúc.

 

lam-de-quan-dai-loan-hoa-cuc

Sặc sỡ các loài hoa cúc tại vườn hoa Tống Mỹ Linh

 

Mỗi khu lại trồng một loại hoa cúc và theo một chủ đề màu sắc khác nhau. Bên phải của lối chính đi vào là khu với chủ đề “Hoa cúc mùa Thu”, với những loài hoa cúc chỉ nở vào mua thu với hai màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng.

 

tong-my-linh-de-quan-sy-lam-hoa-cuc

Hoa được trang trí theo những chủ đề riêng tạo vẻ đẹp thu hút đặc sắc

 

Xem thêm thông tin du lịch Đài Loan hữu ích: 

 

 

Tiếp đến là khu triển lãm với chủ đề dành cho những ai yêu thích nhạc cổ điển, với điểm nhấm là chiếc piano được tạo lên từ các loại dây leo và nhiều loại hoa cúc trồng xung quanh,tạo hình những nốt nhạc,nơi đây luôn vang lên tiếng piano cổ điển của Bethoven. Và còn rất nhiều câc chủ đề khác như “mắt xích thời gian” với tạo hình là một chiếc đồng hồ quả quýt và những chiếc bánh răng liên kết với nhau khiến con người ta có cảm giác về sự hoài niệm những gì đã qua. Rồi khu triển lãm “Flower Bird Dance”, “Love and Soul”… Tại đây cũng có những khán đài tổ chức các tiết mục ca múa nhạc ngoài trời phục vụ cho khách du lịch rất đặc sắc và thú vị.

 

vuon-hoa-tong-my-linh-sy-lam-de-quan-dai-loan

Vườn hoa Tống Mỹ Linh là nơi diễn ra các lễ hội hoa thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế

 

Các tour Đài Loan đang khuyến mãi tại Du Lịch Di Sản Việt: https://dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Hàng năm người ta vẫn tổ chức những lễ hội hoa long trọng như triển lãm hoa cúc, triển lãm hoa mai, triển lãm hoa lan…Với thời tiết và khí hậu hài hòa như vậy, nơi đây quanh năm luôn  rực rỡ sắc màu cúc trắng, cúc tím, cúc zinna, cúc đồng tiền, cúc Ba Tư.

 

sy-lam-de-quan-vuon-hoa-tong-my-linh-hoa-cuc

Một trong những lài hoa đẹp nhất tại vườn hoa Tống Mỹ Linh

 

Như một viên kim cương rực rỡ giữa vùng rừng núi Dương Minh Sơn xanh mướt ngút tầm mắt. Nhất định bản phải tự đặt chân đến đây một lần thì mới có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của chốn này. Người ta thường nói đùa nhau rằng, vườn hoa bao nhiêu sắc màu, thì tình yêu của vị lãnh tụ Trung Hoa Dân Quốc dành cho vợ của mình cũng đặc biệt và luôn luôn rực rỡ như vậy. quanh năm suốt tháng cũng không bao giờ thấy lạnh lẽo trống vắng.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi