Cẩm nang du lịch

Đất nước và con người Đài Loan

dat-nuoc-dai-loan Đất nước Đài Loan

 

Đất nước Đài Loan, vị trí địa lý, khí hậu, con người, văn hóa, tôn giáo, điểm du lịch nổi tiếng, lưu ý khi đi du lịch Đài Loan, thông tin về Đài Loan.

 

 

ĐẤT NƯỚC ĐÀI LOAN

 

 

Đất nước Đài Loan nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Đài Loan gồm đảo lớn Đài Loan và nhiều quần đảo nhỏ bao quanh. Đến với Đài Loan, du khách sẽ vô cùng ngỡ ngàng bởi những tòa nhà cao tầng hiện đại mọc san sát, vô vàn những danh thắng tuyệt đẹp và con người nơi đây thì thân thiện, mến khách. Hãy cùng Du lịch Di sản Việt Nam tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này nhé!

 

 

CON NGƯỜI ĐÀI LOAN

 

dat-nuoc-con-nguoi-dai-loan-than-thien

Đất nước & con người Đài Loan

 

Xem thêm các thông tin du lịch Đài Loan được cập nhật tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Người Đài Loan rất thân thiện, nhiệt tình và hiếu khách. Họ làm việc rất chăm chỉ, khi giao tiếp rất lịch sự, “cảm ơn” và “xin lỗi” luôn là từ cửa miệng của người Đài Loan. Trong giao tiếp, họ thường cúi đầu và bắt tay khi chào nhau. Một điểm tương đồng của người Đài Loan và người Trung quốc đó là thường nói to khi giao tiếp, tuy nhiên người Đài Loan tính tình thoải mái, rộng lượng và không để bụng những chuyện nhỏ nhặt.

 

 

VĂN HÓA, TÔN GIÁO, NGÔN NGỮ

 

ĐẤT NƯỚC ĐÀI LOAN

 

dai-loan-dat-nuoc-phat-giao

Phần đông dân số của đất nước Đài Loan theo đạo phật

 

Đài Loan có một nền văn hóa truyền thống lâu đời hơn 5000 năm. Phong tục tập quán của họ cũng có nhiều nét tương đồng với người Việt Nam, tiêu biểu như họ cũng có nhiều ngày lễ lớn trong năm (tính theo âm lịch) như người Việt

 

Đài Loan không có quốc giáo riêng như Thái Lan. Ở đây tồn tại nhiều loại hình tôn giáo khác nhau như: Phật giáo, Thiên chúa giáo, đạo Cơ Đốc, đạo Hồi, đạo Nhất Quan… Các tôn giáo này cùng tồn tại song song và một số tôn giáo còn bị pha trộn với nhau.

 

Ngôn ngữ chủ yếu của người dân Đài Loan là tiếng Hoa phổ thông, ngoài ra còn có thổ ngữ, là ngôn ngữ riêng của một nhóm người đài Loan, Chữ viết chính của người Đài Loan là chữ Hán.

 

 

KHÍ HẬU THỜI TIẾT ĐÀI LOAN

 

dat-nuoc-dai-loan-thoi-tiet-khi-hau-mua-xuan

Đât nước Đài Loan đã thu hút khách trong nước & quốc tế

 

Đài Loan nằm trong khu vực cận nhiệt đới, với 4 mùa rõ rệt. Mùa xuân kéo dài từ tháng 01 - 03, mùa hè bắt đầu từ tháng 05 đến hết tháng 09, mùa thu bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 11 và mùa đông từ tháng 12 – tháng 2. Nhiệt độ bình quân từ 25 đến 28 độ C. Độ ẩm cao do bốn bề đều tiếp xúc với biển. Một điều du khách nên lưu ý là Đài Loan thường có bão từ tháng 7 đến tháng 9.

 

Các tour du lịch Đài Loan giá rẻ khởi hành hàng tuần:

 

 

 

ĐẤT NƯỚC ĐÀI LOAN

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

dat-nuoc-dai-loan-suoi-nong-vuon-quoc-gia-taroko

Suối nước nóng tại vườn quốc gia Taroko Đài Loan

 

Đến với Đài Loan, du khách không thể bỏ qua những điểm tham quan hấp dẫn như: chùa Long Sơn Tự, chợ đêm Hoa Tây, vườn quốc gia A Lý Sơn, đài tưởng niệm Trung Chính, tháp Taipei 101 tầng, thác Thập Phần, Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan, Công viên quốc gia Taroko… Với số lượng danh thắng dày đặc, du khách nên lựa chọn tour du lịch Đài Loan từ 4 – 6 ngày để có thể tham quan được trọn vẹn nhất cảnh sắc nơi đây.

 

 

MỘT SỐ LƯU Ý

 

KHI DU LỊCH ĐÀI LOAN

 

tien-dai-te-dât-nuoc-dai-loan

Tiền Đài Loan

 

Tiền tệ: Đồng tiền chính thức của Đài Loan là Tân Đài Tệ (hay còn gọi là Dollar Đài Loan - TWD), ngoài ra ở đây còn sử dụng đồng Nhân dân tệ. Tỉ giá quy đổi: 100 TWD ~ 70.000 VND, 1 USD ~ 33,83. Du khách lưu ý nên đổi tiền trước khi đi du lịch, không nên mang tiền Việt qua Đài Loan.

 

Thời gian: Múi giờ ở Đài Loan nhanh hơn Việt Nam 1 giờ, do đó bạn nên điều chỉnh đồng hồ để thuận tiện cho việc du lịch tại đây.

 

Quý khách nên mang theo ổ cắm đa năng (adaptor) vì một số nơi thường dùng ổ cắm 3 chạc vuông.

 

Không hút thuốc và xả rác tại nơi công cộng, nơi có biển báo cấm, nếu vi phạm có thể bị phạt tiền theo quy định nước sở tại. Ăn mặc kín đáo, lịch sự khi tham quan đền, chùa, miếu…

 

Qua bài viết trên, Du lịch Di sản Việt Nam hy vọng quý khách đã có thể trang bị cho mình những thông tin cần thiết về đất nước và con người Đài Loan để có một chuyến du lịch trọn vẹn và thú vị nhất.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi