Cẩm nang du lịch

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

cung-dien-bao-tang-quoc-gia-dai-loan Bao tàng cung điện quốc gia Đài Loa (cố cung)

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan (bảo tàng cố cung) môt trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Loan

 

BẢO TÀNG CUNG ĐIỆN

 

QUỐC GIA ĐÀI LOAN

 

(BẢO TÀNG CỐ CUNG ĐÀI LOAN)

 

 

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan (bảo tàng cố cung) được xây dựng vào năm 1925 đây là điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Loan và đã được bình chọn là một trong số 20 bảo tàng được nhiều du khách yêu thích nhất trên thế giới. Bảo tàng này đã trở thành một điểm du lịch không thể thiếu trong các chương trình tour du lịch Đài Loan

 

bao-tang-co-cung-khu-chinh-bao-tang-cung-dien-quoc-gia-dai-loan

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan hay còn gọi là bảo tàng cố cung

 

Xem thêm thông tin du lịch Đài Loan hữu ích khác tại website: http://dulichdisanviet.vn

 

 

Nhìn bên ngoài bảo tàng cố cung quốc gia Đài Loan giống như một cung điện nguy nga tráng lệ bởi những kiến trúc điêu khắc vô cùng tinh xảo và đẹp mặt. Trên thực tế bảo tàng cố cung này chính là nơi các bậc vua chúa xưa kia thường lại đây và tận hưởng một cuộc sống an nhàn.

 

toan-canh-bao-tang-co-cung-cung-dien-quoc-gia-dai-loan

Toàn cảnh bảo tàng cố cung quốc gia Đài Loan

 

Bảo tàng quốc gia cung điện này là nơi trưng bày đồ cổ quý giá, cũng như những báu vật có một không hai của Trung Hoa Đại Lục mà không một bảo tàng nào trên thế giới có được. Những hiện vật tại đây thể hiện một chiều dài lịch sử hơn 8000 năm dười nhiều đời vua khác nhau từ thời kỳ đồ đá vào năm 4.500-2.700 TCN cho đến thời đại của thế kỷ 20.

 

nhưng-bau-vat-bao-tang-co-cung-quoc-gia-dai-bac-dai-loan

Đồ cổ trong bảo tàng cố cung quốc gia Đài Loan

 

Tham quam bảo tàng cố cung quốc gia Đài Loan du khách sẽ trầm trồ thán phục trước những hiện vật của nên văn hoá Trung Hoa xuyên suốt các triều đại của đời nhà Tống, nhà Tần, nhà Minh Nhà Thanh…. Bảo tàng trưng bày vô số các hiện vật quý hiếm như: Những bức tranh, thư pháp hay văn tự cổ có một không hai của đời nhà Đường, nhà Tần, nhà Thanh.

 

Xem thêm tour du lịch Đài Loan đang được quan tâm nhiều nhất tại Du Lịch Di Sản Việt

 

 

Bảo tang cố cung còn có các khu trưng bày các tác phẩm điêu khắc vô cùng tinh xảo mà chúng ta không thể nhìn bằng mắt thường, mà phải dùng kính lúp mới có thể thấy được như tác phẩm điêu khắc nghệ thuật nằm trong quả óc chó, những tác phẩm điêu khắc bằng đá tinh xảo, còn có một khu trưng bay các tác phẩm gốm sứ Giang Tây.

 

bau-vat-bao-tang-co-cung-cung-dien-dai-loan

Đồ gốm sứ Giang Tây tại bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

 

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan cũng là nơi thường xuyên diễn ra những buổi triển lãm, tổ chức các sự kiện quan trọng, các cuộc họp, hay các tiết mục trình diễn nghệ thuật, nơi đây cũng là một trung tâm văn hoá dành cho các em học sinh đến tìm hiểu hay tham gia các hoạt động văn hoa nơi đây như tham gia kể chuyên, thuyết trình, các tiết mục ca múa truyền thống cũng được diễn ra vào cuối tuần.

 

bao-tang-co-cung-cung-dien-dai-bac-dai-loan-chinh-mon

Cổng chính bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

 

Nói đến bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan (cố cung) là nói đến niềm hãnh diện của người dân Đài Loan nơi đây, hãy một lần ghé qua bảo tàng này nhé. Chắc chắn ấn tượng về nơi đây sẽ không bao giờ bạn có thể quên được.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi