Cẩm nang du lịch

Ngôi chùa Long Sơn Đài Bắc Đài Loan

chua-long-son-dai-bac-dai-loan Chùa Long Sơn tại Đài Bắc Đài Loan

Đến với chùa Long Sơn Đài Loan để thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt vời cũng như tìm hiểu văn hóa tâm linh nơi này. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Đài Bắc.

 

CHÙA LONG SƠN ĐÀI LOAN

 

Chùa Long Sơn Đài Loan là một ngôi cổ linh thiêng nằm tại thành phố Đài Bắc. Đây là một ngôi chùa cổ, một điểm du lịch nổi tiếng tại khu vực Đài Bắc. Các tour du lịch Đài Loan thường tổ chức cho du khách đến vãn cảnh chùa và cầu may.

 

ngoi-chua-linh-thieng-long-son-dai-loan

Ngôi chùa Long Sơn Đài Bắc nổi tiếng linh thiêng

 

Chùa có lịch sử gần 300 năm tuổi được khánh thành vào năm 1738 thời nhà Thanh. Tuy được xây dựng lại nhiều lần do đổ nát, nhưng chùa Long Sơn vẫn giữ được những nét điêu khắc cổ kính của thời phong kiến Trung Hoa, đó chính là kiểu kiến trúc bốn mặt khép kín quay vào nhau theo kiểu nhà truyền thống của người Trung Hoa xưa kia.

 

Tour du lịch Đài Loan được cập nhật tại website: http://dulichdisanviet.vn

 

 

Tọa lạc trên mảnh đất rộng 1800m2, ngôi chùa được xây dựng theo luật phong thủy: lưng tựa theo hướng Bắc, mặt hướng phía Nam, với hai bên theo kiểu bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ.

 

chua-long-son-dai-loan-trang-tri-ben-trong

Bên trong chùa Long Son được trang trí hao văn tinh xảo

 

Về lịch sử chùa Long Sơn như sau: Tương truyền những người di dân đến vùng Vạn Hoa Đài Loan xưa kia gặp phải bệnh dịch hoành hành khắp nơi, dân chúng đói khát, nên họ đã quyết định di chuyển phật Quan Thế Âm Bồ Tát từ Phúc Kiến đên vùng đất này, quyên góp và xây dựng ngôi chùa Long Sơn Tự này.

Thông tin du lịch Đài Loan được cập nhật hàng ngày:

 

 

hinh-rong-dieu-khac-chua-long-son-dai-loan

ĐIêu khắc hình rồng trên góc mái chùa Long Sơn tại Đài Loan

 

Trải qua nhiều năm chùa Long Sơn bị hư hai nặng do thiên tai, thời tiết và động đất nên đã nhiều lần được xây dựng lại  và được phong là di tích lịch sử cổ xưa cấp nhà nước.

 

ngoi-chua-noi-tieng-long-son-dai-loan

Chùa Long Sơn với hoa văn họa tiết tỉ mỷ

 

Ngày nay ngôi chùa Long Sơn Đài Loan đã trở thành một thánh địa tâm linh của người dân địa phương và cũng là một địa điểm du lịch với nhiều thắng cảnh đẹp.

 

Nếu một lần đến với đất nước Đài Loan, một đất nươc nằm cách xa Trung Hoa Đại Lục và là hòn đảo nằm giữa đại dương, bạn đừng quên ghe qua chùa Long Sơn Tự nhé.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi