Cẩm nang du lịch

Khu phố cổ Đạm Thuỷ Đài Loan

tham-quan-khu-pho-co-dam-thuy-dai-bac Khu phố cổ Đạm Thuỷ Đài Loan

Khu phố cổ Đạm Thuỷ Đài Bắc là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Loan, Hay cùng chúng tôi tham quan và trải nghiệm nét văn hoá, truyền thống, điểm tham quan nổi tiếng tại đây nhé.

 

THAM QUAN KHU PHỐ CỔ

 

ĐẠM THUỶ ĐÀI BẮC ĐÀI LOAN

 

Khu phố cổ Đạm Thuỷ (Tamsui) đây là khu phố còn lưu lại những nét văn hoá truyền thống, kiến trúc lâu đời của người Đài Loan. Chúng ta cùng tìm hiều nhé.

 

khu-pho-co-dam-thuy-dai-bac

Một góc khu phố cổ Đạm Thuỷ Đài Bắc Đài Loan

 

Khu phố cổ Đạm Thuỷ hình thành từ ga tàu điện, trước đây là nơi trung tâm thương mại sầm uất, tập trung các thương lái từ nước ngoài qua lại buôn bán. Nơi đây cũng là nơi tập trung quân độ của đế quốc nước ngoài cũng như của Trung Hoa Đại Lục.

 

Xem thêm các thông tin hữu ích về du lịch Đài Loan tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Cho đến ngày nay phố cổ Đạm Thuỷ còn tồn tại nhiều công trình cũng như những truyền thống mang đậm nét văn hoá của Đài Loan.

 

khu-pho-am-thuc-dam-thuy-dai-bac-dai-loan

Món trứng sắt rất nổi tiếng tại khu phố đi bộ Đạm Thuỷ

 

Khu phố cổ này nằm ven sông Đạm Thuỷ có đường riêng dành cho xe đạp, dọc các con phố là cửa hiệu phục vụ đồ ăn truyền thống của người Đài Loan., Du khách đến với phố cổ Đạm Thuỷ có thể tự tìm cho mình nhưng món ăn truyền thống của người Đài Loan như món: abura age, món nước ô mai, trứng gà sắt, món bánh tôm, món bánh bao nhân thị bí đao, hơn thế nữa phố cổ nơi đây còn tràn ngập các cửa hàng bán đồ hải sản tươi sống. Nhiều người cho rằng nếu như muốn thưởng thức ẩm thực Đài Loan hay những món ăn truyền thống của người Đài Loan thì hãy đến với khu phố cổ Đạm Thuỷ.

 

dam-thuy-pho-co-xe-dap

Đạp xe dọc khu phố Đạm Thuỷ để thưởng ngoại cảnh đẹp

 

Đến với Đài Bắc du khách có thể đi xe đạp vòng quanh thành phố để ngắm cảnh, hoặc trải nghiệm trên tại điện hay có thể đi dọc phố cổ Đạm Thuỷ thưởng thức những món ẩm thực có một không hai ở đây.

 

Xem thêm tour du lịch Đài Loan được cập nhật hàng ngày:

 

 

Khách du lịch Đài Loan khi đến với phố cổ Đạm Thuỷ không thể bỏ qua đó chính là những pháo đài cổ kính cùng lãnh sự quán cổ xưa của người Tây Ba Nha được xây dựng vào năm 1600, ngay kế bên chính là đại học Oxford ngày xưa, hay du khách có thể chiêm ngưỡng cây cầu tình yêu Đạm Thuỷ tuyệt đẹp.

 

cay-cau-tinh-yeu-pho-co-dam-thuy

Cây cầu tình yêu Đạm Thuỷ

 

Du khách đi tiếp về phía Bắc của phố Đạm Thuỷ chính là khu cảng cá nho nhỏ, nơi cung cấp hải sản tươi sống phục vụ cho các nhà hang dọc theo phố Đạm Thuỷ.

 

Khu phố cổ Đạm Thuy ngày nay đã trở thành một điểm du lịch không thể thiếu đối với các du khách khi đến với Đài Loan. Hãy một lần ghé quá khu phố này nhé. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi