Cẩm nang du lịch

Dãy núi A Lý Sơn Đài Loan

a-ly-son-dai-loan Dãy núi A Lý Sơn Đài Loan

Dãy núi A Lý Sơn Đài Loan chốn bồng lai tiên cảnh. Đên với A Lý Sơn bạn sẽ bàng hoàng trước vẻ đẹp hùng vỹ có một không hai nơi đây. Hãy cùng Du Lịch Di Sản Việt khám phá nhé.

 


DÃY NÚI A LÝ SƠN ĐÀI LOAN

 

 

A Lý Sơn dãy núi nổi tiếng tại Đài Loan, nơi đã thu hút hàng triệu du khách đến đây để thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây. Được thiên nhiên ưu đãi, cảnh sắc nơi đây thật là tuyệt vời bởi các cánh rừng với hoa anh đào vào mùa xuân, tiếng chim hót và tiếng suối chảy quanh năm.

 

a-ly-son-mua-hoa-anh-dao

A Lý Sơn vào mùa xuân - mùa hoa anh đào

 

A Lý Sơn là dải núi được nôi với nhau bởi nhiều đỉnh núi có độ cao 2.000 mét so với mực nước biển. Cái tên A Lý Sơn được đặt bởi người dân cổ xưa nơi đây nó có nghĩa là “ngọn núi tổ”.

Xem thêm tour du lịch Đài Loan được cập nhật tại website: http://dulichdisanviet.vn

 

 

Điều đặc biệt khi đến Lý Sơn du khách sẽ được trải nghiệm qua bốn kiểu thời tiết khác nhau, du khách sẽ cảm thấy khí hậu nóng như mùa hè, ấm áp như mùa xuân, se lạnh như mùa thu. Các tour du lịch Đài Loan thường tổ chức đến đây vào mùa thu và mùa xuân, vì đây là thời điểm đẹp nhất trong năm để thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ nơi đây. 

 

day-nui-a-ly-son-dai-loan-mua-thu

Dãy núi A Lý Sơn tại Đài Loan với tiết trời vào thu

 

Ngoài ra những hiện tượng thiên nhiên nơi đây thực sự cuốn hút lòng người. Bạn sẽ thấy: Mây bay lơ lửng trước mắt, màu xanh bạt ngàn của núi rừng, cảnh đẹp thơ mộng của mặt trời mọc. Cảnh vật nơi đây tự như thiên đường dưới hạ giới.

 

binh-minh-mat-troi-moc-a-ly-son-dai-loan

Cảnh bình minh mặt trời mọc trên đỉnh núi A Lý Sơn

 

Thông tin du lịch Đài Loan được cập nhật hàng ngày:

 

 

Đi xa hơn nữa du khách sẽ bang hoàng bởi vẻ đẹp của hai hồ nước có tên là Tỷ Muội. Tương truyền có hai chị em thuộc dân tộc sống trên dải núi A Lý Sơn đã reo mình xuống hồ nguyện cứu lấy ngôi làng của mình tránh khỏi kẻ thù. Sau khi reo mình xuống, mỗi khi kẻ thù đi qua đây dòng nước nơi đây đã trào lên nhấn chìm kẻ thù trong biển nước.

 

canh-dep-nui-a-ly-son-cao-hung-dai-loan

Cảnh đẹp như chốn bồng lai của núi A Lý Sơn Đài Loan

 

Thỉnh thoảng du khách được đắm mình cùng những đám mây bay lơ lửng trong như chốn thiên đường. Thời điểm tuyệt vời nhất là bạn đến A Lý Sơn vào mùa xuân, đây là mùa hoa anh đào nở rộ đã tạo cho A Lý Sơn một cảnh sắc vô cùng tuyệt vời.

 

Người dân bản địa nơi đây đã biết làm du lịch từ rất sớm họ đã có những khách sạn và nhà nghỉ dành cho du khách từ rất sớm. 

 

doi-che-xanh-a-ly-son-dai-loan

Thu hoạch chè O Long trên núi A Lý Sơn

 

Khí hậu thiên nhiên đã ưu đãi vùng núi A Lý Sơn của Đài Loan này, khi hậu trong lành, thổ nhưỡng tốt đã sản xuất ra loại chè O Long nổi tiếng khắp thế giới. Du khách đến đây sẽ bắt gặp những đồi chè xanh bạt ngàn khắp cả sườn núi. 

 

Nếu bạn có dự định đi du lịch Đài Loan, hãy một lần đến tham quan dãy núi A Lý Sơn bạn nhé. Cảnh đẹp nơi đây sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà không nơi nào có được. 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi