Tin tức du lịch

5 MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG TẠI HÀN QUỐC

am-thuc-mon-an-ngon-han-quoc Món ăn ngon truyên thống của người Hàn Quốc

Nếu một lần đến xứ sở Kim Chi hãy thử một lần món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngày nay có thể nói văn hóa Hàn Quốc đã lan ra rộng khắp trên thế giới,đặc biệt là các nước châu Á như Việt Nam,Trung Quốc.Từ thời trang,mỹ phẩm,âm nhạc,phim ảnh,đặc biệt là ẩm thực,Hàn Quốc đã truyền bá một cách xuất sắc văn hóa của mình ra khỏi biên giới.Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 món ăn ngon nổi bật của xứ sở kim chi này nhé.

 

NHỮNG MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG

 

CỦA HÀN QUỐC

 

BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

 

 

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG

 

HÀN QUỐC CƠM TRỘN

 

Hầu hết trong các bộ phim Hàn Quốc hiện nay đều có cảnh nhân vật tự làm món cơm trộn truyền thống trong nháy mắt và thưởng thức một cách ngon lành. Đây là một trong những món ăn cổ xưa nhất của người Hàn Quốc.

 

Sự hấp dẫn đầu tiên của cơm trộn chính là nghệ thuật pha trộn các nguyên liệu tạo nên màu sắc hấp dẫn cho món ăn.Thông thường một suất cơm trộn sẽ gồm 6,7 màu trở lên như: màu trắng tinh khôi của cơm nóng,màu vàng của trứng rán,màu nâu của thịt kho,màu xanh mát của các loại rau như bina,rau diếp,…Tất cả các món ăn này sẽ được trộn đều lên cùng với một loại nước sốt đặc biệt.Tổng thể sẽ làm nên một món ăn đa dạng cả về màu sắc và hương vị,thật hấp dẫn phải không nào.

 

Xem thêm thông tin du lịch Hàn Quốc được cập nhật hàng ngày tại website: http://dulichdisanviet.vn

 

 

mon-an-com-tron-truyen-thong-han-quoc

 

 

MÓN ĂN HÀN QUỐC GIMBAP

 

Món ăn Gimbap-cơm cuốn lá rong biển. Đúng như tên gọi của nó, gimbap truyền thống là cơm chín được cuộn tròn trong lá rong biển,sau đó được cắt thành khoanh tròn cho vừa miếng ăn. Độ phổ biến của món ăn Gimbap Hàn Quốc truyền thống ngày nay rất rộng, bạn có thể dễ dàng tìm mua những lá rong biển Hàn Quốc, chỉ qua một vài khâu nho nhỏ là có thể tự làm Gimbap cho chính mình.

 

mon-an-truyen-thong-gimbap-han-quoc

 

 

MÓN NAENGMYEON MỲ LẠNH

 

Món ăn mỳ lạnh truyền thống hay còn gọi là mỳ đen, do màu sắc đặc trưng của món ăn này.Hẳn bạn đã quá quen thuộc với những bát mỳ tôm nóng hổi,thế nhưng thưởng thức một bát mỳ lớn,mùi nồng,vị thanh thanh ngọt mát,hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.Mỳ lạnh thường được dùng kèm với nước hầm xương hoặc nước kim chi.

 

mon-mi-truyen-thong-han-quoc

 

Xem thêm tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ khởi hành từ Hà Nội:

 

 

 

MÓN ĂN TRUYỀN THÔNG

 

KIM CHI HÀN QUỐC

 

Thật là thiếu sót nếu như không kể đến món kim chi Hàn Quốc,một món ăn đã trở thành biểu tượng của đất nước. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau,tùy theo nguyên liệu và cách thức chế biến,nhưng đều mang hương vị đặc trưng là cay và nồng,nhưng một khi đã ăn thì lại rất dễ gây nghiện đấy.

 

mon-kim-chi-truyen-thong-noi-tieng-han-quoc

 

 

MÓN ĐẬU PHỤ HẦM CAY

 

Sindubu-jjigae là món đậu phụ hầm,với nước dùng là nước sò cùng với các gia vị cay. Một món ăn nghe có vẻ đơn giản,nhưng lại có hương vị vô cùng hấp dẫn.

 

mon-dau-phu-ham-truyen-thong-cua-han-quoc

 

Trên đây là một số món ăn ngon truyền thống của người Hàn Quốc mà tôi đã từng trải nghiệm. Nếu bạn biết thêm món gì thì góp cùng Du Lịch Di Sản Việt cho phong phú nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi