Cẩm nang du lịch

Bảo tàng Purna Bhakti Pertiwi ở Jakarta

bao-tang-purna-bhakti-pertiwi-jakarta-indonesia Bảo tàng Purna Bhakti Pertiwi ở Jakarta Indonesia

Đến tham quan bảo tàng Purna Bhakti Pertiwi ở Jakarta Indonesia, chiêm ngưỡng những báu vật, những hiện vật giá trị. Thông tin được cập nhật đầy đủ nhất.

 

 

BẢO TÀNG PURNA BHAKTI PERTIWI

 

JAKARTA INDONESIA

 

 

Bảo tàng Purna Bhakti Pertiwi nằm ở trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia, nơi được xem là lưu giữ và phác họa chuyên sâu về cuộc đời của vị cựu thủ tướng Suharto – nhân vật có sức ảnh hưởng đến chính trị, tôn giáo của người dân Indonesia. Du khách đến bảo tàng tham quan các tác phẩm nghệ thuật có giá trị, hiện vật hay món quà lưu niệm mà vị cựu thủ tướng này đã được tặng bởi các chính trị gia trên thế giời và của người dân Indo.

 

 

bao-tang-purna-bhakti-pertiwi-thu-tuong-suharto

Cựu thủ tướng Suharto gắn liền với bảo tàng Purna Bhakti Pertiwi.

 

Trong suốt 32 năm cầm quyền, Thủ tướng Suharto có nhiều chính sách tích cực đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của đất nướcngười dân Indonesia. Bảo tàng Purna Bhakti Pertiwi được thiết kệ dựa trên ý tưởng của chính người vợ của thủ tướng – Madame Tien Suharto, đây là món quà nói lên sự biết ơn của toàn bộ người dân Indonesia dành cho ông. Bảo tàng được xây dựng vào từ năm 1987 đến năm 1993 thì hoàn thành với diện tích gần 20 ha.

 

 

 

CÁC ĐIỂM DU LỊCH Ở JAKARTA - BALI

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

 

 

 

 

bao-tang-purna-bhakti-pertiwi-giuong-cam-thach

Chiếc giường được làm bằng ngọc cẩm thạch tại bảo tàng Purna Bhakti Pertiwi

 

Bố cục của bảo tàng được phân làm 3 khu vực chính: Khu phức hợp, khu lưu giữ chínhkhu lưu trữ đặc biệt. du Khách có thể mất đến hơn 3 tiếng để tham quan hết khu vực bảo tàng này.

 

 

bao-tang-purna-bhakti-pertiwi-jakarta-indonesia-hien-vat

Những hiện vật được cho là báu vật rất có giá trị tại bảo tàng Purna Bhakti Pertiwi

 

  • Khu phức hợp của Bảo tàng Purna Purna Bhakti bao gồm tòa nhà chính, các tòa nhà hỗ trợ, cảnh quan và nhà của hội họa. Tòa nhà chính hình nón với diện tích sàn khoảng 18.605 mét vuông, bao gồm: Hội trường đấu tranh, hội trường chính, hội trường đặc biệt, hội trường Asthabratathư viện. Nó lưu trữ các đối tượng lịch sử trong cuộc sống của Suharto, kể từ cuộc đấu tranh giành độc lập Indonesia đến kỷ nguyên phát triển của Indonesia.

 

  • Phòng chính bảo tang Purna Bhakti lưu trữ nhiều món quà lưu niệm khác nhau được cung cấp bởi du khách, bạn bè và người quen của Suharto. Trong số đó có thủ tướng Campuchia Hun Senthủ tướng Malaysia Mahatir Mohammad. Điều đặc biệt thủ tướng Hà Lan Lubbers đã tặng một bức tượng chim bồ câu bằng bạc, tổng thống Mexico  Carlos Salinas de Gortari, đã trao tặng nhiều đồ thủ công mỹ nghệ. tổng thống Kazakhstan Nurultan Nazarbayev đã trao một bộ đĩa bạc và nhiều món quà có giá trị khác.

 

 

bao-tang-purna-bhakti-pertiwi-thuyen-ngoc-bich

Toàn bộ chiếc thuyền đều được làm từ ngọc bích quý hiếm ở bảo tàng Purna Bhakti Pertiwi

 

Rất nhiều quan chức, nhân vật chính trị và doanh nhân người Indonesia cũng trao tặng ngài thủ tướng nhiều hiện vật giá trị: như chiếc bát bằng đá được chế tác bởi phu nhân của nhiếp chính gia Tulungagung, đây là món quà đặc biệt dành tặng bà Tien Soeharto. Hay doanh nhân nổi tiếng người Indonesia, Sudwikatmono, đã tặng đồ gỗ Johar (Cassia Siamea) trên điêu khắc hình tượng gia đình ngày thủ tướng. Phòng chính cũng bảo tồn bản sao của chiếc giường công chúa Trung Quốc (Peraduan), nó được làm từ ngọc bích-jadeite xanh từ tỉnh Yunan, Trung Quốc. Người ta nói rằng chiếc giường có chiều dài 2,77 mét, chiều rộng 2,14 mét,  theo phong cách của thời nhà Tống (960-1279) và nhà Minh.

 

 

CÁC TOUR DU LỊCH INDONESIA

 

 

 

 

nga-voi-bao-tang-purna-bhakti-pertiwi-jakarta-indonesia

Bảo tàng Purna Bhakti Pertiwi với vô số sản phẩm điêu khắc từ ngà voi.

 

  • Hội trường đặc biệt lưu trữ các đồ trang trí quân sự và huy chương danh dự từng được trao cho Suharto, một số trong đó là Bintang RI Adipura I (1968), Bintang Mahaputra Adipurna (1968), và Bintang Gerilya (1965). Các danh hiệu cũng đến từ Liên minh Tiểu vương quốc Ả Rập, Brunei Darussalam, Singapore, Nhật Bản, v.v. Bên cạnh đó, thanh kiếm danh dự từ lãnh đạo PLO Yasser Arafat và Tổng thống Croatia, Franjo Tudman cũng được cất giữ trong phòng đặc biệt. 

 

Bảo tàng Purna BhaktiJakarta, Indonesia là bảo tàng rất nổi tiếng và đáng được tham quan, Đừng bỏ qua cơ hội khi đến đất nước vạn đảo này bạn nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi