Cẩm nang du lịch

Nhà hát vỏ ốc vàng Jakarta Indonesia

nha-hat-vo-oc-vang-jakarta-indonesia Nhà hát vỏ ốc vàng ở thủ đô Jakarta Indonesia

Nhà hát vỏ ốc vàng (The Golden Snail Imax) ở thủ đô Jakarta Indonesia, điểm du lịch nổi tiếng, cảnh điểm nên đến khi đi du lịch, thông tin và hình ảnh mới nhất. Hãy cùng Du Lịch Di Sản Việt khám phá bạn nhé. 
icket to Teather IMAX Keong Emas Tickets - Traveloka ...

 

 

 

NHÀ HÁT VỎ ỐC VÀNG

 

JAKARTA INDONESIA

 

(THE GOLDEN SNAIL IMAX THEATER)

 

 

Nhà hát Vỏ Ốc Vàng - The Golden Snail (Keong Emas) Theater – là một nhà hát Imax nổi tiếng tại Indonesia và cũng là nhà hát Imax duy nhất trên cả nước. Nhà hát này nằm ở phía Đông thủ đô Jakarta, trong khuôn viên khu phức hợp Taman Mini Indonesia Indah (Công viên thu nhỏ của Indonesia). Kiến trúc sư thiết kế tòa nhà đã lấy cảm hứng từ một huyền thoại nổi tiếng của Indonesia: “Keong Emas”, có nghĩa là "Ốc sên vàng" trong tiếng Indonesia.

 

tong-thong-suharto-phu-nhan-nha-hat-oc-sen-vang

Phu nhân và tổng thống Suharto người có ý tưởng xây dựng nhà hát Vỏ Ốc Vàng

 

Ý tưởng xây dựng tòa nhà được bắt nguồn từ bà Madame Tien Suharto – Phu nhân tổng thống Suharto, tổng thống thứ hai của Indonesia. Lý giải về tên gọi cũng như kiến trúc của tòa nhà, mặc dù Ốc Sên Vàng được coi là một loài động vật gây hại cho nông nghiệp, nhưng ở Indo vào đầu những năm 80 của thế kỷ trước, ốc sên vàng cũng được sử dụng để chế biến thức ăn cho con người. Những món ăn từ ốc sên vàng đã thu hút người dân đến mức nhiều nông dân bắt đầu nuôi ốc như một ngành nuôi trồng chính thức. Ốc Sên Vàng trở nên rất phổ biến, vì vậy bà Madame Tien Suharto đã khởi xướng việc xây dựng một nhà hát, với một kiến ​​trúc đề cập đến Ốc Sên Vàng.

 

 

CẢNH ĐẸP INDONESIA NỔI TIẾNG

 

BẠN NÊN XEM

 

 

 

oc-sen-vang-golden-snail-indonesia

Nhà hát Vỏ Ốc Vàng (Golden Snail Imax Indonesia) được làm giống hình con ốc sên

 

Toàn bộ khu phức hợp được sơn cùng màu với con ốc sên và được gọi là "Nhà hát Keong Emas Imax". Nhà hát lần đầu tiên mở cửa cho công chúng vào ngày 20/04/1984 với hệ thống màn hình khổng lồ sử dụng công nghệ Imax mới nhất. Nhà hát đã được liệt kê trong sách kỷ lục Guinness là nơi có màn hình lớn nhất thế giới trong các năm 1985, 1986, 1987, 1988, phiên bản 1989, 1990 và 1991.

 

 

CÁC TOUR ĐI BALI, JAKARTA 

 

ĐANG ĐỰA DU KHÁCH YÊU THÍCH NHẤT

 

 

Nhà hát Ốc Sên Vàng (Keong Emas) đã trở thành một trong những điểm thu hút phổ biến nhất, nơi có rất nhiều khách du lịch, trong và ngoài nước, với đủ mọi lứa tuổi ghé thăm. Bên cạnh kích thước lớn của màn hình, rạp chiếu còn có một tính năng khác khiến nó trở nên hấp dẫn: các bộ phim được hiển thị ba chiều (3D). Chủ đề của các bộ phim được trưng bày chủ yếu là "Indonesia xinh đẹp" liên quan đến văn hóa và nghệ thuật, môi trường và những điểm đến hấp dẫn của Indonesia. Nói chung, mục đích chính của các bộ phim là làm nổi bật vẻ đẹp của Indonesia trên màn ảnh rộng và thu hút khách du lịch. Nơi này đôi khi cũng được sử dụng cho các sự kiện khác như các buổi hòa nhạc, chương trình đặc biệt và các bộ phim nổi tiếng.

 

Không giống như thành công của Nhà hát Ốc Sên Vàng - Keong Emas Imax, kinh doanh ẩm thực. Ốc sên vàng không kéo dài được bao lâu. Một số người dân cho rằng ăn ốc làm họ bị bệnh. Mặc dù các bệnh tật chưa bao giờ được báo cáo hoặc công bố chính thức, nhưng các món ăn từ ốc sên vàng đã dần biến mất khỏi thị trường và nông dân Indo cũng đã dừng việc nuôi ốc sên vàng. Tuy vậy, hình ảnh nhà hát Vỏ Ốc Vàng vẫn là một biểu tượng thu hút du khách cho đến tận bây giờ.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi