Cẩm nang du lịch

Dinh tổng thống Istana Merdeka

istana-merdeka-jakarta-indonesia Dinh tổng thống Istana Merdeka (Merdeka palace)

Dinh tổng thống Istana Merdeka (Cung điện Merdeka) Jakarta Indonesia, lịch sử hình thành, thông tin bổ ích trước chuyến đi, điểm du lịch nổi tiếng tại Indonesia, 

 

 

 

 

DINH TỔNG THỐNG ISTANA MERDEKA

 

(CUNG ĐIỆN MERDEKA)

 

JAKARTA INDONESIA

 

 

Dinh Tổng Thống Merdeka (Cung điện Merdeka) (Còn gọi là Merdeka Palace hay Istana Merdeka trong tiếng Indo) là một trong sáu cung điện tổng thống ở Indonesia. Nó nằm ở phía Bắc của Quảng Trường Merdeka tại thủ đô Jakarta và được sử dụng làm nơi ở chính thức của Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia.

 

quan-truong-merdeka-jakarta

Quảng trường Merdeka nơi diễn ra các sự kiện trọng đại ở thủ đo Jakarta Indonesia

 

 

Cung điện Merdeka là một phần của Khu phức hợp Dinh Tổng Thống Jakartarộng 6,8 ha, bao gồm cung điện NegaraWisma Negara (Nhà khách bang), Sekretariat Negara (Ban Thư ký Nhà Nước) và tòa nhà Bina Graha. Đây là trung tâm của cơ quan hành pháp Indonesia.

 

 

XEM THÊM CÁC ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

BALI - JAKARTA INDONESIA

 

 

 

cung-dien-merdeka-thu-do-jakarta-indonesia

Dinh tổng thống Istana Merdeka (Cung điện Merdeka) nơi đón tiếp các nhân vật quan trọng

 

Cung điện là nơi ở của Toàn Quyền Đông Ấn Hà Lan trong thời kỳ thuộc địa. Việc xây dựng cung điện được hoàn thành vào năm 1879 trong nhiệm kỳ của Toàn quyền Johan Wilhelm Van Lansberge. Cung điện lúc này được đặt tên là Paleis van de Godarneur General (Cung điện của Toàn quyền), và là nơi ở chính thức của toàn quyền của Đông Ấn Hà Lan và gia đình ông. Toàn Quyền Johan Wilhelm Van Lansberge (1875-1881) là người đầu tiên cư trú trong tòa nhà. Toàn Quyền Tjarda Van Starkenborgh Stachouwer (1936-1942) là tổng thống Hà Lan cuối cùng cư trú tại Cung điện.

 

Cuộc cách mạng quốc gia Indonesia (1945 - 1949) đã kết thúc với sự công nhận của Hà Lan. Trong buổi lễ tuyên ngôn độc lập của Indonesia năm 1949 tại cung điện, quốc kỳ Hà Lan đã được thay thế bằng quốc kỳ Indonesia. Nhiều người dân đã vui mừng khi lá cờ được treo lên và hét lên "Merdeka!” (có nghĩa là "tự do" hoặc "độc lập"). Từ thời điểm đó, Cung điện chính thức được gọi tên là cung điện Merdeka.

 

 

XEM THÊM CÁC TOUR ĐI BALI

 

KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN

 

 

 

Ngày 27/12/1949, một ngày sau buổi lễ tuyên bố độc lập, Tổng thống Sukarno và gia đình ông đã di chuyển tới sinh sống tại cung điện. Và đây chính là tổng thống cộng hòa Indonesia đầu tiên định cư tại cung điện Merdeka. Các tổng thống sau ngài Sukarno không còn sử dụng cung điện làm nơi ở, mặc dù đây vẫn là nơi ở của tổng thống chính thức. Các văn phòng của cung điện vẫn đang được sử dụng bởi tổng thống Indonesia hiện tại, nhưng chủ yếu với mục đích hành chính.

 

tong-thong-indonesia-sukarno

Nhà lãnh đạo nổi tiếng Sukarno và gia đình đã từng sống tại Merdeka

 

Cung điện Merdeka hiện nay đóng vai trò là địa điểm chính thức cho các sự kiện của nhà nước như: tổ chức lễ Quốc Khánh hàng năm, ban chức sắc (nước ngoài), các cuộc họp nội các, tiệc chiêu đãi nhà nước và tiếp nhận thư tín của các đại sứ nước ngoài. Vai trò hành chính mà cung điện từng có, đã được chuyển sang cung điện nhà nước và ban thư ký nhà nước, trong khi cung điện Merdeka vẫn là biểu tượng của quyền lực.

 

Kể từ ngày 17 tháng 7 năm 2016, Dinh tổng thống Merdeka (Cung điện Merdeka) chính thức cho phép người dân tham quan nghi thức đổi gác. Nghi thức này được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng vào mỗi Chủ nhật cuối cùng của tháng trước sân cung điện.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi