Cẩm nang du lịch

Bến cảng Sudan Kepala Indonesia

sudan-kepala-indonesia Ấn tượng bến cảng Sudan Kepala Indonesia

Khi đặt chân đến Sudan Kepala du khách không khỏi ngạc nhiên bởi những cột buồm cao vút, những dấu ẩn để lại của người Hà Lan, cuộc sống tấp nập nơi đây. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Indonesia mà bất kỳ du khách nào đến đất nước xinh đẹp này cũng mong muốn một lần tận mắt chứng kiến. 

 

 

BẾN CẢNG SUDAN KEPALA 

 

INDONESIA

 

 

Bến cảng Sudan Kepala cổ kính ở Indonesia, được coi là bến cảng tấp nập với tầu, thuyền của người dân nơi đây. Ngày nay nơi đây được mở cửa cho các du khách quốc tế đến tham quan. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Indonesia không thể bỏ qua khi đặt chân đến đất nước Indonesia xin đẹp này. 

 

cang-sedan-kepala-jakarta-indonesia

Đặc trưng là những chiếc thuyền bàng gỗ với những cột buồm cao vút

 

 

Vào nhưng năm đầu thế kỷ XI, Bến cảng Sunda Kepala là bến cảng tấp nập bậc nhất của thành phố. Những người làm việc phụ trách khuân vác hàng hóa giữ các con thuyền với nhau nối liền các hòn đảo của Indo, họ làm việc từ đời này qua đời khác qua hàng trăm năm.

 

 

XEM THÊM CÁC ĐIỂM THAM QUAN

 

Ở BALI INDONESIA

 

 

 

cang-sudan-kepala-cot-buom-cao-vut

Hàng hóa giao thương tấp nập tại cảng tàu Sudan Kepala

 

Bến cảng Sundan Kepala còn là nơi quan trọng bậc nhất của vương quốc thời bấy giờ. Sau khi bị thực dan Hà lan xâm chiếm đã biến nơi này thành thuộc địa. Công ty tàu biển Hà Lan Đông Ấn đã chiếm và sở hữu nơi này, họ xây dựng và phát triển, nơi này bây giờ là Jakarta Indonesia.

Hàng ngày những chiếc thuyền gỗ với những cột buồm cao vút được người dân bản địa chuyên chở hàng hóa vật tư, nhu yếu phẩm cần thiết giao lưu giữa các đảo nhỏ của Indonesia. Nếu du khách ghé thăm nơi đây, bạn có thể xin phép thuyền trưởng để lên thuyền thăm quan và chụp ảnh.

 

thuyen-go-cang-sudan-kepala

Ấn tượng với những chiếc thuyền gỗ truyền thống

 

Thời điểm tấp nập nhất phải kể đến là buổi sáng. Hàng đoàn người khuân vác với thân hình lực lưỡng, trên vai là các bao than đá, sọt gia vị… đang khéo léo đi trên các mảnh gỗ nối liền bến cảng với các con thuyền.

 

 

CÁC TOUR DU LỊCH BALI 

 

ĐANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

 

 

 

Ngoài ra du khách có thể trải nghiệm chuyến thăm quan trên biển bằng thuyền có động cơ, ngắm cảnh, chụp những bức hình kỉ niệm, chiêm ngưỡng ngọn hải đăng từ xa… Kết thúc ngày có thể ghé qua chợ cá cả dân địa phương với những tiếng rao giá vui nhộn của chủ quầy hàng.

Trong khu vực cảng Sundan kepala quý khách có thể ghé thăm 5 địa danh không nên bỏ lỡ nếu bạn đam mê lịch sử khi đến đây:

Tháp Shyabandar: Nơi chứa đựng lịch sử của thủ đô Jakarta.

 

ngon-thap-shyabandar-jakarta

Họng pháo gỉ sét minh chứng của lịch sử tại tháp Shybandar Indonesia

 

Bảo tàng Hàng Hải: Nơi lưu giữ những thông tin về hàng hải của Indonesia, với kiến trúc bằng gỗ và những hiện vật hàng hải hàng trăm năm trước, những khẩu đại bác bằng đồng, những mũi neo mang đầy dấu vết năm tháng…

Kota Tua: trung tâm xử lý công việc của thực dân Hà Lan thời trước và là điểm du lịch không thể bỏ qua.

Xưởng đóng thuyền VOC: Ở đây du khách có thể thăm quan các công việc của thợ thuyền và cách đóng các con thuyền ở cảng.

Bảo tàng Fatahillah: nơi lưu giữ toàn bộ lịch sử về thành phố Jakarta.

 

Khi đến Indonesia với lịch trình thăm quan cảng Sundan Kepala, chắc chắn sẽ để lại dấu ấn không thể nào quên. Chúc các bạn cho một chuyến đi đầy trải nghiệm.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi