Cẩm nang du lịch

Bảo tàng quốc gia Indonesia

bao-tang-quoc-gia-indonesia Bảo tàng quốc gia Indonesia nằm ở trung tâm Jakarta

Bảo tàng quốc gia Indonesia tọa lạc tại trung tâm Jakarta, trung tâm chính chị văn hóa của Indo, thông tin & hình ảnh đầy đủ nhất. Cẩm nang trước chuyến du lịch. 

 

 

BẢO TÀNG QUỐC GIA INDONESIA

 

Bảo tàng Quốc gia Indonesia là một bảo tàng khảo cổ, lịch sử, dân tộc học và địa lý nằm ở Jalan Medan Merdeka Barat, Trung tâm Jakarta, ngay phía tây của Quảng trường Merdeka. Phổ biến được gọi là Tòa Nhà Voi, có một bức tượng voi ở tiền sảnh của nó. Bộ sưu tập rộng lớn của nó bao gồm tất cả lịch sử lãnh thổ của Indonesia. Bảo tàng đã duy trì và nỗ lực bảo tồn các di sản của Indonesia trong suốt hai thế kỷ.

 

hien-vat-co-bao-tang-jakarta-indonesia

Những hiện vật cổ xưa của bảo tàng quốc gia Jakarta Indonesia

 

Đây được coi là một trong những bảo tàng đầy đủ và tốt nhất ở Indonesia, cũng như một trong những bảo tàng tốt nhất ở Đông Nam Á. Trong bảo tàng đã bảo tồn khoảng 141.000 đồ vật, trải dài từ các cổ vật thời tiền sử, đến khảo cổ học, số học, gốm sứ, dân tộc học, lịch sử và các bộ sưu tập địa lý. Nó có các bộ sưu tập toàn diện về các bức tượng đá của thời kỳ Ấn Độ giáoPhật giáo cổ điển của Java và Sumatra cổ đại, cũng như các bộ sưu tập gốm sứ châu Á khá phong phú.

 

 

XEM THÊM CÁC ĐIỂM THAM QUAN NỔI TIẾNG

 

BALI - JAKARTA INDONESIA

 

 

bao-tang-jakarta-indonesia

Nét đẹp cổ xưa của các hiện vật của bảo tàng Jakarta Indonesia

 

Vào ngày 24 tháng 4 năm 1778, một nhóm trí thức người Hà Lan đã thành lập Hiệp hội Khoa học và Nghệ thuật Hoàng gia Batavian. Cơ quan tư nhân này có mục đích thúc đẩy nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật và khoa học, đặc biệt là trong lịch sử, khảo cổ học, dân tộc học và vật lý, và công bố những phát hiện khác nhau.

 

hien-vat-trung-bay-bao-tang-quoc-gia-indonesia

Hiện vật cổ với các chi tiết được điêu khắc tinh xảo

 

Một trong những người sáng lập - JCM Radermacher - đã tặng một tòa nhà và một bộ sưu tập các đồ vật và sách văn hóa, có giá trị lớn, cùng những người sáng lập khác để bắt đầu một bảo tàng và thư viện cho xã hội. Do các bộ sưu tập ngày càng phát triển, Tướng Thomas đã xây dựng một cơ sở mới trên Jalan Majapahit số 3 vào đầu thế kỷ 19 và đặt tên cho nó là Hội văn học. Vào năm 1862, chính phủ Đông Ấn Hà Lan đã quyết định xây dựng một bảo tàng mới không chỉ phục vụ như một văn phòng mà còn có thể được sử dụng để cất giữ, bảo quản và trưng bày các bộ sưu tập.

 

do-co-bao-tang-indonesia

Đồ gốm cổ có niên đại lâu đời tại bảo tàng quốc gia Indonesia

 

Bảo tang quốc gia Indonesia được chính thức khai trương vào năm 1868 và được biết đến phổ biến là Gedung Gajah (Tòa nhà voi) hoặc đôi khi được gọi là Gedung Arca (Ngôi nhà của các bức tượng). Nó được gọi là Gedung Gajah vì bức tượng voi bằng đồng ở sân trước - một món quà cho Batavia từ vua Chulalongkorn của Siam vào năm 1871. Nó cũng được gọi là Gedung Arca vì rất nhiều bức tượng từ các thời kỳ khác nhau được trưng bày trong nhà .Sân trong của bảo tàng quốc gia có kiến ​​trúc Doric ( Hy Lạp )

 

 

Năm 1931, các bộ sưu tập của bảo tàng đã được trưng bày trong một triển lãm văn hóa thế giới ở Paris. Thật không may, một đám cháy trong phòng triển lãm đã phá hủy gian hàng triển lãm của Dutch East Indies và phá hủy hầu hết các vật thể. Bảo tàng đã nhận được một số tiền bảo hiểm dưới dạng bồi thường và năm sau, những khoản tiền này đã được sử dụng để xây dựng phòng gốm cũ, phòng bằng đồng và cả hai phòng kho báu trên tầng hai.

 

 

CHÙM TOUR BALI - INDONESIA

 

ĐƯỢC DU KHÁCH YÊU THÍCH NHẤT

 

 

Vào tháng 2 năm 1950, tổ chức này đã đổi tên thành hội đồng văn hóa Indonesia. Vào ngày 17 tháng 9 năm 1962, nó đã được bàn giao cho chính phủ Indonesia và được gọi là bảo tàng Trung tâm. Theo nghị định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa số 092/0/1979 ngày 28 tháng 5 năm 1979, nó được đổi tên thành bảo tàng Nasional.

 

Năm 2007, một tòa nhà mới ở phía bắc của tòa nhà hiện tại đã được khai trương, với nhiều hiện vật từ thời tiền sử đến thời hiện đại. Tòa nhà mới này, được gọi Tòa Nhà Tượng, cung cấp một cánh triển lãm mới. Tòa nhà cũ được đặt tên là Nhà Voi.

 

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2013, bốn cổ vật bằng vàng quý giá từ thời vương quốc Đông Medang thế kỷ thứ 10 đã bị đánh cắp khỏi bảo tàng. Các vật phẩm được phát hiện lần đầu tiên trong tàn tích của nơi tắm hoàng gia cổ đại Jalatunda và trong các ngôi đền trên sườn núi Penanggungan ở Đông Java. Bốn cổ vật bị mất tích là một mảng vàng hình rồng, một mảng vàng hình lưỡi liềm và một mảng Harihara bằng bạc vàng, cũng như một hộp vàng nhỏ. Tất cả các vật phẩm còn thiếu được trưng bày cùng nhau trong một tủ trưng bày bằng kính nằm bên trong phòng cổ vật và kho báu bằng vàng khảo cổ trên tầng hai của tòa nhà Gedung Gajah.

 

Hiện tại có hai tòa nhà chính trong bảo tang Indonesia, Gedung A ở phía nam và Gedung B ở phía bắc. Tòa nhà thứ ba, Gedung C được lên kế hoạch mở rộng nhà và bảo tồn bộ sưu tập rộng lớn của bảo tàng. Vào năm 2017, Gedung A, B đang được cải tạo lớn, trong khi Gedung C đang được xây dựng

 

Bạn là người yêu lịch sử, bạn là người thích tìm hiểu văn hóa cổ xưa của người Indonesia. Đừng quên ghe thăm bảo tang quốc gia Indonesia này nhé.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi