Cẩm nang du lịch

Cổng Trời Lempuyang ở Bali Indonesia

den-cong-troi-lempuyang-bali-indonesia Vẻ Đẹp Đền Cổng Trời Lempuyang

Đền Cổng Trời Lempuyang là một tron những ngôi đền với lối kiến trúc đẹp độc đáo tọa lạc tại Bali Indonesia. Đây là điểm tham quan du lịch nổi tiếng của du khách khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. 

 

 

ĐỀN CỔNG TRỜI LEMPUYANG

 

BALI INDONESIA

 

Ngôi đền với tên gọi Pura Luhur Lempuyang là một trong nhưng ngôi đền cổ xưa và có ý nghĩa tâm linh nhất tại quốc đảo Bali. Cảnh quan nơi đây tạo thành một bức ảnh độc nhất khi được ngắm nhìn từ công ngồi đền, cánh cổng đó được thế giới biết tới là “Cánh cổng tới thiên đường”.

 

canh-dep-cong-troi-lempuyang-bali-indonesia

Cảnh đẹp có một không hai tại cổng trời Lempuyang Bali Indonesia

 

Tọa lạc trên ngọn núi Lempuyang nằm ở phía đông của quốc đảo với độ cao gần 1.200 mét, ngôi đền mang đến cho du khách một trong nhưng khung cảnh ngoạn mục nhất từ bất kỳ ngôi đền nào của Bali.

 

 

LỊCH SỬ NGÔI ĐỀN CỔNG TRỜI LEMPUYANG

 

co-kinh-lich-su-den-lempuyang-indonesia

Đền Lempuyang - Ấn tượng với lối kiến trúc cổ

 

 

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG BALI INDONESIA

 

BẠN NÊN XEM

 

 

Đền Lempuyang còn được biết tới với tên gọi Pura Penataran Agung Lempuyang là một trong “Sad Kahyangan Jagad” hay một trong sáu ngôi đền chính được cho là trụ cột của Bali (Những ngôi đền khác là Pura Besakih, Pura Gua Lawah, Pura Batukaru, Pura Pusering Jagat, và Pura Uluwatu). Từ “Sad” trong tiếng Phạm nghĩa là “sáu”, từ “Kahyangan” nghĩa là “nơi ở của các vị thần”, nên “Sad Kahyangan” chính là “Sáu nơi ở của các vị thần”. Việc thành lập các nơi thờ cúng xung quanh núi Lempuyang được cho là có trước phần lớn các ngôi đền Hindu trên đảo Bali. Những ngôi đền của Núi Lempuyang, đại diện bởi Pura Lempuyang Luhur, ngôi đền cao nhất trong khu vực, tạo thành một quần thể của ngôi đền tượng trưng cho Pura Sad Kahyangan Luhur Lempuyang. Các nhóm đền được coi là một phần của Sad Kahyangan Jagad, hay "sáu khu bảo tồn của thế giới", sáu nơi thờ cúng linh thiêng nhất trên đảo Bali. Theo tín ngưỡng của người Bali, những ngôi đền này là điểm then chốt của hòn đảo và có ý nghĩa mang lại sự cân bằng tinh thần cho Bali.

 

 

LỆ PHÍ VÀO CỬA CỔNG TRỜI LEMPUYANG

 

sarong-den-lempuyang-bali-indonesia

Tham quan Lempuyang cũng những chiếc Sarong sặc sỡ đẹp đến không ngờ

 

 

LỊCH TRÌNH TOUR BALI INDONESIA

 

ĐANG BÁN CHẠY NHẤT

 

 

Du khách tham quan đền Pura Lempuyang không cần chi trả phí vào cửa, tuy nhiên mỗi người nên quyên góp một chút để dân làng địa phương duy trì và làm sạch khu vực. Luôn luôn tôn trọng và thành tâm mọi lúc. Du khách nên sắm 1 chiếc Sarong khi đến thăm khu đền này, và đảm bảo không nhìn thấy đầu gối và vai trần (Điều này áp dụng cho cả nam và nữ). Nếu quan sát một buổi lễ, du khách nên chụp ảnh khi đứng từ xa và zoom lại để tỏ long thành kính tránh làm ảnh hưởng tới nghi thức thiêng liêng của đền.

 

 

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC SẮC TẠI NGÔI ĐỀN NÀY

 

Là ngôi đền nổi tiếng với sự linh thiêng và mang đậm giá trị về tôn giáo, ngôi đền Pura Lempuyang ngày được biết tới nhiều hơn khi mà các du khách từ mọi quốc gia trên thế giới đổ về đây lưu lại các kỷ niệm và công bố chúng lên các mang xã hội. Đường lên tới đền còn là trải nghiệm tuyệt vời khó quên bởi sự kết hợp của số bậc thang, phong cảnh thiên nhiên mà khi đặt chân tới đỉnh chính là “cánh cổng tới thiên đường”. Tuy nằm ở vị trí tương đối xa so các các khu vui chơi du lịch khác của quần đảo, nhưng sự độc đáo và nét riêng của ngôi đền không làm cản bước chân của du khách, mà còn ngược lại thu hút đông đảo, trở thành điểm không thể không đến khi tới quốc gia xinh đẹp này.

 

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT 

 

KHI THAM QUAN ĐỀN LEMPUYANG

 

Mặc Sarong khi đến thăm khu đền này, và đảm bảo không nhìn thấy đầu gối và vai trần.

Đền Pura Lempuyang là một ngôi đền Hindu nên bất kỳ hình thức hôn nào ở nơi công cộng đều bị cấm.

Không được chụp ảnh trực tiếp trước mặt tín đồ.

Hãy tham quan Đền Cổng Trời Pura Lempuyang khi bạn đặt chân đến Bali Indonesia bạn nhé. Chắc vẻ đẹp của kiến trúc nơi đây sẽ để lại những ấn tượng tuyệt vời. 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi