Cẩm nang du lịch

Công viên Tama Mini Indonesia

cong-vien-tama-mini-jakarta-indonesia Tama Mini Jakarta Indonesia

Công viên Taman Mini Indonesia Indah hiện hữu trong lòng thành phố Jakarta Indonesia, như một viên ngọc sáng tái hiện lại một Indonesia thu nhỏ xinh đẹp. Đây là điểm dừng chân không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch Indonesia. Hãy chùng Du Lịch Di Sản Việt khám phá công viên này nhé. 

 

 

CÔNG VIÊN TAMAN MINI INDONESIA INDAH

 

Quốc đảo Indonesia thu nhỏ trong lòng thành phố Jakarta

 

Công viên Taman Mini Indonesia Indah (TMII) được khánh thành vào ngày 20/04/1975. Được thành lập bởi tổ chức Yayasan Harapan Kita, người sáng lập là Siti Hartinah phu nhân cố tổng thống đời thứ hai của Indonesia.

 

 siti-hartinah-nguoi-sang-lap-cong-vien

Người sáng lập ra công viên Tama Mini Jakarta Indonesia

 

Khi bạn đặt chân vơi thành phố Jakarta của đất nước xinh đẹp Indonesia, chắn hẳn bạn và gia đình của mình sẽ không thể bỏ lỡ chuyến hành trình tới công viên Taman Mini "Indonesia Indah" ( trong tiếng Indo có nghĩa là công viên “Indonesia tuyệt đẹp” thu nhỏ). Hiện hữu tại công viên chính là những giá trị văn hóa nghệ thuật đa dạng và phong phú của quốc đảo Indonesia. Được biết tới là một trong những công viên giải trí độc đáo nhất thế giới, nó mang đến cho những du khách tới đây một sự trải nghiệm mới lạ ra khỏi những cảnh đô thị phồn hoa bận rộn.

 

CÁC ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

TẠI BALI INDONESIA

 

 

 

cong-vien-tama-mini-indonesia-kien-truc

Công viên giải trí Tama Mini Indonesia với kiến trúc độc đáo

 

Ý tưởng tạo nên một Indonesia thu nhỏ được đưa ra bởi cựu đệ nhất phu nhân Indonesia, bà Siti Hartinah, được biết đến với tên “Tien Suharto” trong hội nghị trên đường 8 Cendana vào ngày 13 tháng 3 năm 1970. Với dự án này, Cựu đệ nhất phu nhân mong muốn niềm tự hào của Indo sẽ thấm nhuần vào mỗi con người trên quần đảo này. Dự án vơi tên gọi "Dự án thu nhỏ của Indonesia" đã được quỹ Harapan Kita triển khai vào năm 1972. Công viên giải trí văn hóa này được lấy cảm hứng từ sự giàu có tự nhiên vô song của Indonesia và sự đa dạng dân gian địa phương.

 

 

CÁC TOUR DU LỊCH BALI INDONESIA

 

THAO KHẢO TRƯỚC CHUYẾN ĐI

 

 

 

cap-treo-cong-vien-tama-indonesia

Công viên Tama với hệ thống cáp treo tuyệt vời phục vụ quý khách

 

Với tổng diện tích hơn 100 ha, công viên là một bản tóm tắt của văn hóa Indonesia, với hầu hết tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của 26 tỉnh thành Indonesia. Công viên Taman Mini sở những nhiều kiến trúc độc nhất, tụ hợp trong đó là nhưng trang phục truyền thống được trưng bày, những văn hóa nghệ thuật từ các đảo khác nhau biểu diễn. Ngắm nhìn cảnh quan từ mái vòm của ngôi nhà truyền thống Sumatran, du khách sẽ lưu lại ấn tượng từ những bước nhảy hút hồn đặc trưng có từ bao đời của người Java và người Kalimantan, hay bởi sự tinh xảo của những tuyệt phẩm điêu khắc gỗ và nghệ thuật dệt của quần đảo Nusa Tenggara. Di chuyển bằng cáp treo, du khách sẽ nhận ra ở giữa trung tâm của công viên xây dựng một hồ nhân tạo mô tả chính xác quần đảo Indonesia ở quy mô thu nhỏ nhưng có kích thước chuẩn xác. Bên cạnh các công trình về văn hóa truyền thống, tại công viên giải trí này, du khách cũng được tự do khám phá các bảo tang về quân đội, thể thao, công nghệ… hay trải nghiệm các rạp chiếu phim chất lượng Imax, cũng có thể chơi các trò chơi như tàu hỏa, đap xe, chèo thuyền…

 

doc-dao-cong-vien-tama

Du khách ấn tượng với điêu khắc gỗ

 

Nếu có dịp ghe qua Indonesia. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan công viên Taman Mini này nhé. Chắc chắn bạn có những giây phút tuyệt vời tại nơi này. 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi