Cẩm nang du lịch

Đài tưởng niệm Monas Jakarta

dai-tuong-niem-monas-jakarta Đài tưởng niệm Monas Jakarta Indonesia

Đài tưởng niệm Monas tại Jakarta Indonesia là trái tim của thủ đô, giống như một minh chứng về lịch sử, một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Jakarta Indonesia. Hãy cùng Du Lịch Di Sản Việt tìm hiểu nhé. 

 

 

 

ĐÀI TƯỞNG NIỆM MONAS

 

JAKARTA INDONESIA

 

Đài tưởng niệm Monas nằm ở Quảng trường Mederka, thuộc trung tâm của thủ đô Jakarta Indonesia, là công trình độc đáo trong thiết kế kiến trúc và là nơi trưng bày cũng như lưu giữ những cổ vật và tư liệu cực kỳ quý giá của đất nước. Đài tưởng niệm Monas hứa hẹn là điểm tham quan đáng chú ý trong hành trình khám phá đất nước vạn đảo xinh đẹp.

 

dai-tuong-niem-monas

Đài tưởng niệm Monas giữa lòng thủ đo Jakarta Indonesia

 

Dưới thời của Tổng thống Seokarno – Tổng thống đầu tiên của Indonesia, di tích này bắt đầu được xây dựng từ năm 1961 theo bản vẽ của kiến trúc sư Frederich Silaban nhưng không hoàn thành được, trải qua 14 năm xây dựng, tới thời của Tổng thống Seoharto nắm quyền, công trình này mới hoàn thành và mở cửa đón du khách vào năm 1975.

 

 

CẢNH ĐIỂM NỔI TIẾNG

 

BALI - JAKARTA INDONESIA

 

 

 

dai-doc-lap-jakarta-indonesia

Ngọn đuốc độc lập trên đài tưởng niệm Monas

 

Đài tưởng niệm quốc gia Monas là công trình di tích quốc gia, được xây dựng để tưởng nhớ về các cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân đất nước này trong thời kỳ thực dân.

 

new-year-dai-tuong-niem-monas-jakarta-indonesia

Màn pháo hoa chào năm mới tại đài tưởng niệm Monas Jakarta Indonesia

 

Cái tên Monas thân thương mà người dân dành cho công trình này. Monas là bảo tàng lịch sử sống động, là sự kiêu hãnh và niềm tự hào của đất nước vạn đảo Indonesia. Có chiều cao 137m, được thiết kế đặc biệt nên nếu quan sát từ xa có thể thấy Đài tưởng niệm này như ngọn đuốc lớn trên bầu trời của thủ đô. Quan sát kỹ, công trình này là biểu trưng cho nền nông nghiệp của Indonesia với hình tượng của chiếc cối và chày khổng lồ và tinh thần bất diệt của người dân được thể hiện trên ngọn lửa ở đỉnh của tòa tháp.

 

 

 

CÁC TOUR DU LỊCH BALI

 

ĐANG HẤP DẪN DU KHÁCH

 

 

 

dai-tuong-niem-monas-indonesia-jakarta

Đài tưởng niệm Monas như một cây đuốc giữa lòng thủ đô Jakarta

 

Tới Đài tưởng niệm Monas, du khách được di chuyển bằng thang máy và có thể ngắm nhìn thủ đô Jakarta xinh đẹp tại tầng ngắm cảnh thuộc độ cao 115m và tận hưởng không khí trong lành trên đỉnh tháp. Ngoài ra, bạn còn có thể nhìn thấy nằm ở xa xa phía Bắc là biển Ấn Độ Dương lấp lánh dưới ánh nắng hay hướng mắt nhìn về phía Nam sẽ thấy ngon núi Salak được mây bao phủ.

 

Monas có hai phòng trưng bày tuyệt vời nằm ở tầng hầm mà du khách không nên bỏ qua: Freedom Hall (Phòng tự do) – là căn phòng lưu giữ những bản ghi chép về quá trình giành độc lập, bản đồ qua các thời kỳ và lá cờ của Indonesia; Hall of Contemplation (Phòng Chiêm nghiệm) – nơi trưng bày các bản tuyên bố được ký kết và nghe bản Tuyên ngôn độc lập do Tổng thống Soekarno tuyên bố được ghi âm lại.

 

Ngoài ra, du khách cũng có thể tới khu công viên để tham quan các loài thực vật, các loài hoa đặc trưng từ khắp đất nước, tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc tươi sáng. Bên cạnh đó, du khách có thể thưởng thức chương trình nhạc nước độc đáo ở khu vực công viên của đài tưởng niệm vào các buổi tối thứ 7, chủ nhật.

 

Đến Jakarta Indonesia hay tận dụng cơ hội đến thăm Đài Tưởng Niệm Monas bạn nhé. Đây cũng là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Indonesia. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi