Cẩm nang du lịch

Chùa Sùng Thánh Tự lớn nhất Trung Quốc

Sung-Khanh-Tu-Trung-Quoc Du lịch Trung Quốc - Di Sản Việt Nam

Đến với Trung Quốc, du khách như được lạc vào thế giới của muôn vàn kỳ quan nổi tiếng thế giới. Với diện tích 3.705.000m vuông, Trung Quốc mang trên mình những tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá, đặc biệt hệ thống chùa chiền của một đất nước theo đạo Phật Đại Thừa.

 

CHÙA SÙNG THÁNH TỰ

 

LỚN NHẤT TẠI TRUNG QUỐC

 

Sùng Thánh Tự được du khách Trung Quốc và du khách trên toàn Thế giới biết đến là một ngôi chùa lớn nhất Trung Quốc. Hàng năm, số lượng du khách đến tham quan và lễ chùa vô cùng lớn. Nằm tại tỉnh Vân Nam, ngôi chùa này đã tồn tại mấy trăm năm, đây đã từng được coi là thủ đô của Phật giáo Trung Quốc. Sùng Khánh Tự có khuôn viên khá đẹp, khi xưa, ngôi chùa có đến ba tháp, bảy lầu, chín điện rất rộng. Tổng cộng, Sùng Khánh Tự có đến 890 gian để thờ cúng, với số lượng nhiều như vậy, du khách muốn tham quan chùa không thể tham quan hết trong một ngày.

 

Xem thêm các cẩm nang cần biết về du lịch tại website: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Tham quan xung quanh chùa, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều tượng Phật với nhiều kích thước khác nhau lên tới 11.400 tượng lớn nhỏ với chất liệu và nghệ thuật điêu khắc khác nhau. Nếu đến Vân Nam, du khách có thể nghe một tên khác của Sùng Khánh Tự là Thiên Long tự, nơi tu hành của các vị vua Đại Lý sau khi rời bỏ ngôi vị của mình, kể từ đó, ngôi chùa này càng nổi tiếng hơn và được nhiều phật tử biết đến.

 

 

Xem thêm các tour du lịch Trung Quốc giá rẻ:

 

 

Ngày nay, hình ảnh ngôi chùa Sùng Thánh Tự được biết đến với 3 ngọn tháp cổ kính được sắp xếp theo hình tam giác cân, chiều cao của 3 tháp này khác nhau. Cao nhất là tháp Thiên Tuần có tới 16 tầng được xây trước, tháp này cao đến 69,13m hiện nay vẫn đang được tu sửa và bảo tồn, hai tháp còn lại cao 42,1m nằm ở hai bên đằng sau của tháp chính. Đây được coi là công trình đứng vững qua rất nhiều những biến cố lịch sử thăng trầm và những biến động về địa lý.

 

Quần thể khu chùa Sùng Khánh Tự đang ngày càng thu hút khách du lịch đến tìm hiểu về những nét kiến trúc độc đáo và nền Phật Giáo Trung Quốc. Hãy tìm hiểu nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi