Cẩm nang du lịch

Hang đá Mạc Cao Trung Quốc

Hang-Mac-Cao-Trung-Quoc Du lịch Trung Quốc - Di Sản Việt Nam

Trung Quốc ngoài diện tích đất đai rộng lớn, đất nước này còn trải dài qua nhiều vành đai khí hậu khác nhau, chính vì thế, các tài nguyên du lịch của nó vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó bao gồm các tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân tạo. 

 

HANG MẠC CAO

 

DI SẢN THẾ GIỚI

 

TẠI TRUNG QUỐC

 

CHIÊM NGƯỠNG HANG NGHÌN

 

PHẬT ĐIÊU KHẮC

 

Tài nguyên nhân tạo của Trung Quốc có rất nhiều những công trình không chỉ mang ý nghĩa văn hóa to lớn, mà ý nghĩa lịch sử Trung Quốc cũng là một phần quan trọng của các tài nguyên đó đem lại, phải kể đến ở đây là Hang Mạc Cao, đây là một công trình mang nhiều giá trị nghệ thuật to lớn.

 

Xem thêm các cẩm nang hữu ích về du lịch tại website: dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Hang Mạc Cao Trung Quốc hiện nay còn khoảng 492 hang động lớn nhỏ, nói là hang động nhưng thực ra đó là các ngôi nhà bằng đá được chạm khắc rất công phu, tỉ mỉ đến từng đường nét của đời nhà Đường, nhà Tống, trong những ngôi nhà bằng đá ấy có hơn 45.000m vuông bích họa gần như nối liền nhau rất hoành tráng và có đến 2415 pho tượng cổ vẫn đang được các nhà nghiên cứu du khách tìm hiểu, mỗi bức tượng là một câu chuyện khác nhau, một số bức tượng đã tìm ra được ý nghĩa, còn những bức còn lại gần như chưa có câu trả lời. Công trình được coi là một kiến trúc chạm khách đá lớn của Trung Quốc, những hang động được tạo nên một cách tầng lớp đan xen nhau tạo nên một kiến trúc độc đáo.

 

 

Xem thêm các tua du lịch Hà Nội - Trung Quốc:

 

 

Đây được coi là Di sản Thế giới đã được Unesco công nhận, nơi đây còn được du khách biết đến với cái tên “Hang nghìn Phật” bởi đây có tới hơn 1000 hang Phật lớn nhỏ được đúc rất tỉ mỉ. Hang Mạc Cô là sự kết hợp lối kiến trúc nghệ thuật đa dạng, phong phú của kiến trúc cổ điển. Dù đã tồn tại hơn 1000 năm, Hang Mạc Cao vẫn giữ được những tác phẩm nghệ thuật vô cùng giá trị nhờ vào bàn tay điêu khắc điêu nghệ, tài tình của những nghệ nhân xưa. Du khách vừa tham quan. Vừa trầm trồ thán phục sự tài tình trong từng tác phẩm.

 

Du khách ngày càng biết đến Hang Mạc Cao, đặc biệt với những người đam mê điêu khắc, những sinh viên nghành kiến trúc thì đây quả là một điểm đến tuyệt vời với họ khi được chiêm ngưỡng một công trình có giá trị thẩm mỹ cực cao.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi