Cẩm nang du lịch

Lạc Sơn Đại Phật Tứ Xuyên Trung Quốc

Lac-Son-Dai-Phat-Trung-Quoc Du lịch Trung Quốc - Di Sản Việt Nam

Lạc Sơn Đại Phật Tứ Xuyên Trung Quốc là một trong những tuyệt tác do người Trung Quốc tạo nên. Đó là tượng phật Di Lặc được tạc trên vách núi Thê Loan cao nhất Thế giới mà cho đến ngày nay, nó vẫn còn giữ được nguyên vẹn giá trị về văn hóa của Trung Quốc.

 

PHẬT LẠC SƠN TẠI TỨ XUYÊN

 

HÚT HỒN HÀNG TRIỆU

 

KHÁCH DU LỊCH 

 

Nằm ở giao giữa ba con sông của tỉnh Tứ Xuyên, Lạc Sơn Đại Phật đang ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan một tượng phật đặc biệt được tạc trên một vách đá, phía dưới là con sông Mân Giang, Thanh Y và Đại Lộ. Người Trung Quốc đồn nhau, nếu có nước của ba dòng sông này vảy tự nhiên lên người thì sẽ mang lại nhiều may mắn, có nhiều tài lộc cho bản thân, gia đình mình. Chính vì thế, đây cũng trở thành điểm đến linh thiêng của du khách.

 

Xem thêm các chương trình tour du lịch Trung Quốc giá rẻ:

 

 

 

 

Với mục đích ban đầu trước khi tạo nên bức tượng để mang đến cho dân chúng quanh vùng mưa thuận gió hòa, an toàn cho con người khi du chuyển trên ba dòng sông, cũng như để trấn an cả khu vực, vị sư Hải Thông đã dồn hết tâm sức và đến mức hy sinh một con mắt của mình để công trình được hoàn thành sau khi ông viên tịch. Ái mộ về đức hạnh của ông, các môn đồ nối tiếp sự nghiệp trọng đại đó và hoàn thành công trình khổng hô này.

 

Hiện nay, nhờ vào những khối đá lớn đưa xuống dòng sông này từ công trình và cũng có thể từ một sức mạnh vô hình nào đó, các dòng chảy thay đổi, sức nước chảy không mạnh như trước, người dân, tàu thuyền qua sông an toàn hơn. Mỗi ngày có đến hàng trăm lượt du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng bức tượng phật bằng đá tự nhiên khổng lồ này. Họ đến cầu bình an, may mắn và hạnh phúc.

 

 

Xem thêm các cẩm nang du lịch hay tại Du lịch Di Sản Việt

 

 

Lạc Sơn Đại Phật đã lọt vào top được UNESCO công nhận là Di Sản Thế giới đang được bảo tồn, gìn giữ để phục vụ du khách đến tham quan. Công trình cao đến 71m. Khách du lịch phải đi bậc thang từ trên cao xuống mới tham quan được hết bức tượng phật kỳ vĩ này.

 

Hãy đồng hành cùng du lịch Di Sản Việt đến tham quan Lạc Sơn Đại Phật và những câu chuyện kỳ diệu bên dòng sông dưới chân Phật nhé.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi