Cẩm nang du lịch

Tượng Binh Mã Tần Thủy Hoàng

Doi-quan-dat-nung-Trung-Quoc Du lịch Trung Quốc - Di Sản Việt Nam

Trung Quốc nổi tiếng với hàng trăm năm lịch sử theo chế độ quân chủ chuyên chế, với thời gian dài như thế, có hàng ngàn những công trình được xây dựng nên đã được cả Thế giới công nhận và nhớ tới bởi sự độc đáo cũng như ý nghĩa lịch sử to lớn của nó.

 

TƯỢNG BINH MÃ

 

TẦN THỦY HOÀNG

 

TRUNG QUỐC

 

Tần Thủy Hoàng là một vị Vua được cả Thế giới nhắc đến với công trình lịch sử Vạn Lý Trường Thành được coi thành dài nhất Thế giới, được Unesco công nhận là Di Sản Thế giới, đó là một công trình mang ý nghĩa về cả văn hóa và lịch sử. Tần Thủy Hoàng cũng được mệnh danh là một ông vua tàn độc, nhưng những gì ông để lại cho nhân loại vẫn còn được lưu giữ và giá trị thì không thể đong đếm được. Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Tượng Binh Mã Tần Thủy Hoàng cũng là một di tích đáng quý được khai phá và hiện tại đang được du khách chú ý đến rất nhiều.

 

Bài viết bạn đang xem tại chuyên mục kinh nghiệm du lịch quý báu:

 

 

 

 

Đây là một công trình được xây dựng dưới lòng đất, đội quân đất nung này được phát hiện năm 1974, mặc dù nó được xây dựng từ năm 246 trước Công Nguyên, mất hơn 38 năm để hoàn thành. Đặc biệt, những người thiết kế lên phần lăng tẩm này cực kỳ sáng tạo để bảo vệ vô số vàng bạc, châu báu quý giá trong lăng.

 

Lăng mộ của vị vua này được thiết kế giống như hình Kim Tự Pháp Ai Cập bằng đất, cho đến nay, lăng mộ này vẫn chưa được khai quật và du khách chưa được tiếp cận tham quan bên trong lăng mà chỉ được tham quan bên ngoài. Mặc dù thế, sức hấp dẫn của nó không hề giảm do du khách một phần được thấy trong các bộ phim dã sử Trung Quốc với đội quân đất nung thời vua Tần Thủy Hoàng.

 

 

Đội quân đất nung được nung giống nhau xếp theo những hàng như những quân lích đứng gác bảo vệ lăng tẩm Tần Thủy Hoàng, bảo vệ giấc ngủ của ông. Khu lăng tẩm được tái hiện giống như một hoàng cung dưới lòng đất, đó được coi như thế giới thứ hai của vua Tần Thủy Hoàng sau khi ông qua đời.

 

Xem thêm các tour Hà Nội - Trung Quốc giá rẻ:

 

 

Ngày nay, các nhà nghiên cứu dần tiếp cận để khám phá Di sản Quốc gia này, các tượng đất nung trải qua lịch sử quá dài nên một số tượng rất dễ vỡ nên việc khai quật và bảo tồn cần hết sức cẩn thận. Theo thống kê có tổng cộng 8.099 pho tượng đất nung trong hầm mộ bí mật này.

 

Lăng tẩm Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung vẫn đang là bí ẩn mà du khách rất tò mò.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi