Cẩm nang du lịch

Thiên Đàn Bắc Kinh Trung Quốc

Thien-Dan-Bac-Kinh-Trung-Quoc Du lịch Trung Quốc - Di Sản Việt Nam

Thiên Đàn là một trong bốn đàn lớn nhất của Bắc Kinh được xây dựng nhằm thực hiện các nghi lễ cúng bái của nhà Vua cho dân chúng. Hiện nay, đây đang là điểm tham quan du lịch nổi tiếng được nhiều du khách biết đến.

 

THIÊN ĐÀN BẮC KINH

 

ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ

 

BỎ LỠ TẠI TRUNG QUỐC

 

Hàng năm, cứ đến ngày đông chí, vua và triều thần phải đến đây lập bàn thờ để cử hành nghi thức lễ tế Trời cho người dân Trung Quốc, vua sẽ thay mặt trời để cai trị thiên hạ, sẽ mặc những trang phục đặc biệt và tiến hành nghi thức một cách thật thuận lợi. Vua và đoàn tùy tùng sẽ đóng trại tại khu vực Thiên Đàn này để cầu cho thiên hạ thái bình, mùa màng bội thu. Đây là một dịp hết sức ý nghĩa với người dân Trung Quốc nên họ rất quan tâm và mong lễ tế diễn ra thuận lợi.

 

Xem thêm các chương trình du lịch Trung Quốc giá rẻ :

 

 

 

 

Khu Thiên Đàn được xây dựng vào năm 1420 và trở thành nơi để nhà vua thời Minh, Thanh dùng tế lễ - những nghi lễ vô cùng quan trọng trong một năm của đất nước Trung Quốc. Đặc biệt, để chuẩn bị cho Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008, Trung Quốc đã tiến hành tu sửa và trang hoàng lại Thiên Đàn với chi phí khá lớn, ngày nay, bên trong điện thờ của Thiên Đàn vô cùng lộng lẫy và nguy nga.

 

Thiên Đàn được xây dựng với cấu trúc gồm 3 phần chính: Viên Khâu Đàm, Hoàng Khung Vũ và Điện Kỳ Niên, mỗi phần đều được hoàng đế sử dụng với mục đích khác nhau. Viên Khâu Đàm dùng để làm lễ tế trời, phần quan trọng nhất của Thiên Đàn. Hoàng Khung Vũ dùng làm nơi đặt bài vị tế trời, những bài vị được dùng trong lễ tế trời sẽ được đặt ở đó vào những ngày không có lễ. Điện Kỳ Niên được dùng làm nơi vua làm lễ cầu cho dân chúng được mùa màng bội thu.

 

 

Bạn đang xem các bài viết tại chuyên mục cẩm nang du lịch hữu ích tại www.dulichdisanviet.vn

 

 

Hiện nay, du khách biết đến Thiên Đàn nhiều hơn 3 đàn còn lại của Bắc Kinh bởi đây là một đàn có quy mô lớn và kiến trúc độc đáo. Ngoài tham quan các liến trúc bên ngoài, du khách còn được vào bên trong sảnh Thiên Đàn để quan sát cận cảnh khu vực hoàng đế làm lễ tế cho dân chúng.

 

Hãy liên hệ với Công ty Du lịch Di Sản Việt Nam để đến tham quan công trình nổi tiếng và ý nghĩa của Trung Quốc qua chuyến du lịch Trung Quốc hấp dẫn nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi