Cẩm nang du lịch

Tử Cấm Thành (Cố Cung) Trung Quốc

Tu-Cam-Thanh-Trung-Quoc Du lịch Trung Quốc - Di Sản Việt Nam

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến Tử Cấm Thành Trung Quốc? Đây là một công trình đã được Unesco công nhận là Di sản văn hóa Thế giới, công trình thế kỷ được du khách trên toàn thế giới mong ước được một lần đặt chân đến.

 

TỬ CẤM THÀNH

 

CỐ CUNG TRUNG QUỐC

 

NHỮNG THĂNG TRẦM

 

TRONG LỊCH SỬ TRUNG HOA

 

Cố Cung là tên gọi của Tử Cấm Thành xưa nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh, du khách biết đến Cố Cung qua những bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc kể về các triều đại từ nhà Minh đến nhà Thanh, đó là một câu chuyện lịch sử quá dài.

 

Xem thêm các bài viết tại chuyên mục du lịch và những điều cần biết:

 

 

 

 

Với diện tích lên đến 720.000m vuông bao gồm 8.886 phòng và 800 cung, Tử Cấm Thành quá rộng để cho du khách tham quan, muốn tìm hiểu hết về Tử Cấm Thành, một ngày cho du khách là không đủ. Đây là công trình làm bằng gỗ lớn nhất Thế giới và do rất nhiều kiến trúc sư thiết kế theo từng giai đoạn, trong đó có một kiến trúc sư người Việt Nam. Tử Cấm Thành được bao bọc bởi Hoàng Thành và nằm về phía nam của Thiên An Môn, ở mỗi hướng của Cố Cung đều có cổng lớn, tổng cộng có 4 cổng lớn: Ngọ Môn, Thần Vũ Môn, Đông Hoa Môn, Tây Hoa Môn.

 

 

Trong các bộ phim Trung Quốc trình chiếu, du khách cũng biết được cấu trúc của Tử Cấm Thành bao gồm 2 phần chính. Một phần là Ngoại đình ở phía Nam chuyên dùng cho việc tiến hành các lễ nghi, thủ tục, phần còn lại thường thấy hơn đó là Nội đình hay còn gọi là Hậu cung là nơi dành cho Hoàng thất ở và cho các quan trong triều họp hàng ngày, đây là khu bao gồm rất nhiều phòng và các loại phòng rất đa dạng. Hậu cung lại được chia làm Khôn Ninh cung, Giao Thái Điện và Càn Thanh Cung. Đến đây, du khách sẽ được giới thiệu về nơi ở của Hoàng đế, Hoàng Hậu, cung tần…Không những thế, du khách còn được khoác thử những bộ y phục xưa của các vị quan, vị tướng, các phi tần, …để chụp những bức ảnh kỷ niệm tuyệt đẹp và đáng nhớ.

 

Xem thêm các tua đi Trung Quốc hàng tuần tổ chức bởi Du lịch Di Sản Việt:

 

 

Cố Cung là bao nhiêu điều thú vị mà có thể bạn không thể nào có cơ hội tìm hiểu hết được về Di sản văn hóa Thế giới này, tuy nhiên, được một lần đặt chân tới đây là ước nguyện của hàng ngàn du khách vì không còn là qua phim ảnh nữa.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi