Cẩm nang du lịch

Đại Lộ Ngôi Sao – Mơ ước của du khách

Dai-Lo-Ngoi-Sao-Hong-Kong Du lịch HongKong - Di Sản Việt Nam

Avenue of Star hay còn gọi là Đại Lộ Ngôi Sao của HongKong là một con đường nổi tiếng mà hầu hết những người nổi tiếng trên Thế giới quan tâm. Tuy nhiên, để được có tên trên con đường này không phải ai cũng được, con đường này chỉ dành cho các nhân vật nổi tiếng của HongKong.

 

ĐẠI LỘ DANH VỌNG

 

HONG KONG

 

NƠI VINH DANH NGÔI SAO

 

ĐIỆN ẢNH NỔI TIẾNG

 

Ban đầu, Đại Lộ Ngôi Sao vốn là con đường chạy dọc cảng Victoria của Tiêm Sa Chủy HongKong, nhưng sau đó, nhờ tập đoàn New World đầu tư vào cải tạo, con đường được sửa sang và thiết kế theo Đại Lộ Danh Vọng Hollywood với mục đích biến con đường này trở thành điểm thu hút khách du lịch trên toàn Thế giới đến tham quan và biết đến những tên tuổi nổi tiếng trong nền điện ảnh HongKong.

 

Xem thêm các tua đi Hong Kong tổ chức bởi Di Sản Việt tại: dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Dự án đã được khởi công và khánh thành trong sự ủng hộ của chính quyền HongKong và các nhân vật điện ảnh nổi tiếng HongKong. Khánh thành năm 2004, cho đến nay, lượng khách đến đây tham quan ngày một đông hơn, một phần cũng nhờ một số điểm du lịch xung quanh như khu Tiêm Sa Chủy, trung tâm mua sắm New World Center, bảo tàng không gian HongKong, bảo tàng nghệ thuật HongKong, Tháp đồng hồ Tiêm Sa Chủy, Vịnh HongKong tuyệt đẹp, trung tâm văn hóa HongKong. Tuy nhiên, Đại Lộ Thăng Long có thể được coi là niềm mơ ước lớn nhất, động lực lớn nhất khiến du khách mong được đặt chân tới. Họ muốn có một bức ảnh mình đang đặt tay trên bàn tay của những nhân vật nổi tiếng trong viên đá có gắn hình ngôi sao để đánh dấu họ đã có mặt tại HongKong.

 

 

 

Sưu tầm các bài viết về cẩm nang du lịch hay

 

 

Hiện tại, trên Đại Lộ Ngôi Sao ghi danh tất cả 117 ngôi sao hàng đầu HongKong, những tên tuổi lẫy lừng một thời và vinh danh cho cả HongKong. Với những nhân vật đã qua đời, chỉ có những ngôi sao khắc tên nhân vật đó, còn với những nhân vật còn sống không chỉ có chữ ký của họ mà còn có cả dấu ấn bàn tay của họ lên viên đá. Các tên tuổi điện ảnh được vinh danh thành nhiều lần theo thời gian và còn hứa hẹn vẫn còn tiếp tục ghi danh nhiều hơn nữa.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi