Cẩm nang du lịch

Miếu Huỳnh Đại Tiên Hongkong

Mieu-Huynh-Dai-Tien-Hong-Kong Du lịch HongKong - Di Sản Việt Nam

Miếu Huỳnh Đại Tiên Hồng Kong hay còn gọi là Wong Tai Sin hoặc Sik Sik Yuen là một điểm thắng cảnh nổi tiếng của HongKong, đây được coi là điểm hộ tụ của chốn thần linh, nơi tụ hợp tâm linh của không chỉ riêng người dân địa phương mà bất kỳ một du khách  nà đến HongKong cũng không thể bỏ lỡ.

 

MIỀU HUỲNH ĐẠI TIÊN

 

HONGKONG

 

NƠI THU HÚT KHÁCH DU LỊCH

 

Miếu Huỳnh Đại Tiên không phải miếu dành riêng cho một tôn giáo nào bởi đây là một miếu vô cùng đặc biệt dành cho các tín đồ tôn giáo khi trong miếu thờ cả Quan Âm, Khổng Từ và cả thần linh Lão giáo…Du khách đến đây tùy theo tín ngưỡng của mình để lễ cho phù hợp với tôn giáo của mình.

 

Để biết thêm các cẩm nang hay du lịch xin vui lòng truy cập: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Sự tích của Miếu Huỳnh Đại Tiên được kể lại như sau: Huỳnh Sơ Bình vốn là một vị sư tại Trung Quốc, ông là một người có khả năng chữa bệnh rất uyên thâm trong thế kỷ thứ 4, ông đã cứu chữa được rất nhiều người với những căn bệnh lạ mà hầu hết các thầy thuốc khác phải bó tay, ông là người có y đức được mọi người và các vị sư khác kính trọng, chính vì thế, ông đã đạt đến cảnh giới thánh thần bất tự vào năm ông bước vào tuổi 50. Danh tiếng của ông vang khắp Trung Quốc và được nhiều nơi lập đền thờ cho đến 16 thế kỷ sau, người ta mang ảnh thờ đến với Hongkong và trở thành một điểm đến thường xuyên không chỉ của người dân Hongkong mà cả khách du lịch.

 

Ngôi đền gần như lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp người ra vào, với diện tích khoảng 18.000m vuông, đền được thiết kế theo phong thủy kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nên nếu bạn am hiểu về phong thủy sẽ thấy được những nét độc đáo đó. Ngôi đền được coi nổi tiếng nhất Hongkong nên lượng du khách đến đây ngày nào cũng chật kín, đặc biệt dịp tết Nguyên Đán, khi mà người dân đến đây cầu mong cho một năm mới được nhiều may mắn và thành công, bên cạnh đó cũng có rất nhiều người đến trả lễ vì sự linh thiêng của ngôi đền này.

 

 

Xem thêm các tour du lịch Hong Kong giá rẻ:

 

 

Nằm trên địa phận Cửu Long của Cảng Victoria, du khách đến với ngôi miếu rất dễ dàng, đến miếu, người ta thường hay xin quẻ xăm để giải quẻ biết trước được những điều sắp tới.

 

Tour du lịch HongKong 4 ngày 3 đêm sẽ đưa bạn đến ngôi Miếu Huỳnh Đại Tiên nổi tiếng nhất HongKong này.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi