Cẩm nang du lịch

Đền suối thiêng Tampak Siring Bali

den-suoi-thien-tampak-siring-bali Ngôi đền Suối Thiêng Tampak Siring Bali, Indonesia

Tham quan ngôi đền suối thiêng Tampak Siring Bali, Indonesia du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên về nét văn hóa của người dân bản địa nơi đây. Hãy cùng Di Sản Việt trải nghiệm nhé. 

 

 

ĐỀN SUỐI THIÊNG

 

TAMPAK SIRING

 

BALI, INDONESIA

 

 

xứ sở vạn đảo Indonesia, Hindu là tôn giáo phổ biến nên người dân rất tin tưởng vào việc cầu nguyện tại những ngôi đền thiêng. Đền suối thiêng Tampak Siring là một số ít những ngôi đền cổ linh thiêng còn lại thuộc địa phận của đảo thiên đường đảo Bali. Mỗi năm, Ngôi đền này hấp dẫn hàng triệu lượt khách tới tham quan, cầu nguyện trong đó có cả người bản xứ và du khách thập phương.

 

 

den-suoi-thieng-tampak-siringle-cau-nguyen

Đền suối thiêng Tampak Siring là nơi du lịch tâm linh rất nổi tiếng ở Bali, Indonesia

 

Đền Tampak Siring còn được biết đến bằng tên gọi Tirtha Empul, nằm ở phía Đông Bắc và cách trung tâm đảo Bali khoảng 40km, thuộc thung lũng được tạo nên giữa hai ngọn đồi của làng Manykaya, thuộc quận Tampak Siring, Gianyar. Chính giữa ngôi đền có một ao nước thánh, ở đáy ao có các mạch nước ngầm chảy liên tục từ các dòng suối trên núi cao là nguồn cấp nước chính cho ao này. Một trong hai hồ nước ở trước ao nước thánh có các dòng nước chảy quay về phía Nam và được xếp lần lượt từ Đông sang Tây. Mỗi dòng tác đều có tên gọi riêng: Sudamala, Perbesihan, Pengekulatan hay Cetik,…

 

 

NHỮNG CẢNH ĐIỂM Ở JAKARTA - BALI

 

KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

 

 

diem-du-lich-noi-tieng-tampak-siring-bali

Tampak Siring ngôi đền nổi tiếng linh thiêng đối vời cả du khách trong nước và quốc tế

 

Hồ nước ở đây được nuôi rất nhiều cá, như đã đề cập ở trên, nguồn cấp nước cho hồ này là từ các mạch suối ngầm nên người dân địa phương tin rằng những chú cá trong hồ nước này đều là cá thần nên không dám bắt cá trong hồ để thịt bao giờ, bởi vậy mà cá trong hồ ngày càng đông sau mỗi mùa cá sinh sản. Cả người dân địa phương và du khách đều rất thích thú với việc nhìn ngắm những chú cá béo tròn, bóng mượt bơi lượn tung tăng trong hồ.

 

 

le-hoi-den-suoi-thieng-tampak-siring-dan-ban-dia-bali

Các lễ hội quan trọng được diễn ra ở Tampak Siring của người dân bản địa Bali, Indonesia

 

Tampak Siringngôi đền đóng vai trò rất quan trọng đối với văn hóa tín ngưỡng và đời sống tinh thân của người dân bản xứ. Người dân địa phương luôn tin rằng nếu được gột rửa dưới 12 dòng nước thiêng này, họ sẽ có thể rũ bỏ mọi buồn phiền, tinh thần và tâm trí được thanh lọc, làm cho trí tuệ minh mẫn, cơ thể luôn khỏe mạnh.

 

 

TOP CÁC TOUR BALI INDONESIA

 

ĐANG BÁN CHẠY NHẤT

 

 

 

Những người Hindu giáo thường đi theo gia đình tới chiêm bái, cầu nguyện may mắn, xin phước lành vào các ngày rằm và ngày mồng một trong năm. Những người phụ nữ sẽ mặc trang phục truyền thống sang trọng và độc đáo, đem theo các lễ vật được bày biện cầu kỳ để đội lễ vào gian đền chính, sau đó họ sẽ được đền ban phước lành. Theo quy định thì gian đền chính chỉ cho phép những người dân bản xứ mới được dâng lễ, cầu nguyện và phước lành từ nước thánh lên thân thể, ngoài ra không cho phép người ngoại đạo và du khách bước vào gian đền này.

 

 

dan-ban-dia-den-tampak-siring-bali

Vào các ngày lễ đền Tampak Siring rất đông các tín đồ xếp hàng để xin nước thánh.

 

Đền Tampak Siring rất đông người tới cầu nguyện và tham quan, nhưng mọi người đều kiên nhẫn xếp hàng để tới lượt mình. Sau khi cầu nguyện, mọi người có thể tắm ở hồ nước này, người tắm sẽ đi qua 12 dòng nước, từ dòng nước ở hướng Đông di chuyển lần lượt tới các dòng nước phía Tây, ai cũng hân hoan vì được đắm mình trong hồ nước thánh và nhanh chóng rời đi để nhường vị trí cho người tiếp theo sau khi đã rửa mặt bằng các dòng nước thánh.

 

Tới đền suối thiên Tampak Siring, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm, khám phá nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo và đặc trưng của xứ vạn đảo Indonesia

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi