Cẩm nang du lịch

Hang ma Suối Bàng, Mộc Châu

Hang-ma-Suoi-Bang-Moc-Chau Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm - Di Sản Việt Nam

Ở Mộc Châu, gần như không ai không biết đến Hang ma sau núi suối Bàng, một trong những vách núi cao nhất của Mộc Châu. Sau một cung đường dài, ngắm nghía mây trời, thiên nhiên, phong cảnh hữu tình, thơ mộng, du khách cũng được đặt chân đến các hang ma còn lại với những điều kì bí, khó hiểu.

 

HANG MA SUỐI BÀNG

 

KỲ BÍ TẠI MỘC CHÂU

 

Mặc dù là một nơi được cho là không may mắn, nhưng với những điều bí hiểm của những hang ma này, không thể ngăn nổi sự tò mò, tính hiếu kỳ của du khách mỗi khi đến với Mộc Châu.

 

Xem thêm các tour đi Mộc Châu Hòa Bình giá rẻ:

 

 

 

 

Đến với hang ma sau suối Bàng, du khách sẽ được nghe kể về câu chuyện nguồn gốc của hang ma này, người ta phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy những xác chết trong nhưng chiếc quan tài là của bộ tộc ăn thịt người. Trên một vách núi cao vút có đến hơn 80 hang ma, mỗi hang có đến hơn 30 cái quan tài lớn nhỏ, nó là những thân gỗ đinh thối khoét ruột sau đó cho xác vào đó để chống lại sự xâm hại, bào mòn, các tác nhân tự nhiên.

 

Câu chuyện nguồn gốc của những chiếc quan tài vô danh này được người dân Mộc Châu kể lại như sau: Xưa trong cuộc tranh chấp mảnh đất Mộc Châu, người Thái và người Xá sau bao cuộc đụng độ cuối cùng họ quyết định nếu bên nào có thể bắn được mũi tên dính lại trên núi thì mảnh đất Mộc Châu thuộc về họ, cả hai bên đều đứng ở núi Cắm tên của xã Mường Sang hướng tên lên vách núi nhưng với sự thông minh hơn, người Thái bôi sáp lên đầu tên nên tên đã dính trên vách núi, đồng nghĩa với việc được thần đất chấp thuận. Sau cuộc tranh chấp đó, người Xá phải trả lại mảnh đất cho người Thái và di dời khỏi đó. Trong quá trình di dời, những người qua đời không được chon cất dưới lòng đất nữa vì họ quan niệm đây không còn là mảnh đất dành cho họ nên họ chọn vách núi cao vút đẻ giấu xác người chết.

 

 

Xem thêm các kiến thức du lịch bổ ích tại website: Di Sản Việt

 

 

Khách du lịch muốn đến được hang ma phải chui qua rất nhiều các cây đại thụ với rễ cây chằng chịt, đến đây, du khách bắt gặp những cỗ quan tài ngổn ngang, có những cỗ đã được khai quật, có những cỗ còn nguyên, những chiếc đầu lâu còn lại, những khúc xương và cả hình thù đặc biệt của những cỗ quan tài khiến du khách phải bất ngờ. Có rất nhiều điều thú vị đang chờ du khách khám phá, đặc biệt những du khách quan tâm tìm hiểu về khảo cổ học. 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi