Cẩm nang du lịch

Thác Dải Yếm tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Thac-dai-Yem-Moc-Chau Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm - Di Sản Việt Nam

Đến Mộc Châu, du khách được khám phá rất nhiều danh thắng đẹp, hầu hết là những cảnh đẹp tự nhiên thu hút rất nhiều du khách thích đi du lịch tự do và những du khách thích hòa mình với thiên nhiên.

 

THÁC DẢI YẾM TUYỆT ĐẸP

 

TẠI MỘC CHÂU

 

Thác Dải Yếm còn có một tên gọi khác nữa là thác Nàng, thác này rất đẹp, lượng nước chảy lớn và ổn định. Sở dĩ gọi là Thác Dải Yếm vì hình thù của dòng thác giống hình cái yếm của người con gái hay cũng chính là cái yếm của người con gái trong truyền thuyết cứu một chàng trai khỏi chết đuối, đó là câu chuyện truyền thuyết của thác này mà mỗi khi nhắc đến thác người ta thường kể cho nhau nghe.

 

Xem thêm các cẩm nang du lịch hay tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Với độ cao hơn 100m, thác Dải Yếm được tạo thành từ hai con suối Vặt và suối Bó Sập, lượng nước hàng năm của thác rất ổn định nên dòng thác trông khá đẹp mắt, với độ cao như thế, du khách đứng bên thác có cảm giác như đứng bên một chiếc tủ lạnh khổng lồ khi mở cánh cửa, một cảm giác mát lạnh, sảng khoái đến tận cùng, vừa tận hưởng, vừa chơi đùa, vừa lội dưới dòng nước mát rượi. Du khách rất thích chụp ảnh bên dòng thác này, đặc biệt những nhóm nhỏ thích tụ tập bên dòng thác, cắm trại, picnic vì phong cảnh rất lãng mạn, thơ mộng.

 

 

Trên đường đến thác Dài Yếm, du khách cũng bắt gặp rất nhiều hình ảnh thiên nhiên đẹp, những ngôi nhà lụp sụp thôn quê, những cháu bé vui đùa dân dã với những nụ cười hồn nhiên, vừa đi, du khách vừa được thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình. Đi suốt một chặng đường dài, cuối cùng họ cũng đến để chiêm ngưỡng 9 tầng của thác Dải Yếm ở một bên, bên còn lại là 5 tầng, chín bậc này còn được gọi là chín bậc tình yêu, câu chuyện cảm động của cô gái với chàng trai này.

 

Xem thêm các tua đi Mai Châu - Mộc Châu:

 

 

Nhìn từ xa, dòng thác trắng xóa tung bọt nước vô cùng hùng vĩ, đặc biệt, nếu du khách đến đây vào dịp tháng 4 hoặc tháng mười, lượng nước của thác vào thời điểm này là lớn nhất nên thác còn đẹp hơn rất nhiều. Du khách sẽ tận hưởng được những giây phút yên bình, hòa mình với tạo hóa và mở lòng mình ra tại danh thắng tuyệt đẹp này.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi