Cẩm nang du lịch

Động Sơn Mộc Hương Mộc Châu

Dong-Son-Moc-Huong-Moc-Chau Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm - Di Sản Việt Nam

Mộc Châu từ lâu đã trở thành điểm tham quan du lịch được rất nhiều du khách trong cả nước yêu thích, nơi đây có rất nhiều cảnh điểm đẹp tự nhiên thu hút khách du lịch như đồi chè Mộc Châu, động Sơn Mộc Hương, hang Chiều, rừng thông Bản Áng.

 

ĐỘNG SƠN MỘC HƯƠNG

 

ĐẦY NÉT HOANG SƠ

 

KHÁCH MÙA DU LỊCH MỘC CHÂU

 

Nhắc đến Mộc Châu, người ta nghĩ đến rừng núi, cây cối và khí hậu se lạnh cũng dã đủ làm cho du khách có cảm giác thích thú và muốn đến trải nghiệm cảm giác khác hoàn toàn với cuộc sống xô bồ thường ngày của thành phố, đô thị. Đến với Mộc Châu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của động Sơn Mộc Hương – Một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Mộc Châu.

 

Xem thêm các cẩm nang quý báu về du lịch tại website: dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Động Sơn Mộc Hương hay còn gọi là hang Dơi của Sơn La, đây là một hang đá tự nhiên rất đẹp rộng gần 7000m vuông, trong hang có mạch nước ngầm mát rượi quanh năm, nước trong hang này không bao giờ cạn và là nguồn nước chính cung cấp cho bà con tại Mộc Châu. Nơi đây hiện giờ vẫn còn câu chuyện về con rồng bay lượn khắp bốn phương sau đó sà xuống cư ngụ ở đây vì thấy thiên nhiên như chốn bồng lai tiên cảnh, sau đó hóa thạch cho tới bây giờ, thân rồng chính là những hang núi, 7 quả núi ở đây chính là 7 viên ngọc rồng làm quà của rồng cho chốn sơn thủy hữu tình này.

 

Đặc biệt, trong các hang đá này có rất nhiều thạch nhũ làm cảnh sắc trong động thay đổi tùy theo thời gian trong ngày rất thú vị, nếu du khách đến tham quan vào buổi sáng sẽ thấy màu sắc trong hang là màu trắng ngần, đến trưa hang trở nên xanh biếc, chiều đến hang ngả hồng và tối mang màu tím rất đẹp, đây hoàn toàn là màu sắc, ánh sáng tự nhiên của động mang đến cho du khách nhiều tò mò.

 

 

Xem thêm các chương trình du lịch Mộc Châu Hòa Bình:

 

 

Ngày xưa, động Sơn Mộc Hương là nơi cư ngụ của một đàn dơi có số lượng lớn, nên người ta đặt tên là hang Dơi, nhưng sau đó không đó một thời gian không hiểu vì lý do tại sau dơi bay đi hết, người ta đồn nhau do lượng thức ăn của dơi hết nên chúng bay đi vùng khác sinh sống, nên giờ, ngoài cái tên hang Dơi, động còn có tên động Sơn Mộc Hương.

Động Mộc Sơn Hương hiện nay được công nhận là Di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc Gia vì trong động phát hiện có nhiều hiện vật có ý nghĩa văn hóa xa xưa được tìm thấy.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi