Cẩm nang du lịch

Rừng thông Bản Áng Mộc Châu

Rung-thong-Ban-Ang-Moc-Chau Tour du lịch Mai Châu - Mộc Châu 2 ngày 1 đêm - Di Sản Việt Nam

Là một trong những rừng thông đẹp nhất của vùng núi phía bắc, rừng thông Bản Áng đang là điểm đến dã ngoại tuyệt vời cho du khách trong thời gian này, với diện tích lên đến 43 ha, nơi đây trở thành thảm thông xanh ven hồ tuyệt đẹp cho du khách tận hưởng những giây phút vui vẻ bên nhau.

 

RỪNG THÔNG BẢN ÁNG

 

TẠI MỘC CHÂU

 

 

Với khí hậu se lạnh của đông đến, thêm vào đó chút nắng sớm tinh mơ lọi qua các khe, tán thông, vừa ấm áp, vừa yên tĩnh, cảnh thơ mộng vô cùng. Ngồi trong rừng thông Bản Áng hướng mắt nhìn ra hồ thấy tâm hồn thư thái, thoải mái, mặt hồ tĩnh lặng mới sáng sớm còn đọng những hạt sương đêm trắng muốt, ánh nắng bình minh chiếu rọi vào bỗng mặt hồ như đầy sức sống. Cái cảm giác không khác gì bạn đang ngồi gần sông Hương thơ mộng, hữu tình. Một làn gió nhẹ thổi qua lay động tán thông xanh, rì rào, xào xạc nhẹ và mặt hồ lăn tăn, gợn sóng, có lẽ những giây phút đó khiến du khách không thể quên được.

 

Xem thêm các tour du lịch Mộc Châu từ Hà Nội:

 

 

 

 

Du khách thích nhất là được cắm trại trong rừng thông, tổ chức picnic và hát hò vui vẻ, tận hưởng những khoảnh khắc thú vị với bạn bè, họ dựng bếp lửa và nướng món ăn đã chuẩn bị từ trước như cá, gà, trứng gà, trứng vịt lộn, khoai, ngô, sắn, …đem nướng không còn gì vui bằng, vừa ăn, vừa ngắm đất trời lãng mạn, thi vị biết bao. Xung quanh rừng thông Bản Áng còn cung cấp các dịch vụ thuê lều, trại, các dụng cụ nấu nướng, các loại gia vị và đồ ăn tươi sống phục vụ những du khách có nhu cầu. Nếu bạn muốn, bạn còn có thể thuê nhưng căn nhà sàn, những túp lều nhỏ để ăn uống và thưởng thức những ly rượu của người dân tộc Thái.

 

 

Cập nhật các kinh nghiệm du lịch hữu ích tại website: dulichdisanviet.vn

 

 

 

Đến với rừng thông Bản Áng, bạn cũng có thể được tìm hiểu những nét văn hóa của người dân tộc Thái qua những lễ hội như: Mừng cơm mới, hết chá…đó là những lễ hội thể hiện nét văn hóa của họ một cách rõ nét nhất, du khách hầu hết rất háo hức với lễ hội này. Ngoài các lễ hội, đến với Bàn Áng, du khách còn tận mắt thấy, tận tay sờ các sản phẩm dệt thủ công nổi tiếng của người Thái, tìm hiểu cách dệt len, các đồ vật thủ cẩm rất khéo léo, tinh tế đến từng đường dệt, thổ cẩm Đông Sang là cái tên bạn sẽ được nghe nhiều khi đến Bản Áng.

 

Chúc bạn có những phút giây vui vẻ tại rừng thông Bản Áng qua chuyến du lịch Mai Châu – Mộc Châu 2 ngày 1 đêm của Công ty Du lịch Di Sản Việt Nam.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi