Cẩm nang du lịch

Nông trường bò sữa ở Mộc Châu

Nong-truong-bo-sua-Moc-Chau-Son-La Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm - Di Sản Việt Nam

Với những du khách đã đến Mộc Châu hầu hết đều ghé thăm nông trường bò sữa, nơi những người dân ở đây chăm sóc những chú bò như chăm sóc cho người, đó cũng có thể được coi là lý do khiến khách du lịch thích thú, tò mò muốn đến tham quan.

 

NÔNG TRƯỜNG

 

BÒ SỮA MỘC CHÂU

 

THƯỞNG THỨC

 

SỮA BÒ NGUYÊN CHẤT

 

Với điều kiện về thời tiết, đất đai và thảm thực vật rất thích hợp chăn nuôi bò, người dân ở Mộc Châu, Sơn La chủ yếu nuôi bò, trồng chè. Cách nuôi bò ở đây được coi như nghệ thuật, đây là nghề chính của họ, người dân được trang bị rất kĩ càng về kiến thức chăm sóc bò sữa, rất nhiều người đã trở thành triệu phú chỉ trong vòng 3-4 năm. Chính vì thế, không mấy ngạc nhiên khi họ chăm sóc cho bò sữa nhiều khi hơn cả cho người.

 

Xem thêm bài viết tại chuyên mục cẩm nang du lịch quý báu tại website: http://dulichdisanviet.vn/

 

 

 

 

Nông trường bò sữa Mộc Châu là tập thể các gia đình chăn nuôi bò sữa trong một khu vực, đây là khu vực có đến hàng ngàn con bò sữa được nuôi mỗi năm, cung cấp lượng sữa tươi lớn của cả nước, đặc biệt, du khách tham quan các trang trại của người dân sẽ được tìm hiểu tận mắt về quy trình chăn nuôi bò sữa, được tham quan các nông trường, các trại bò sữa, đến tận các đồng cỏ cho bò sữa, quan sát cách người dân khai thác sữa từ những chú bò sữa đến độ tuổi. Điều đặc biệt khi du khách đi tham quan là ít khi họ thấy được hình ảnh những nông trại có mùi và những chú bò sữa không khỏe mạnh.

 

 

Xem thêm các chương trình du lịch Hòa Bình:

 

 

Người dân ở đây chăn nuôi bò rất cẩn thận, họ thường xuyên vệ sinh chuồng trại, thuê bác sĩ đến kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bò, họ quan tâm đến sức khỏe và tình trạng của chúng nhiều khi còn hơn cả cho bản thân mình. Đến đây, du khách sẽ thấy hầu như những chú bò rất to, khỏe, béo và sạch sẽ. Đây đang ngày càng trở thành điểm thu hút những du khách học về chuyên ngành nông nghiệp, các công ty về nông nghiệp thường tổ chức cho nhân viên đến đây tham quan, học hỏi và tìm hiểu.

 

Hầu hết các du khách đều rất hứng thú khi đến tham quan nông trường bò sữa Mộc Châu, chụp ảnh kỷ niệm với những chú bò sữa ngộ nghĩnh và lưu lại những kỷ niệm thú vị tại Mộc Châu trong chuyến du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm, nếu có dịp bạn nhớ ghé qua nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi