Cẩm nang du lịch

Kimono – Trang phục truyền thống Nhật

Kimono-trang-phuc-truyen-thong-Nhat-Ban Du lịch Nhật Bản - Du lịch Di Sản Việt

Ở Nhật Bản nổi tiếng với bộ trang phục truyền thống có một không hai trên Thế Giới đó là bộ Kimono, đây vốn là trang phục được sử dụng từ xa xưa của người Nhật. Người Nhật rất coi trọng các lễ nghi, phong tục, tập quán, Kimono là một trong những nét văn hóa người Nhật còn lưu giữ cho đến ngày nay.

 

KIMONO TRANG PHỤC

 

TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN

 

Kimono ở Nhật Bản dùng cho cả nam và nữ, nhưng thiết kế cho hai giới nay khác nhau về chất liệu, kiểu dáng và màu sắc. Đối với Kimono dành cho nam giới rất đơn giản, màu sắc thường tối, nhẹ nhàng, thoải mái. Đối với Kimono dành cho phái nữ thì lại ngược lại hoàn toàn, màu sắc của các bộ trang phục cho nữ giới rất đa dạng, nhiều màu sắc sinh động và cách thiết kế vô cùng đặc biệt. Mỗi bộ Kimono được coi như một tác phẩm nghệ thuật của nhà thiết kế, mỗi người phụ nữ mặc một bộ kimono khác nhau, làm tôn lên nét đẹp riêng của từng người. Ngày nay, vào những dịp lễ tết, cưới hỏi và buổi lễ chào hỏi người Nhật Bản thường mặc trên mình những bộ Kimono đẹp nhất vừa trang trọng, vừa thể hiện sự lịch sự và tôn trọng văn hóa của dân tộc họ.

 

Xem thêm các tour du lịch Nhật Bản được tổ chức bởi Di Sản Việt tại: http://www.dulichdisanviet.vn/

 

 

 

 

Nếu sang Nhật Bản, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc áo Kimono do người nữ mặc nhiều hơn là nam giới, chúng có nhiều kiểu khác nhau như: Furisode, Tsukesage, Tomesode, Komon, Homongi, Tsumugi, Shiromaku và Yukata…Mỗi loại đó lại được sử dụng cho một ngày lễ, dịp đặc biệt khác nhau. Mặc Kimono, bạn phải kết hợp với một số phụ kiện khách như áo lót, guốc gỗ, bít tất trắng, dây obi thắt lung.

 

Rất nhiều du khách sang Nhật Bản cũng muốn một lần được khoác thử trên mình những chiếc Kimono truyền thống ấy, nhưng các bạn nên nhớ nhé, cách mặc Kimono rất phức tạp, nhiều công đoạn và có nhiều ý nghĩa khác nhau thể hiện mục đích của trang phục ấy, rất ít người có thể tự mình mặc được Kimono mà thường phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác, khi mặc xong, bạn nhớ một vật dụng không thể thiếu của người phụ nữ Nhật Bản là chiếc ô gỗ nhé.

 

 

Xem thêm các bài viết tại chuyên mục cẩm nang hữu ích về du lịch:

 

 

Mặc dù là một đất nước hiện đại nhưng con người Nhật Bản luôn có xu hướng gìn giữ và tôn vinh những nét đẹp, phong tục truyền thống không chỉ trước mắt bạn bè năm châu mà chỉ đơn giản là trong cuộc sống của họ. Chính điều đó đã tạo nên những nét văn hóa trong trang phục cổ truyền của người dân Nhật từ xưa đến nay, khi nhắc đến Kimono, người ta nhắc đến Nhật Bản, đó vẫn là sở thích của người dân Nhật chưa bị phai mờ bởi sự trẻ trung, năng động của các loại trang phục hiện đại.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi