Cẩm nang du lịch

Onsen – Khoáng nóng ở Nhật Bản

Tam-khoang-Onsen-Nhat-Ban Du lịch Nhật Bản - Du lịch Di Sản Việt

Ở Nhật Bản có một dịch vụ được thiên nhiên ban tặng cho không chỉ người dân Nhật Bản mà phải nói là cho mọi du khách khi đến với “Xứ sở hoa anh đào” này đó chính là Onsen – Liệu pháp tắm khoáng nóng nổi tiếng của Nhật Bản.

 

TRẢI NGHIỆM TẮM

 

KHOÁNG NÓNG

 

OSEN TẠI NHẬT BẢN

 

Không phải tự nhiên người Nhật Bản truyền tai nhau rằng “Một lần tắm Onsen sẽ trẻ thêm 3 tuổi” bởi Onsen là một liệu pháp giúp phục hồi sức khỏe một cách tự nhiên hoàn toàn cho du khách sau một ngày  đi tham quan mệt mỏi với đôi chân mỏi nhừ và có phần thể lực đi xuống, nhiều du khách còn không muốn tiếp tục hành trình du lịch của mình vì quá mệt mỏi.

 

Xem thêm các tour đi Nhật khởi hành hàng tuần:

 

 

 

 

Được ngâm mình trong Onsen sau một chặng dài phải di chuyển quả là một điều tuyệt vời, cũng giống như sang Thái Lan mà không đi sử dụng dịch vụ massage thì quả là đáng tiếc cho một chuyến đi. Ở Nhật Bản, khu vực lý tưởng nhất để du khách tắm nóng phải kể đến khu Hakone, nơi trước có rất nhiều núi lửa hoạt động nhưng hiện giờ chúng ngừng hoạt động và để lại rất nhiều khu suối khoáng nóng cực tốt cho cơ thể con người.

 

Đến đây, bạn sẽ được ngâm mình theo cách riêng quy định của họ như trước khi ngâm mình, bạn phải qua 1 cửa tắm rửa thật sạch sẽ, trên cơ thể k còn xà phòng, khi ngâm Onsen bạn không được kỳ cọ mà chỉ ngâm thôi, không được mang bất cứ vật dụng như khăn, điện thoại, máy chụp hình khi vào khu ngâm, khu ngâm nước khoáng của nam và nữ tách biệt, bạn không được phép vào nhầm, khi ngâm bạn không được mặc đồ lót mà chỉ được mặc Yukata (kimono)…Khu vực Onsen có 2 bể có nhiệt độ khác nhau, có bể nhiệt độ khoảng 30-32 độ, bể còn lại nhiệt độ lên đến 40 độ khá nóng, người dân Nhật thường sử dụng bể này hơn. Bạn nên thử độ nóng trước khi ngâm nha hoặc có thể luân phiên cả hai bể.

 

 

Hãy để Di Sản Việt là hành trang tư vấn kinh nghiệm du lịch cho bạn tại: dulichdisanviet.vn

 

 

Thông thường, một người thường ngâm Onsen khoảng từ 30-40 phút trong một ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe, cả thể lực và trí lực sẽ được nâng lên một cách rõ rệt, gần như hiệu quả của nó khó có thể đo đếm được mà chỉ người ngâm Onsen mới cảm nhận được.

 

Nếu bạn không có cơ hội đến với khu Hakone này, bạn vẫn có thể sự dụng dịch vụ Onsen trong các khách sạn tại Nhật Bản, trong các khách sạn này Onsen được pha chế nhưng dựa trên công thức của Onsen tự nhiên nên hiệu quả cũng không kém gì Onsen tự nhiên. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn khi ngâm Onsen tại đất nước Nhật Bản trong tour du lịch Nhật Bản 10 ngày 9 đêm của Công ty Du lịch Di Sản Việt nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi