Cẩm nang du lịch

Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

du-lich-han-quoc-tim-hieu-ve-van-hoa-han-quoc Hàn Quốc có một nền văn hóa độc đáo và lâu đời.

 Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp với những con người lịch sự, thân thiện, sống chan hòa và rất mến khách. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á, thu hút hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm. Một trong những lý do Hàn Quốc được các du khách yêu mến chính bởi nền văn hóa lâu đời và các phong tục tập quán truyền thống của đất nước này. Vậy bạn có thắc mắc tại sao Hàn Quốc lại khiến nhiều người muốn khám phá và trải nghiệm đến vậy không? Hãy cùng Du lịch Di sản Việt tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng của "xứ kim chi" này nhé.

 

NHỮNG NÉT ĐẸP VĂN HOÁ

 

CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

 

Hàn quốc là một quốc gia có nền văn hóa rất lâu đời. Điều đặc biệt là cả Hàn Quốc và Việt Nam đều bị ảnh hưởng nhiều bởi nền văn hóa Trung Hoa, vì thế mà nền văn hóa của hai nước có rất nhiều nét tương đồng. Cũng chính vì vậy mà người Hàn Quốc và người Việt Nam dễ thấu hiểu, có cảm tình và quý mến nhau hơn.

 

Xem thêm thông tin du lịch tại website: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 Nói đến văn hóa và phong tục của người Hàn Quốc, chúng ta có thể nghĩ ngay tới một số đặc trưng sau:

 

 

TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG

 

CỦA HÀN QUỐC

 

Nếu như Việt Nam có áo dài, Trung Quốc có sườn xám, Nhật Bản có Kimono thì trang phục truyền thống của Hàn Quốc là Hanbok. Hanbok có màu sắc sặc sỡ, chất liệu may khá đa dạng, tùy thuộc vào thời tiết cũng như người mặc. Đây vốn là trang phục của người dân từ thời Joseon, trải qua thời gian, bộ trang phục này đã có nhiều nét thay đổi để phù hợp với cuộc sống hiện đại và trở thành quốc phục củ Hàn Quốc. Người Hàn thường mặc Hanbok vào các ngày lễ, tết hoặc dịp trọng đại.

 

 

 

NGÔN NGỮ VÀ CHỮ VIẾT

 

CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

 

Khác với người Nhật, người Hàn sử dụng duy nhất một ngôn ngữ và một bảng chữ cái gọi là Hangeul. Bảng chữ cái này khá đơn giản, dễ học, bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm, do vua Sejong triều Joseon sáng tạo ra.

Tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ khởi hành hàng tuần tại Di Sản Việt:

 

 

 

ỨNG XỬ VĂN HÓA GIAO TIẾP

 

CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

 

Người Hàn Quốc rất lịch sự, trong giao tiếp, họ thường cúi nghiêng người và khẽ gật đầu để chào nhau. Riêng đối với người lớn tuổi hoặc người cấp trên, có địa vị xã hội cao, họ thể hiện sự tôn trọng bằng cách cúi gập người, chân khép, hai tay nắm lại đặt trước bụng để chào. Đối với người mới gặp lần đầu và người lớn, khi nói chuyện họ thường khiêm tốn, xưng kính ngữ để thể hiện sự tôn trọng.

 

VĂN HÓA ẨM THỰC HÀN QUỐC

 

 Người Hàn ăn bằng bát và đũa riêng, họ thường ăn mì bằng đũa và ăn cơm bằng thìa. Trong bữa ăn thường có món canh và vài món phụ. Kimchi và rượu Soju là những thứ thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của người Hàn nhất. Việc rót rượu và uống rượu của người Hàn cũng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

 

 

 

CON NGƯỜI HÀN QUỐC

 

Người Hàn Quốc sống rất văn minh, lịch sự và lạc quan. Người trẻ Hàn Quốc có cách sống hiện đại, thiên về tận hưởng cuộc sống, chăm chỉ làm việc nhưng cũng yêu thích du lịch, họ thường rủ nhau ăn uống, hát hò cùng bạn bè vào dịp cuối tuần. Đặc biệt, người Hàn Quốc hiện đại coi việc phẫu thuật thẩm mỹ là điều rất bình thường, “nó chỉ đơn giản như trang điểm thôi”. Họ cho rằng có gương mặt xinh đẹp, ưa nhìn thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn, trong cả công việc và tình cảm, vì vậy tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn là rất lớn. Nhiều gia đình cho con phẫu thuật thẩm mỹ từ khi 15 tuổi và có nhiều du khách cũng lựa chọn đi du lịch Hàn Quốc để việc “thay đổi diện mạo”.

 

 

ĐẶC TRƯNG GIA ĐÌNH

 

HÀN QUỐC

 

Người Hàn thường sống theo kiểu gia đình nhiều thế hệ, trong nhà thường người đàn ông là trụ cột gia đình, người phụ nữ ở nhà nội trợ, chình vì vậy một số nơi vẫn còn khuynh hướng trọng nam, khinh nữ. Để giảm thiểu điều này, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành nhiều bộ luật về bình đẳng giới và họ có một bộ riêng về quản lý hoạt động này: “Bộ bình đẳng giới và gia đình”.

 

 

 

MỘT SỐ CẤM KỴ

 

CỦA NGƯỜI HÀN

 

+ Người Hàn kiêng kị số 4 tương tự như người phương Tây tránh số 13.

 

+ Khi ăn không được cắm đũa và thìa lên bát cơm.

 

+ Khi nhận đồ từ người khác đưa cho phải dùng 2 tay để thể hiện sự tôn trọng.

 

+ Khi tới nhà của người Hàn nhất định phải tháo giầy/dép để bên ngoài.

 

Hàn Quốc là một đất nước có nhiều cảnh đẹp và nhiều nét văn hóa truyền thống đáng học hỏi. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn và người thân. Hãy khám phá Hàn Quốc ngay hôm nay với tour du lịch Hàn Quốc của Du lịch Di sản Việt!

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi