Cẩm nang du lịch

Công viên Dã Liễu Đài Bắc Đài Loan

cong-vien-dia-chat-da-lieu-dai-loan Công viên địa chất Dã Liễu tại Đài Bắc, Đài Loan

Công viên địa chất Dã Liễu Yehlieu tại Đài Bắc, Đài Loan. Với những hình thù vô cùng kỳ dị về địa chất đã thực sự cuốn hút du khách đến tham quan.

 

 

CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT

 

DÃ LIỄU YEHLIU ĐÀI LOAN

 

 

Công viên địa chất Dã Liễu tại Đài Loan được bình chọn là “Điểm tới tự nhiên đẹp nhất Đài Loan 2013”, với tổng chiều dài 1,7 km và khu đất liền rộng nhất lên tới hơn 300m, Yehliu Geopark (Công viên địa chất Dã Liễu) thu hút du khách tới tham quan và giải trí bởi những phiến đá có hình thù độc đáo, kỳ lạ tạo nên bởi sự xâm thực của biển vào đất liền và được đặt tên bởi khách du lịch tới đây.

 

cong-vien-da-lieu-dai-bac-dai-loan

Công viên địa chất Dã Liễu tại Đài Loan

 

Thông tin du lịch Đài Loan được cập nhật tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

Nằm gọn trong thị trấn WanLi (Vạn Thạch), tọa lạc ở điểm của Bắc đảo ngọc Đài Loan, bạn sẽ dễ dàng tới đây với Taxi hoặc sử dụng xe Bus với 96 TWD (~ 67.000 VNĐ) từ trạm trung chuyển phía tây Đài Bắc. Vé vào cửa là 80 TWD (~56.000 VNĐ)

 

Để cảm nhận nhận hết cái đẹp của khu du lịch nổi tiếng này, du khách có thể lần lượt di chuyển tới 3 khu chính của công viên:

 

thong-tin-cong-vien-da-lieu-dai-bac-dai-loan

Ấn tượng với những hình thù kỳ quái của công viên địa chất Dã Liễu

 

Đầu tiên, bạn sẽ tiến vào Khu vực 1 – nơi chứa hàng chục hòn đá có hình dáng giống Củ Gừng và Nấm, bạn cũng sẽ được tìm hiểu về quá trình hình thành của hòn đá nấm trong khi chứng kiến hình dáng các hố trũng tự nhiên và cách khu vực bị xâm thực. Cũng ở khu vực đó, 2 hòn đá nổi tiếng với hình dạng Kem Ly và Cây Nến cũng thu hút sự quan tâm rất nhiều của những người từng có dịp tới đây.

 

Tour du lịch Đài Loan giá rẻ khởi hành từ Hà Nội:

 

 

 

 

cong-vien-dia-chat-da-lieu-dai-loan

 

Tiến vào phía bên trong, Khu vực thứ 2 cũng từa tựa như khu vực 1 với những tảng tá gừng và nấm những với số lượng ít hơn. Tại đây Long Đầu Đá cùng với Nữ Vương Thủ Đá chính là điểm nhấn khi đi vào khu vực này. Bên cạnh đó là những phiến đá có hình như Con Voi, Đậu Phộng, Quả Dứa…

 

cong-vien-dia-chat-da-lieu-dai-loan

Du khách chụp ảnh và lưu lại những kiệt tác của thiên nhiên ban tặng

 

Và cuối cùng, khu vực 3 nằm ở phía bên kia của công viên với diện tích hẹp hơn nhiều sơ với khu vực 2. Một phần của nó liền kề với vách núi trong khi phần bên dưới chính là những con sóng chảy xiết dữ dội. Nơi đấy sở hữu khá nhiều những phiến đá độc lạ, khác hẳn so với 2 khu vực trước với tảng đá Tổ Ong, hòn đá Hạt Đậu hay hòn đá Thời Tiết.

 

da-to-ong-cong-vien-yeh-liu-da-lieu-dai-loan

Những phiến đá tổ ong tại công viên Dã Liễu đã mang lại vẻ đẹp độc đáo thu hút khách du lịch

 

Để lưu lại dấu ấn chuyến tham quan của bạn, hãy sắp xếp chuyến hành trình của mình để trải nghiệm cảnh Hoàng hôn trên bãi biển, chắn chắn nó sẽ là kỷ niệm không thể quên được của bạn tại nơi đây.

 

Tuy giờ kết thúc tham quan là 6:00 tối ghi trong vé, nhưng bạn có thể ở lại tới khi nào bạn muốn. Lời khuyên chính là tới tầm lúc 5:45 Chiều, bạn có thể tự do chụp ảnh tham quan ở khoàng thời gian hoàng hôn đẹp nhất trong ngày. Nhưng phải lưu ý rằng, buổi tối ở đây khá khó di chuyển nên cần có người hường dẫn đi theo.

 

cong-vien-da-lieu-dia-chat-doc-dao-dai-loan

Một tron những hình thù đẹp và lạ tại công viên Dã Liễu

 

Và nếu thời tiết và thời gian cho phép, khu chợ “Món quà từ Dã Liễu – Gifts from Yehliu” ở ngay cạnh công viên sẽ làm choáng ngợp bạn bởi nguồn cung hải sản bất tận, hãy thưởng thướng 1 vài món ăn ở nhà hàng nơi đây để làm hoàn thiện hơn chuyến hành trình của mình.

 

Công viên Dã Liễu tại Đài Loan đang là một điểm thu hút khách du lịch đến đây hàng năm. Hãy ghe qua nơi đây, cùng trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời bạn nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi