Cẩm nang du lịch

Tháp Taipei 101 tâng Đài Bắc Đài Loan

thap-taipei-101-dai-bac-dai-loan Tòa Tháp Taipei cao 101 tầng tại Đài Bắc Đâì Loan

Tham quan tòa tháp Taipei cao 101 tầng tại Đài Bắc Đài Loan, một trong những tòa tháp cao nhất thế giới. Hãy cùng Du Lịch Di Sản Việt khám phá nhé.

 

 


TÒA THÁP TAIPEI 101 TẦNG

 

ĐÀI BẮC ĐÀI LOAN

 

 

Tòa tháp Taipei cao 101 tầng tại Đài Bắc Đài loan là một trong những trung tâm tài chính, môt trong những tòa tháp cao nhất trên thế giới. Du khách khi đi du lịch Đài Loan cũng đều ao ước có một lần đặt chân lân đỉnh của tòa tháp Taipei cáo 101 tầng này. Đây là tổ hợp các trung tâm thương mại, shopping mua sắm của các nhãn hiệu nổi tiếng, các khách sạn, nhà hàng sang trọng.

 

 

toan-canh-toa-thap-taipei-101-dai-loan

Nhìn toàn cảnh tòa tháp Taipei 101 tầng tại Đài Bắc

 

Xem thêm tour du lịch Đài Loan giá rẻ khởi hành từ Hà Nội:

 

 

Tòa tháp Taipei 101 tầng này được khánh thành năm 2004 có chiều dài 509 mét, có 5 tầng hầm dưới đất và có 101 tầng trên mặt đất. Chính vì vậy họ đã đặt tên cho tòa tháp này là tháp Taipei 101, có nghĩa là tháp Đài Bắc cao 101 tầng.

 

Du khách khi đến với Đài Loan cũng đều mong muốn được một lần lên trên tòa tháp Taipei này, du khách thực sự  bị gây ấn tưởng bởi vẻ đẹp của tòa tháp. Đặc biệt vào buổi tối với ánh đèn lung linh tráng lệ, tòa tháp sáng rực lên, như một thanh gươm báu giữa bầu trời của Đài Bắc. Vào cac dịp tết tại Đài Loan tòa tháp này được lắp đặt hệ thống pháo hoa hành tráng, màn bắn pháo hoa tại toa tháp Taipei cao 101 tầng này quả thực có một không hai trên thế giới.

 

phao-hoa-toa-thap-cao-101-taipei-dai-loan

Tháp Taipei Đài Loan - Màn Bắn pháo hoa hoành tráng

 

Tòa tháp Taipei 101 tầng này có tổng cộng 61 thang máy, và chỉ mất có 39 giây là bạn cỏ thể lên đến tầng 89. Vật liệu cốt lõi để xây dựng lên tòa tháp này là thép, và bao phủ bên ngoài bởi các tấp kính khổng lồ. Đây thực sự là một công trình vĩ đại và là niềm tự hào của người dân Đài Bắc Đài Loan.

 

Sau khi đi vào hoạt động, các trung tâm tài chính đã được đặt tại tòa tháp Taipei này, hơn thế nữa du khách hoàn toàn choáng ngợp trước các trung tâm mua sắm, các nhà hàng sang trọng tại tầng 85.

 

thap-taipei-101-dai-bac-dai-loan-trung-tam-thuong-mai

Trung tâm thương mại tại tòa tháp Taipei cao 101 tầng tại Đài Loan

 

Du khách có thể lên trên tầng cao nhất của tòa tháp Taipei 101 để ngắm toàn cảnh thành phố về đêm.

 

Thông tin du lịch Đài Loan được cập nhật tại website: http://dulichdisanviet.vn

 

 

Nhiều người tự hỏi rằng tòa tháp Taipei cao như thế này làm sao có thể chống chọi được với độ rung và những trận bão xảy ra tại Đài Bắc, Đài Loan. Bạn đừng lo vì đó chính là sự tài tình của các kiến trúc sư, họ đã thiết kế cho tòa tháp một bộ phận chống rung hình quả cầu có sức nặng 882 tấn. nằm ngay gần đỉnh của tháp Taipei. Cho dù có động đất, hay có những trận bão lớn xảy ra thì cũng không vấn đề gì.

 

chong-rung-thap-taipei-101-dai-loan-dai-bac

Tòa tháp Taipei Đài Loan - Bộ phận chống rung

 

Hãy một lần đến với tòa tháp Taipei 101 tại Đài Bắc bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ bị hút hồn bởi vẻ đẹp tráng lệ, cùng với trung tâm mua sắm hàng hiệu. những món ăn hải sản, hay đơn giản bạn chỉ muốn ngắm toàn cảnh thành phố Đài Bắc từ tầng cao nhất cua tòa tháp Taipei 101 này.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi