Cẩm nang du lịch

Đặc sản Hàn Quốc làm từ hoa anh đào

hoa-anh-dao hoa anh đào, Nhật Bản

Hoa Anh Đào từ lâu đã trở thành biểu tượng của đất nước mặt trời mọc- Nhật Bản. Chính vì thế, các sản phẩm mô phỏng loại hoa này cũng khá thu hút du khách khi đến với đất nước này. 

 

MÓN ĐẶC SẢN HÀN QUỐC

 

ĐƯỢC LÀM TỪ HOA ANH ĐÀO

 

Hoa Anh Đào từ lâu đã trở thành biểu tượng của đất nước mặt trời mọc- Nhật Bản. Chính vì thế, các sản phẩm các loại bánh kẹo có hình dạng cũng như màu sắc giống với loại hoa này, không chỉ đẹp về hình thức mà còn rất ngon. Du khách có thể tham khảo một số loại bánh dưới đây mô phỏng loại hoa này cũng khá thu hút du khách khi đến với đất nước này. Đặc biệt là:

 

 

1. Sakuramochi

 

 

Xêm thêm cẩm nang du lịch tại website: dulichdisanviet.vn

 

 

Sakuramochi là một trong những loại bánh ngọt hoa anh đào nổi tiếng. Chomeiji và Domyoji là 2 loại bánh đặc trưng của Sakuramochi. Chúng mang phong cách của 2 vùng khác nhau. Chomeiji mang bản sắc ẩm thực Tokyo, Chomeiji là một loại bánh nướng có nhân đậu đỏ có màu giống với màu hoa anh đào rất bắt mắt ... Domyoji là loại bánh sakuramochi của vùng kyoto, loại bánh này hình tròn như quả bóng. Cũng giống như Chomeiji, Domyoji cũng có nhân đậu đỏ bên trong xong lớp vỏ bên ngoài là gạo được nấu một cách khéo léo sao cho các hạt gạokhông bị nở ra. Cả 2 loại bánh này đều được gói trong lá anh đào ngâm nước muối.

 

 

Xem thêm tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ khởi hành từ Hà Nội:

 

 

 

2. Sakura manju

 

Loại bánh này được làm từ bột mì với nhân đậu bên trong sau đó đem hấp trong nồi hơi nước. Để tăng tính hấp dẫn của bánh, người ta có thể làm vỏ bằng loại bột có màu.

 

hồng. Để trang trí, người ta có thể gắn thêm hoa anh đào khô lên trên bánh.

 

 

 

 

3. Sakura yokan

 

Sakura yokan thực chất là một loại thạch đậu. Nó được làm từ đậu trắng được tạo màu giống hoa anh đào và được chế biến thành những viên thạch hình vuông. Người ta còn sử dụng hoa và lá anh đào để tạo hình rất bắt mắt

 

.

 

 

4. Cherry higashi

 

Higashi là loại bánh khô, có thời gian sử dụng lâu hơn và dễ dàng mang đi nên sẽ là một lựa chọn lí tưởng cho những ai muốn mua làm quà cho bạn bè, người thân. Cũng giống như các loại bánh ngọt khác, thành phần chính của Higashi là gạo và đường. Higashi có rất nhiều hình dạng thú vị cho du khách lựa chọn. Một hình thù được yêu thích nhất của loại bánh này là hình hoa anh đào.

 

 

Trên đây là một số loại bánh đặc trưng không chỉ mang hình dáng, màu sắc của hoa anh đào mà còn mang hương vị và mùi hương giống với loại hoa đặc trưng này. Hãy đến Nhật Bản và mang về cho mình những trải nghiệm ẩm thực thú vị này.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi